เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

การไม่ทำงานบ้านเลย ผิดมากไหมคะ

กระทู้แรกนะคะ ผิดถูกขออภัย

เราอายุ 30 ต้นๆ Plan จะแต่งงานและเปิดอู่เลยช่วงปีหน้า เตรียมงานไปบ้างแล้ว ทั้งจองสถานที่ และจองร้าน pre-wedding

แต่เราเริ่มไม่มั่นใจ ว่าควรแต่งแล้วอยู่กินกันแบบสามี-ภรรยา มีลูก สร้างครอบครัว มันเป็นความคิดที่ดีไหม เพราะ เราไม่ทำงานบ้านเลย (ก็รู้แหละว่าไม่น่ารัก) แต่พยายามจะทำแล้ว มันไม่ชอบ เราชอบทำงานนอกบ้านมากกว่า รายได้เราถือว่าสูงกว่าคนอายุเท่ากันค่ะ ไม่รวมคอมมิชชั่นนะคะ ตอนนี้เราอยู่บ้านรวมกับพ่อแม่ พี่น้อง เราแก้ปัญหาการไม่ทำงานบ้าน โดยการจ้างแม่บ้านมาทำ ตอนแรกจะหาแบบประจำเลย แต่หายาก ที่บ้านไม่ไว้ใจแรงงานต่างชาติ ถึงจะถูกกฎหมายก็เถอะ เลยจ้างคนรู้จักมาทำงานบ้านให้สัปดาห์ละวัน ก็ทำทั้งบ้านนะคะ ส่วนเสื้อผ้า เราซักเอง แต่จ้างคนรีดให้สัปดาห์ละวันเหมือนกัน แต่ถ้าคนอื่นจะเอามารีดด้วยเราก็จ่ายให้นะคะ ไม่ได้ติดเรื่องเงิน

แต่นิสัย (หรือสัน...) ที่ที่บ้านว่าเราบ่อยๆ คือเรา กินข้าวแล้วก็ไม่ล้างจาน วางไว้ในอ่าง ให้คนอื่นล้าง เอาจริงๆ นิสัยเสียด้วย ลืมด้วย อาจจะบอกว่าอ้างก็ได้ แต่มันเปนแบบนั้นจริงๆ

ล่าสุด คือโดนว่า ทำนองว่า เรานิสัยแย่มากๆ จะเป็นแม่ใครได้ยังไง จะเป็นภรรยาที่ดีได้ยังไง เราเป๋เลยค่ะ

เริ่มไม่อยากแต่ง ไม่อยากมีลูก ไม่อยากมีครอบครัวแล้ว ไม่อยากเป็นภาระใคร คุยกับแฟนนะคะ เรื่องนี้ แต่แฟนบอก ไม่เป็นไร (เราอยู่ก่อนแต่งมา 4 ปี คบกันมา 6 ปีค่ะ) เค้าเข้าใจ เค้าบอกว่า มีเงินก็ซื้อความสบายให้ตัวเองไม่เหนผิด เรื่องล้างจานเล็กน้อยมาก วันหลังให้ตามเค้าลงไปล้างให้ได้ เค้ายืนยันว่ายังไงก็จะแต่ง แต่เอาจริงๆ เราไม่สบายใจ เริ่มกลัวไปหมด

ผิดมากไหมคะ ?
แต่งดีไหมคะ ?

ถ้าบอกให้เราเปลี่ยนน่าจะยากหน่อย เพราะเคยทำแล้ว ไม่ชอบจริงๆ

ขอโทษนะคะ ถ้าอ่านแล้วทำให้รู้สึกขัดใจ กับผู้หญิงแปลกๆอย่างเรา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่