เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ไม่อยากเลิกกับแฟนและก็ไม่อยากทอดทิ้งสุนัขที่รักด้วย

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับผมมีปัญหาผมคบกับแฟนมาราว2ปีซึ่งบ้านเราอยู่ไกลกันผมเทียวไปหาเธอตลอดผมอาศัยอยู่บ้านตัวเองกับน้องหมา1ตัวซึ่งเป็นน้องหมาพีนธ์ุใหญ่

ก่อนที่จะคบกับเธอผมใช้ชิวิตกับน้องหมาของผมมาตลอดนอนด้วยกันกินด้วยกัน จนมาวันนึงผมมาคบกับเธอช่วงระยะเวลาผ่านไปสักพัก นึงเธอเริ่มให้ผมมาค้างบ้านเธอบ่อยขึ้นจนถึงขั้นให้ย้ายมาอยู่เลยซึ่งแรกๆผมไม่ได้คิดอะไรเพราะอยากจะสร้างครองครัวกับเธอ แต่ผมก็ติดที่ผมมีน้องหมาของผมซึ่งผมเอามาด้วยไม่ได้เนื่องจากน้องหมาของผมตัวใหญ่ชะที่บ้านแฟนผมไม่สะดวกในการเลี้ยง ต้องบอกก่อนนะครับผมอยู่บ้านคนเดียวไม่มีใครอยู่มีแค่ผมกับน้องหมาเวลาหลังจากทำงานผมจะกล้บมาที่บ้านเพื่อยำอาหารมาให้น้องหมาผมทุกวันไม่ขาด แต่ผมมีเวลาอยู่กับน้องหมาแค่แปปเดียวแฟนผมก็ชอบโทรตามผมให้กลับบ้านไปหาเขาตลอด ผมรู้สึกอึดอัดและสงสารน้องหมาของผมมากครับเข้าใจความรู้สึกของการถูกทิ้งหรือการต้องอยู่คนเดียว ผมเคยคุยปัญหานี้กับแฟนผมแต่เค้าบอกผมว่า งั้นให้ผมไปสร้างตรอบครัวกับหมาของผมไม่ต้องมีครอบครัวหลอก อยากให้เพื่อนๆแนะนำหน่อยครับว่าผมจะตัดสินใจอย่างไรดีใจผมก็อยากเลิกกันไปเลยแล้วผมกับไปดูแลน้องหมาของผมเหมือนเดิม หรือใช้ชีวิตของผมแบบนี้ต่อไปดีครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เลิกค่ะ บอกเค้าว่ามีผู้หญิงอีกเป็นร้อยที่พร้อมสร้างครอบครัวกับคนที่เลี้ยงหมา บ้านคุณเป็นขอวคุณ มีพื้นที่เลี้ยงหมาใหญ่ได้ ทำไมจะพาใครสักคนมาอยู่เพิ่มอีกคนไม่ได้


บอกเค้าแบบนี้ค่ะ เพราะเค้าพูดจาไม่ถนอนน้ำใจคุณ คุณไม่จำเป็นต้องถนอมน้ำใจเค้า คนแบบนี้ถ้าไม่พูดให้คิด จะคิดว่าคุณเป็นของตาย คุณต้อง้อเค้า ซึ่งไม่จำเป็นเลยค่ะ

ฝากบอกเค้าด้วยว่าวันนึงคุณมีลูก ถ้าลูกโตมีครอบครัวระวังมันจะย้อนเข้าหาตัวนะ ระวังเป็นหมาหัวเน่าเข้าสักวัน มีคนใหม่เข้ามาในชีวิตก็ไม่ควรจะทอดทิ้งคนที่ยืนอยู่ข้างเรามานาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่