เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

(มู) ไพ่ทาโรต์มีสะเขาะเด๊าะห์ไหม / อยากถวายอะไรให้เทพ เทวดา มาร ปีศาจ ภูต ผี ที่คุ้มครองหรือเป็นเทพประจำตัวต้องทำอย่างไร

1. การสะเดาะคราะห์ หากไพ่ทาโรต์ออกมาไม่ดี เราไม่สบายใจ ทำอย่างไรคะ คงไม่ใช่แบบพุทธใช่ไหม ที่ตระเวนกราบไหว้ ทำบุญ ใส่บาตร ปล่อยนก ปล่อยปลา เราจะฝืนลิขิต หรือผ่อนหนักเป็นเบาได้ไหมคะ

เดี๊ยนดูไพ่ทาโรต์ไม่เป็น ปกติใช้การสุ่มวันละใบ แล้วเปิดหนังสืออ่านเอา ปรากฏว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง แต่ซอฟต์กว่าในหนังสือค่ะ (ไม่ได้ตรงกับหนังสือเสียทุกข้อ ก็ตามคำทำนาย) เรียกว่าหนังสือทำให้ไม่สบายใจมากกว่า เลยอยากทราบว่าการดูดวงด้วยไพ่ทาโรต์ มีการสะเดาะเคราะห์ไหม

2. เวลาเราสื่อสารกับอีกโลกหนึ่ง เช่น ผ่านการทอยลูกเต๋า การเล่นผีถ้วยแก้ว (เดี๊ยนเล่นคนเดียวค่ะ -- อาจจะเรียก guardians) เหมือนพวกเขาคอยตอบคำถามให้ หรืออยู่เป็นเพื่อนน่ะค่ะ ไม่เคยมาเรียกร้องอะไร แต่เดี๊ยนก็อยากจะตอบแทนให้บ้าง บางครั้งคำตอบที่ได้ ก็เหมือนพวกเขารำคาญ เจอคำถามวงแตก 55

หรือนอนหลับ เคลิ้มหลับ ฝันได้มา บางอย่างก็เป็นในลักษณะ "ผีบอก" น่ะค่ะ ใช้ได้จริงบ้าง ไม่ได้บ้าง ได้ครึ่งเดียวบ้าง

อย่างทางภาคเหนือ มีการ "ทานขันข้าว" หาผู้ล่วงลับ (ลักษณะกรวดน้ำ ถึงบางคนเท่านั้น) อารมณ์ประมาณภาคกลาง ถวายสังฆทาน หรือจีนไหว้บรรพชน ตรุษจีน เช็งเม้ง กงเต้ก เผากระดาษเงินกระดาษทอง แสดงความกตัญญู เป็นความเชื่อเก่าร่วมกันในแถบนี้ (เอเชียใต้ เอเชียตะวันออก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) คือถึงจะดูงมงาย แต่ก็เป็นประเพณีที่ทำสืบต่อกันมา

หรืออาจจะเป็นเจ้าที่เจ้าทาง ที่ว่าง ๆ ก็มาตอบคำถามให้ ตอบได้บ้าง ไม่ได้บ้าง หรืออาจจะมีเปิดเผยไม่ได้บ้าง

เลยอยากทราบว่าต้องทำอย่างไร จึงจะส่งถึงพวกเขาจริง ๆ หรือว่าไม่ต้องทำก็ได้คะ

3. นึกขึ้นได้เรื่องนึง เดี๊ยนจะฝันแบบกลไกปรับสมดุลตัวเองอยู่บ้างในบางครั้ง เช่น วันไหนหัวเราะเยอะ ๆ พอหลับจะฝันร้าย แต่ถ้าวันไหนเจอเรื่องร้าย ๆ จิตใจย่ำแย่ ก็มักจะฝันดี มีการปลอบประโลมใจ เรื่องนี้คงอธิบายได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ จิตวิทยา

แต่สงสัยการทำนายฝัน ซึ่งมีการแบ่งสาเหตุของการหลับฝันไว้ 4 อย่าง คือ เทพนิมิต จิตอาวรณ์ ธาตุพิการ ญาณสังหรณ์ ข้อเทพนิมิต กับญาณสังหรณ์ เราจะทราบได้อย่างไรคะ ว่าเป็นคำเตือนจริง ๆ ปกติเดี๊ยนจะโยนเข้าข้อ จิตอาวรณ์ หมดค่ะ

แล้วเดี๊ยนเป็นคนฝันเยอะ ฝันเหนื่อย ถ้าไม่ได้กินยาทางจิตเวช จะเหมือนหลับไม่สนิท จะฝันเยอะมาก หลายเรื่องมาก ชัดมาก (ชัดเป็นช่วง ๆ) จนนำมาทำนายฝันไม่ได้แน่ ๆ เพราะยาวเกิน เหมือนดูละครเป็นตอน ๆ มากกว่า

แล้วเราสามารถใช้ประโยชน์อะไรจากการฝันคราวละเยอะ ๆ ได้ไหมคะ นอกเหนือจากการดูเป็นละคร สมัยก่อนราว 30 - 40 ปีก่อน มีการวิจัยว่า คนเราฝันเยอะเป็นปกติ แต่มันจะมีช่วง REM กับ UNREM อะไรสักอย่าง เหมือนบางคนฝันชัดตอนใกล้รุ่งน่ะค่ะ

สรุปกระทู้นี้ คำถาม 3 ข้อ คือ
1. ไพ่ทาโรต์ หากออกมาไม่ดี สะเดาะเคราะห์ได้ไหมคะ
2. ต้องแบ่งอะไรให้ภพคู่ขนานไหม แบ่งอย่างไร อยากแบ่งค่ะ เสริมพลังให้การ์เดียนส์
3. นอกจากผีบอกแล้ว เราไม่ใส่ใจฝันที่เหลือได้ไหมคะ อยากใช้ประโยชน์ได้ ไหน ๆ ก็ฝันเยอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่