เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ช่วยผมด้วยครับ ผมตามหาหนังสังครามเรื่องนึง วันฉายน่าจะข่วง2018-2021-2022

ต้นเรื่องกลางเรื่องผมจำไม่ค่อยได้เท่าไหร่

น่าจะเป็นสงครามโลกไม่แน่ใจว่ารบกับนาซีเยอรมันหรือว่ารบกับประเทศอื่นรึป่าว

แต่ผมจำได้คร่าวๆว่า ตอนช่วงหลังๆน่าจะประมาณว่า ทหารทำสงครามและหลบอยู่ในสนามเพลาะ และ ทางหัวหน้ากองทัพฝ่ายเราได้ส่งหน่วยสอดแนมไปเอาสมุด หรือ ข้อมูลแผนการของพวกศัตรู แล้ว หน่วยสอดแนมที่ส่งไปไม่รอดกลับมาถึงฐาน แล้วศพนอนอยู่ท่ามกลางพื้นที่รบที่ทั้งสองฝ่ายไว้ตอบโต้ และ เหมือนว่าจะได้ สมุดหรือเอกสารลับศัตรูมาแล้วแต่กลับไม่ถึงฐาน หัวหน้าที่ฐาน ก็มีคำสั่งให้ จัดหาตัวแทนมา4-5คน เพื่อที่จะไปชิงเอาสมุดเอกสารของศัตรูที่เราไปชิงมา กันตอนกลางคืนเพื่อจะได้ไม่มีใครเห็น  พอถึงตอนกลางคืน ทีมที่ตั้งใว้ก็ได้ออกไปค้นหา ศพของฝ่ายเราเพื่อสมุดข้อมูลศัตรู หาไปมาหามาก็ไปเจอฝ่ายศัตรู จัดทีมมานำเอาสมุดข้อมูลกลับไปเหมือนกัน ก็เลย*ได้มีการดวลมีดกัน 
*(เหตุที่ดวลมีดดวลหมัดกันแทนที่จะใช้ปืนก็คือ จะได้ไม่เกิดเสียงดัง ถ้าทั้งสองฝ่ายได้ยินเสียงปืน จะเกิดความวุ่นวายหนักกว่าเดิม ก็เลยสู้กันเงียบๆ)* สู้กันไปสักพักต่างฝ่ายต่างล้มตาย แล้ว จังหวะพระเอกพลาดท่ากำลังจะโดนฆ่า หัวหน้าที่มาด้วยเห็นเลยพลาดยิงปืนช่วยพระเอกไป1นัด แล้ว ทหารทั้ง2ฝ่ายก็รู้ตัวแล้วว่ามีคนอยู่ท่ามกลางสนามรบ ทั้งสองฝ่ายก็เลยสาดกระสุนใส่กันสุดท้ายทีมทั้ง5คนก็เหลือแต่พระเอกที่บาดเจ็บและพยายามเอาตัวรอดจากกระสุนเลยต้องมุดลงหลุมใกล้ๆ แล้ว พระเอกก็ได้เจอหัวหน้าที่ใกล้ตาย หรือ ศพของสายที่ส่งไปนี่ละ ผมไม่แน่ใจ พระเอกเลยได้สมุดข้อมูลศัตรูมา แล้วเหมือนว่าชุดพระเอกเปื้อนโคลนจนดำทั้งตัว หรือ ไม่ก็ไปเอาชุดของศัตรูมาใส่ (ไม่แน่ใจ) พอพระเอกได้ของเสร็จก็พยายามกลับไปที่ค่าย พอถึงค่ายก็ตอนเช้าพอดี พระเอกเลยไปรายงานว่าได้สมุดข้อมูลมาแล้ว แล้วพระเอกก็ยกสมุดที่ได้มายื่นโชว์ให้ดู ซึ่งสมุดนั้นมีสัญลักษณ์ของศัตรูอยู่ แล้ว คนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องก็ไม่รู้ว่า พระเอกอยู่ฝ่ายเดียวกันคิดว่าพระเอกอยู่ฝ่ายศัตรู สุดท้าย พระเอกก็โดนพวกฝ่ายเดียวกันที่ไม่ฟังคำอธิบายและเกลียดพวกศัตรูเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ชักปืนขึ้นมายิงพระเอกกลางหัว แล้วกล้องก็โฟกัสที่หน้าพระเอกที่ล้มลงไปกระแทกกับพื้นแบบสโลว์ๆ แล้วก็จบ 

ผมเรียงเนื้อเรื่องไม่เก่งนะครับที่ผมจำได้ก็น่าจะมีประมาณนี้ หนังไม่ใช่หนังเก่าครับ น่าจะช่วงไม่กี่ปีหลังนี่ละครับเพราะเอฟเฟคกับภาพดูสมจริงดูละเอียดดูชัดมาก พอๆกับเรื่อง 1917 ขื่อผมก็จำไม่ได้พยายามไล่หาดูแล้วก็ไม่เจอ ไล่หามา3-4วันแล้วครับ ค้างคาใจมากอยากดูอีก
รบกวนพี่ๆในพันทิปช่วยผมหน่อยนะครับ🙏😥 
ผมไม่แน่ใจว่าแท็กถูกห้องมั้ยนะครับ ถ้าผิดถูกขออภัยด้วยนะครับผม 🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่