เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[SR] วันนี้ป้ามีเมนู“HOUSE CAKE”เค้กบ้านรสช็อคโกแลต น่ารักมากๆเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึงเลย ลองทำกันดูนะจ้ะ

วันนี้ป้ามีเมนู “HOUSE CAKE” เค้กบ้านรสช็อคโกแลต น่ารักมากๆ เนื้อเค้กเป็นสปันจ์ช็อคโกแลต ตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง เป็นไอเดียในการทำเค้กให้ดูมีมูลค่า น่าทานขนาดนี้ใครจะอดใจไหว ลองชวนลูกๆหลานๆมาทำกันนะจ้ะ ทั้งสนุกและทานอร่อยมากๆจ้า


ส่วนผสมสปันจ์เค้ก (สำหรับพิมพ์สี่เหลี่ยม 2 ปอนด์จำนวน 2 พิมพ์ ขนาด 6x6 นิ้ว)
1.  ไข่ไก่ 8 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 160 กรัม
3.  แป้งเค้ก 200 กรัม
4.  ผงฟู 1 ช้อนชา
5.  เนยละลาย(รสเค็ม) 120 กรัม
6.  นมจืด 120 กรัม
7.  กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
8.  SP 30 กรัม
9.  ผงโก้โก้ 20 กรัม+น้ำร้อน 50 กรัม
ส่วนผสมสปันจ์เค้ก (สำหรับพิมพ์ ขนาด 11x15 นิ้ว 2 ถาด)
1.  ไข่ไก่ 5 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 100 กรัม
3.  แป้งเค้ก 125 กรัม
4.  ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5.  เนยละลาย(รสเค็ม) 75 กรัม
6.  นมจืด 75 กรัม
7.  กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
8.  SP 15 กรัม
9.  ผงโก้โก้ 12 กรัม+น้ำร้อน 30 กรัม
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ ซันวิป 300 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1. ผสมโกโก้กับน้ำร้อน คนให้เข้ากัน พักไว้จนเย็นสนิท

2.มาทำสปันจ์เค้กรสช็อคโกแลตกันก่อนเลยจ้า ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย แป้งเค้กที่ร่อนพร้อมผงฟู นมจืด ผงโกโก้ที่ละลายกับน้ำร้อน กลิ่นวานิลลา และ SP ลงไปในชามผสม 

3.ตีจนขึ้นฟู จากนั้นค่อยๆเทเนยละลายลงไป เทลงไปเป็นสาย พอเทเนยหมด ให้ตีเค้กต่ออีก 5 นาที จนส่วนผสมเข้ากัน

4.จากนั้นเทเค้กใส่พิมพ์ ขนาด 6x6 นิ้ว นำไปอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 40-45- นาที  พออบแล้วพักเค้กให้เย็นสนิทบนตะแกรงจ้า

5.เทเค้กใส่พิมพ์ ขนาด 11x15 นิ้ว จำนวน 2 พิมพ์  นำไปอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 15-20- นาที

6.เทริชส์ ซันวิป ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น (ไม่ควรใส่วิปปิ้งครีมเกินครึ่งหนึ่งของโถเพื่อให้วิปปิ้งครีมจับอากาศได้ดี เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ครีมของ ริชส์ ซันวิปควรจะมีอุณหภูมิ 7-10 c ก่อนนำมาตี) ตีด้วยความเร็วปานกลางหรือสูงบนชามน้ำแข็ง  จนกระทั่งครีมข้นอยู่ตัวตามต้องการ  

7.แบ่งเค้กเป็น 2 ชั้น ทั้ง 2 ก้อน 

8.ปาดครีมลงไปบนเค้ก นำเค้กมาประกบ ทำจนครบ 4 ชั้น จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวประมาณ 2-3 ช.ม.

9.ตัดเค้กให้เป็นรูปทรงบ้าน ปาดวิปครีมจนทั่ว

10.ตัดส่วนประกอบของผนังและหลังคาบ้านค่ะ

11.นำเค้กมาประกอบผนังด้านข้าง หน้าบ้าน และหลังคา จนแนบสนิทสวยงาม

2.ผสมสีวิปครีมตามชอบ  

13.ตกแต่งประตูหน้าต่างตามจินตนาการเลยจ้า


เสร็จแล้วจ้า เค้กบ้าน หน้าตาน่ารักมาก ลองทำทานกันดูนะคะ
ชื่อสินค้า:   ริชส์ ซันวิป
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่