เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

💛มาลาริน💛อย่าหาทำค่ะ...เปิดพฤติการณ์ '3 นิ้วสูงวัย' ดูหมิ่นศาล วืดประกันตัว คอตกเข้าคุก

เปิดพฤติการณ์ '3 นิ้วสูงวัย' ดูหมิ่นศาล วืดประกันตัว คอตกเข้าคุก

ศาลอาญาใต้ ไม่ให้ประกันตัว "จินนี่ จิรัชยา"หลัง สน.ยานนาวาหิ้วฝากขังข้อหาดูหมิ่นศาล ยกเหตุไม่ให้ประกันชี้เป็นการใส่ร้ายศาลหยาบคายไม่เป็นความจริงประสงค์กดดันการทำงานศาล
 
26 พ.ย.2565 - ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา คุมตัว น.ส.จิรัชยา สกุลทอง หรือ จินนี่ นักกิจกรรมทางการเมือง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อวันที่ 18 ต.ค.65 มายื่นคำร้องฝากขังครั้งเเรกเป็นเวลา 12 วัน ในความผิดฐานดูหมิ่นศาล
 
โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว โดยให้เหตุว่า คดีมีอัตราโทษสูง ผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีในความผิดเดียวกันมาก่อน เกรงจะหลบหนี และไปยุ่งเหยิงกับพยานบุคคลในคดีนี้
 
ศาลพิจารณาคำร้องเเล้วอนุญาตฝากขังได้
 
โดยผู้ต้องหายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฝากขัง
 
ศาลพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าการที่ผู้ต้องหากล่าวข้อความดูหมิ่นเหยียดหยามและใส่ร้ายผู้พิพากษาหรือศาลด้วยคำหยาบคายและไม่เป็นความจริง เพื่อประสงค์กดดันการทำงานของศาล ต้องการใช้กฎหมู่ให้อยู่เหนือกฎหมายในเรื่องการพิจารณาปล่อยชั่วคราว ทำให้เห็นว่าผู้ต้องหากระทำการโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ถือเป็นอันตรายอย่างร้ายแรงต่อศาลในการปฏิบัติหน้าที่ หากปล่อยตัวไปเกรงว่าจะไปก่อภัยอันตรายหรือสร้างความเสียหายที่เกิดจากการปล่อยชั่วคราว ทั้งคดีมีอัตราโทษสูงการปล่อยตัวไปเกรงว่าจะหลบหนีจึงมีคำสั่งไม่อนุญาต ยกคำร้อง
 
จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหาไปควบคุมยังทัณฑสถานหญิงกลาง
 
ด้าน น.ส.จิรัชยา หรือ จินนี่ เมื่อทราบข่าวไม่ได้ประกันตัว ขณะถูกคุมตัวที่ห้องเวรชี้ ได้ตะโกนออกมาข้างนอกเพื่อส่งสารไปยังมวลชนที่มาให้กำลังใจว่า ขอให้คนที่อยู่ทางบ้านเข้มแข็ง เราอยู่ข้างใน เราอยู่ข้างในได้ ฝากดูแล ทานตะวัน น้องมายด์ ใบปอ หนอนบุ้ง น้องเก็ทด้วย ตอนนี้ช่วยน้องเขาด้วยเพราะว่าถูกกลุ่มเห็นต่างทางการเมืองยื่นถอนการประกันตัว เราอยู่ข้างในได้เราเข้มแข็ง
ห้องนี้มีใครหายไปหรือเปล่านะ....อมยิ้ม35
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ซื้อกล้วยทอดไม่เอาสามกีบ

แม่ค้ายังรู้เลยว่าไม่เอากาก..

เพี้ยนกริบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่