เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

สวัสดีค่ะ เราอยากรู้วิธีออกจากความสัมพันธ์ที่ว่า "เพื่อนเราชอบเธอ เธอชอบเรา เราก็ชอบเธอ เเต่เรามาทีหลังเพื่อน"

เรามีเพื่อนสนิทอยู่คนนึง(ขอใช้นามสมมุติว่า "นา" ) เราเเละนาสนิทกันมาก จนวันหนึ่งนาเเอบชอบเพื่อนคนนึงอยู่ห้อง3 (ขอใช้นามสมมุติเพื่อนคนนั้นว่า "เจฟ" ) นาชอบเจฟตั้งเเต่เจฟย้ายเข้ามาเเรกๆ เเต่นาไม่กล้าบอกเจฟ  เราเเละเพื่อนคนอื่นๆก็ต่างเชียร์นากับเจฟให้คุยๆกัน เเต่มันผิดคาดไปหมด จากที่เราเชียร์นาเเละเจฟ เจฟกลับชอบเรา จนตอนนี้พวกเราตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ว่า เพื่อนเราชอบเธอ เธอชอบเรา
จนวันนึงเจฟทักไปหานา ถามนาว่าเรามีเเฟนรึยัง หลังจากวันที่เจฟทักไปหานา พอมาโรงเรียนนาเเละเพื่อนๆคนอื่นๆก็ไม่คุยกับเราอีกเลย จนเจฟทักมาคุยกับเรา เเละสารภาพกับเราว่า เจฟชอบเรา ตอนเเรกเราก็ไม่ได้รู้สึกอะไรกับเจฟ เเต่เพราะเวลามันผ่านมาเรื่อยๆ เรากับเจฟก็คุยกันมา2เดือนเกือบ3เดือนเเล้ว จนตอนนี้เราเริ่มรู้สึกผิดกับนา ด้วยความรู้สึกผิดที่ว่า เราเเย่งของเพื่อน
เเต่ในความรู้สึกผิดก็ยังมีความสงสัยแฝงอยู่ เพราะว่านามีคนคุยเเล้ว เเละคุยกันมา4-5เดือนเเล้ว เเต่ทำไมนายังจะยุ่งกับเจฟ เเละเวลาเราไปโรงเรียน เพื่อนๆมักจะว่าเราว่า ชอบเเย่งของเพื่อน เราไม่ค่อยโอเคเลย เรานอนคิดตลอดว่า จะทำตามใจตัวเองหรือจะฟังคำคนอื่นที่ชอบพูดกระเเทก -ดันตลอด เพื่อนในโลกออนไลน์บางคนบอกให้ทำตามใจตัวเอง เเม้กระทั่งเจฟ เเต่เพื่อนที่โรงเรียนกลับกดดันให้เลิกคุยกัน เราควรทำยังไงดี เราควรเลิกคุยตามคำเพื่อนหรือทำตามใจตัวเองเเบบที่เจฟบอก ตอนนี้เราสับสนไปหมดเเล้ว เราผิดหรือป่าวที่ทำแบบนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่