เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

แดซัง Record of the year ทำไมไม่ลงไอเดิ้ล

แดซัง Record of the year ทำไมไม่ลงไอเดิ้ล (โนดราม่า)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
คลิปที่ Melon ฉายตอนประกาศว่า BTS ชนะ Record of the year
ดูจบแล้วอยากถามว่า G-idle สมมงกว่า BTS จริงอะ? แบบจริงหรอ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ความคิดเห็นที่ 3
เอาจริงๆจะลงไอเดิลก็ได้ เพราะมันกรรมการล้วน สามารถให้เหตุผลอะไรก็ได้อยู่แล้วอ่ะ คราวก่อนยังลง aespa เลยทั้งๆที่ปีนั้นบังทันก็มี Butter มี Grammy nomination มี achievement อะไรคล้ายๆปีนี้แหละ ถ้าวัดกันที่ outstanding achievement ภาพรวมไม่ว่าปีไหนๆก็ไม่มีใครสู้บังทันได้อยู่แล้วอ่ะ แต่ปีที่แล้วกรรมการเลือกให้น้ำหนักความไวรัลความกล้าฉีกกล้าทำอะไรใหม่ของ aespa มากกว่า ถ้าปีนี้จะให้เหตุผลว่าไอเดิลเป็นวงเดียวที่ pak 2 ครั้ง เนื้อเพลงโชว์ movement ใดๆก็ได้แหละ แต่พอดีปีนี้เป็นปีปิด chapter 1 ของบังทัน อัลบั้ม proof มันมีความพิเศษ มันไม่ใช่แค่รวมฮิต Anthology Album เล่า journey แบบนี้ที่ผ่านมามีพวก the Beatle, Michael Jackson ที่ทำกัน มันมีคุณค่าในตัวเอง เกาหลีนางพราวด์ตรงนี้ ไม่นับว่าเป็นบั้มที่ขายดีที่สุดปีนี้ ที่ 1 BB 200 ยอดสตรีมเป็นหมื่นล้าน และมีเพลงเป็น Grammy nom นะ ดูจาก vcr งานที่นางรวบรวมมาก็ได้ มีใครทำได้แบบนั้นล่ะ ไหนจะ Artist of the Year งาน AMA อีก สรุปว่าบังทันสมมงแบบไม่ค้านสายตาอยู่แล้ว แต่นี่มองว่าเป็นเรื่องจังหวะด้วย เพราะถ้าวัดแค่ achievement รายปีลักษณะเดียวกันนี้ มงต้องลง BTS ทุกปีไปแล้วอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
เพราะเป็นรางวัลที่ให้ศิลปินที่มี musical achievement ที่น่าสนใจที่สุดของปี(ไม่ใช่แค่เพลง) กรรมการตัดสิน100% ซึ่ง bts ปีนี้ทั้งงานวง งานเดี่ยว ทำสถิติให้เกาหลีมากมาย อย่าง vcr งานก็เอามาลงลองดูก็ได้ว่าทำสถิติอะไรบ้าง
แค่ yet to come เพลงไตเติ้ลของบั้มพิเศษก็เป็นเพลงเกาหลีแรกในปวศวงการบันเทิงที่มีชื่อเข้าชิงแกรมมี่ก็นำขาดละนะ
ความคิดเห็นที่ 6
Record of the year เป็นรางวัลที่ขึ้นที่อยู่จังหวะโอกาส ที่นอกเหนือจากเรื่อง performance ของในแต่ละปี
เพราะถ้าเอาสถิติในบ้านและโกลบอลอย่างเดียวตั้งแต่ปีแรกที่มีแดซังนี้คงเป็นของบังทันทุกปีไม่มีวงอื่นเทียบได้
- 2018 Wanna One ให้รางวัลเป็นแดซังก่อนวงแยกย้าย (จะให้แดซังอื่นลงวงก็ไม่ได้เพราะมีสถิติ Artist Album สู้บังทันไม่ได้ Song สู้ iKON ไม่ได้เหมือนกัน)
- 2021 Aespa เป็นอีกปีที่ประสบความสำเร็จมากของวงรุ้กกี้มีคอนเซปที่โดดเด่น มีเพลงชาติที่เรียกว่าดังที่สุดในเกาหลีปีที่แล้ว แต่พอมาวัดกับ butter แล้วก็ยังสู้ไม่ได้ ดังนั้นการที่จะให้ Record กับ Aespa จึงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะตัวบังทันเองก็มีแดซังอื่นที่ได้อยู่แล้ว (อันนี้ไม่ใช่การด้อยค่า Record แต่อย่างใด)

และผลงานปีนี้บังทันไม่ใช่ขี้เหล่เพราะปังมากๆเหมือนกับทุกปี ถึงแม้ acheivement ของปีนี้อาจจะเทียบปีที่แล้วหรือปีก่อนๆไม่ได้ แต่ก็ยังเป็นวงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอยู่ดี แต่ถ้าจะให้แดซัง Artist / Album / Song ก็อาจจะเป็นเรื่องยากเพราะยังมีเกณฑ์คะแนนจากชาร์ตเมล่อน ซึ่งถ้าเทียบกับวงอื่นที่ได้ในปีนี้เช่น อิมยองอุง ไอบ์ ชาร์ตยังสู้ไม่ได้ แต่ด้วยจังหวะหลายๆอย่างของวงทั้งอาจจะมีการคัมแบคทั้งสุดท้ายของวงก่อนเข้ากรม และสตอรี่ต่างๆที่เกิดขึ้นในปีนี้ที่มันมีอิมแพคในวงการมากมาย

ถึงแม้สุดท้ายไอเดิลจะชาร์ตดีมี PAK 2 เพลงติด เพลงที่จะเป็นที่ 2 ของ Year Charts และการคัมแบคในรอบปีหลังจากการสูญเสียสมาชิก แต่ก็ยังไม่สามารถสร้างอิมแพคได้เท่าบังทันในปีนี้อยู่ดี แต่เชื่อเถอะว่าถึงแม้สุดท้ายไอเดิลจะได้แดซังหรือไม่ได้แดซัง ไอเดิลก็ยังจะเป็น 1 ในวงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด และการกลับมาที่สมกับคำว่า I NEVER DIE อยู่ดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่