เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

แรงบันดาลใจในการเล่นกีฬา

กระทู้คำถาม
บล็อกนี้มีแรงบันดาลใจมาจากการชื่นชอบในกีฬาเป็นชีวิตจิตใจและการศึกษาเกี่ยวกับกีฬา จึงเกิดเป็นความภูมิใจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตการเป็นนักกีฬาโรงเรียน จึงอยากให้ทุกๆคนได้อ่านสิ่งที่น่าสนใจต่อไปนี้
  ตั้งแต่เด็กๆผมได้ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมากและยังมีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอีกด้วย ผมจึงได้ฝึกซ้อม ดูบอลทั้งทักษะต่างๆของนักเตะชื่อดัง หรือเทคนิคการเตะฟุตบอลของนักเตะชื่อดังหลายๆคน จนมัธยมต้นผมได้มีโอกาสไปคัดฟุตบอลโรงเรียนแห่งหนึ่ง ขอเกิ่นก่อนว่าในชีวิตประจำวันของผม ผมก็ได้ฝึกซ้อมเตะฟุตบอลทุกๆวันอยู่แล้ว ก่อนที่ผมจะไปคัดผมก็ฝึกฝนหนักขึ้น จนผมสามารถคัดติดโรงเรียนกีฬาชื่อดังในภาคเหนือ ซึ่งตอนนั้นผมทั้งดีใจและตกใจเป็นอย่างมาก ผมจึงได้เป็นนักกีฬาโรงเรียนไปแข่งมาหลายๆที่ทั้งได้รางวัลบ้างไม่ได้รางวัลบ้าง ซึ่งผมภูมิใจมากที่ผมได้ทำตามความฝันตัวเองในตอนนั้น พอมัธยมปลายทางโรงเรียนได้ส่งชื่อเข้าคัดเพื่อจะได้เป็นนักกีฬาในโรงเรียนที่กรุงเทพ ซึ่งตอนนั้นผมกังวลมากเพราะเพื่อนๆในทีมของผมนั้นเก่งกันทุกๆคนเลย ผมทั้งเครียดทั้งหนักใจมากว่าจะติดมั้ย แต่ผมก็ไม่ท้อ ผมก็ซ้อมทุกๆวัน จนผมได้คัดติด ผมดีใจมากๆนี่เป็นความฝันที่สองหลังจากที่ผมได้เป็นนักกีฬาตอนม.ต้นว่าผมอยากคัดติดโรงเรียนนี้มาก ซึ่งวันนี้ผมก็ทำได้แล้ว
  ที่ผมมาเขียนบล็อกนี้ ผมอยากจะบอกทุกๆคนว่าถ้าเราชอบอะไรมีความฝันอะไรให้เราทำมันให้เต็มที่ แม้มันจะยากสักเพียงใด แต่เมื่อมีโอกาสพวกคุณควรคว้ามันไว้ เพราะทุกโอกาสมันมักมีหนเดียว และอย่าท้อขอแค่คุณเชื่อมั่นในตัวเองว่าพวกคุณจะทำได้แน่นอน และความสำเร็จมันจะมาตามที่เราตั้งใจไว้
  แล้วพวกคุณหล่ะมีเรื่องเล่า แรงบันดาลใจ หรือความภูมิใจอะไรอะไรมาแลกเปลี่ยนกันมั้ยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่