เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ทุกคนว่า เราควรจะทำยังไงดีคะ?

เรามีความสับสนภายใจจิตใจมากเลยค่ะ เราควรไปพบจิตแพทย์ไหมคะ คือตอนนี้เราจิตตกและวิตกกังวัลกับเรื่องที่แฟนนอกใจมากค่ะ 
เรื่องมีอยู่ว่าเราคบกับแฟนมา 5 ปีกว่า ซึ่งตอนนี้เขาอายุ 24 เรา23 เขาเรียนสายสามัญ(ยังไม่จบเพราะดรอปเรียน) ส่วนเราเรียนจบแล้ว ไม่ได้อยู่ด้วยกันอยู่คนละบ้านไปมาหากันบ่อยบ้างและไม่บ่อยบ้าง 
 *ในช่วงแรกที่คบกันใหม่ๆเขาแอบไปคุยกับผู้หญิงคนอื่นซึ่งเราจับได้บ้างไม่ได้บ้าง เราพยายามเช็คโทรศัพท์เขา เขาก็จะมายืนมองเหมือนมีพิรุธ แต่เราก็ปล่อยผ่านและไม่เช็คโทรศัพท์เขาอีก

**ต่อมาเข้าปีที่ 3 เราเริ่มตะหงิดใจที่เขาออกไปข้างนอกนานแล้วไม่โทรหาเรา เราเลยโทรหาเขา พอเขารับสายก็บอกแค่ว่ามากินหมูกะทะกับเพื่อนเราเลยถามเขาว่าเพื่อนคนไหนเขาก็ไม่ตอบ พอมาเค้นหาทำตอบจากเขา เขาบอกเรามาแค่ว่า ไปตีกระห..ี่มา เพราะเขาอยากทั้งที่เราบอกกับเขาไปว่าวันเสาร์ก็จะได้เจอกันอยู่แล้วทำไมทำแบบนี้ (ซึ่งเราก็ไม่เชื่อเพราะเรื่องเงินแฟนยังไม่มีจ่ายถึงขนาดนั้น) พอเรื่องนี้จบไปเราพยายามไม่ให้ตัวเองคิดอะไรมาก แล้วเขาบอกกับเราและครอบครัวว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก

***พอเข้าปีที่ 5 เขาได้ทำงานเขาบอกกับเราว่า เครียดอยู่บ่อยครั้งและบ่นว่าเบื่อข้าวที่บ้าน ที่แม่เขาซื้อให้กิน เราก็ไปหาเขาบ้างบางไปหาอะไรกินด้วยกันบ้าง แต่อยู่กับเขาหลายวันไม่ได้เพราะเป็นห่วงแมวที่บ้าน เคยเอาแมวมานอนที่บ้านเขาแล้วมันเกิดความเครียดเราเลยไม่ได้ไปหาเขา **แต่การที่เราไปหาเขาไม่บ่อยอยู่แล้ว** เราเกิดความเชื่อใจเขามากขึ้นแล้วเราก็เป็นห่วงเขามากที่เราไปทำงานทุกครั้ง

****จนวันนึงมีเด็กผู้หญิงทักมาถามว่า คนนี้ใช่แฟนพี่ไหมคะ คือ หนูเห็นรูปพี่กับเขาแล้วไม่รู้ว่าคบกันอยู่รึเปล่า แต่หนูไปมีอะไรกับพี่เขาแล้วนะ ซึ่งเราอึ่งไปเลย จุกแบบไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกับตัวเอง เราบอกเลิกแฟนเราเลยหลังจากที่รู้ ส่วนแฟนเราก็เลือกที่จะไม่ตอบผู้หญิงคนนั้น แล้วมาง้อเราขอให้เรากลับไปเป็นเหมือนเดิม เราขอร้องให้เขาเลิกยุ่งกับเราเพราะเราไม่อยากเจอเรื่องแบบนี้อีก เขาก็ขอให้เรากลับไป เขาบอกว่าเขาอยากมีลูกกับเราและสร้างครอบครัวด้วยกัน เราก็บอกเขาแล้วว่าถ้ากลับไปเราก็จะต้องมานั่งพูดเรื่องที่เขาทำอยู่ดี จนเราทะเลาะกันหนักและเขาต้องเข้าโรงพยาบาล ก่อนที่เขาเข้าโรงพยาบาลเขาบอกกับเราว่า ที่เขาเป็นแบบนี้ก็เพราะเรา ส่วนแม่ของเขาก็ขอให้เราอยู่ให้กำลังใจเขาอยู่เป็นเพื่อนเขาก่อน ตอนนี้คือเราไม่รู้จะทำไงดี  

#ถ้าคำพูดเราทำให้งงต้องขอโทษด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่