เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

พ่อเเม่ชอบบ่นด่า

คือเราอะเพิ่งมาอยู่กับพ่อเเม่ประมาณ2ปีเอง ก่อนหน้านั้นเราอยู่กับยาย(เราไม่ค่อยสนิทกับพ่อเเม่นะ) พ่อเเม่ก็ไม่ได้สนใจอะไรเราหรอกในปีเเรกที่มาอยู่ด้วยอะ(มันก็ดีนะที่เขาไม่สนใจ เพราะเราจะได้ไม่อึดอัดมากเกินไป)เเต่พอเราขึ้นม.3พ่อเเม่ก็เริ่มมาสนใจเรา เริ่มมายุ่งกับชีวิตเรามากขึ้น ทั้งเรื่องการเรียน เรื่องเสื้อผ้า(เเค่ชุดนักเรียนที่ใส่ไปโรงเรียนอะนะ ว่ามีไหม รีดผ้าหรือยังไรงี้)โดยปกติเรื่องพวกนี้เราก็ทำได้ค่อนข้างดีอยู่เเล้วอะ ยิ่งเรื่องการเรียนนี้ไม่ต้องเป็นห่วงเลยอะ เกรดเราไม่เคยต่ำกว่า3.5เพราะเราคิดว่ารีบเรียนให้เก่งๆจะได้เข้ามหาลัยไกลๆจากพวกเขาสักที
  ส่วนใหญ่เวลาพูดถึงเกรดการเรียน เขาก็จะชอบมาด่าเราประมาณว่า อะเรียนเก่งไปก็เเค่นั้นเเหละ อนาคตก็ได้เงินเดือนเเค่15,000 ไปได้ไม่ไกลกว่านี้หรอก
เเล้วเขาก็ชอบพูดว่าเกรดเทอมนี้ก็คงน้อยกว่าเทอมที่ผ่านๆมากูจะหัวเราะให้ หึทั้งๆที่เกรดเรานั้นไม่เคยตกลงเลยด้วยซ้ำอะ เเล้วเวลาอยู่บ้าน เราก็จะชอบอยู่ในห้อง เวลาเขาใช้ล้างจาน ซักผ้า เราก็ทำให้นะ ทำเสร็จเราก็เข้าห้องนอนเราเหมือนเดิม เวลาเดียวที่เราออกจากห้องนอนมากที่สุดคือตอนกินข้าว ขนาดตอนกินขเาว เขายังหาเริ่มมาพูดในทางที่เเย่ใส่เราได้เลยอะ เเบบว่า วันๆไม่รู้จักออกจากห้องบ้าง ออกมามันก็ไม่ขาดอากาศหายใจหรอก วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ก็ตื่นสาย(เราตื่นไม่เคยเกิน8โมง) เล่นเเต่โทรศัพท์ทั้งวัน(ที่เราอยู่ในห้องส่วนใหญ่เราอ่านนิยายเเบบเป็นเล่มนะ ไม่ค่อยจำโทรศัทพ์เท่าไหร่) ทำตัวไร้ประโยชน์ อะไรประมาณนี้อะ เเต่เอาจริงๆ ถ้าเสาร์ อาทิตย์เเล้วเขาอยู่บ้านอะ เราก็ไม่ค่อยออกไปกินข้าวนะ ไม่อยากได้ยินอะไรเเบบนั้น ไม่อยากได้ยินคำพูดพวกนั้นอะ เรารู้สึกเเย่มากเลย (เริ่มที่เล่ามาทั้งหมดคือเรื่องที่เกิดขึ้นจริง พ่อเเม่เราอะ เขาเป็นคนที่พูดหยาบเเบบนี้มาตั้งเเต่ปีเเรกที่เขาย้ายมาอยู่กับเขาเเหละ) งายย อยากกลับไปอยู่กับยายจัง😹
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่