เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

JJNY : 5in1 อายัดเครื่องบิน‘ตู้ห่าว’|'อานนท์'เปิดชื่อ|ชัชชาติเพิ่งรู้‘ขายโบนัส’|'สรยุทธ'เปรยถึงบอลโลก|ปิดฉาก คนละครึ่ง

ยธ.เผยอายัดเครื่องบิน ‘ตู้ห่าว’ ตรวจสอบจริง ปปส.อายัดทรัพย์ จ่อเรียกเจ้าของเข้าชี้แจง
https://www.matichon.co.th/local/crime/news_3695879

ยธ.เผยอายัดเครื่องบิน ‘ตู้ห่าว’ ตรวจสอบจริง ปปส.อายัดทรัพย์ จ่อเรียกเจ้าของเข้าชี้แจง
 
จากกรณีการจับกุม นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ‘ตู้ห่าว’ คดียาเสพติด ซึ่งเป็นกลุ่มทุนจีนสีเทา พร้อมดำเนินการยึดเครื่องบินเพื่อตรวจสอบ ที่สนามบินบ่อฝ้าย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ต่อมา มีกระแสข่าวว่ายังไม่สามารถทำการตรวจยึดไว้ได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบชื่อผู้ถือครอบครองเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นชื่อของบุคคลอื่น ตามข่าวที่เสนอไปนั้น
 
เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยุติธรรม เปิดเผยกรณี เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ยึดอายัดเครื่องบินของ นายชัยณัฐร์กรณ์ ชายานันท์ หรือ “ตู้ห่าว” ที่สนามบินบ่อฝ้าย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า ขอยืนยัน ป.ป.ส. ได้ยึดอายัดเครื่องบินจริงหลังพบหลักฐานในเอกสารปรากฎชื่อ “ตู้ห่าว” เป็นผู้ถือหุ้นของบริษัท เเละเครื่องบินซื้อขายในนามชื่อบริษัทดังกล่าว
 
รวมทั้ง มีรายการทรัพย์สินอื่นๆที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ มายื่นหลักฐานอีกจำนวนหลายรายการ มูลค่าหลาย 1,000 ล้านบาท อาทิ โรงแรม ที่ดิน ฯลฯ แต่อยู่ระหว่างขยายผลตรวจสอบว่าเชื่อมโยงกับบุคคลใดบ้าง
 
นอกจากนี้ ยังมีชุด “พาลีปราบยา” ภายใต้การกำกับดูแลของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ดำเนินการตรวจสอบเพื่อตามยึดอายัดทรัพย์สินต่างๆ ให้มากที่สุด

ด้าน นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ได้ดำเนินการอายัดเครื่องบินลำดังกล่าวไว้ตรวจสอบ ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการออกคำสั่งไปตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย. โดยปัจจุบันเครื่องบินลำนี้ได้จอดไว้ที่ สนามบินบ่อฝ้าย อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจากการตรวจสอบรายชื่อผู้ครอบครองปัจจุบัน ชื่อว่า “โมเดิร์น ลาเท็กซ์ คอมพานี” ไม่ใช่ชื่อของนายตู้ห่าวแต่อย่างใด แต่เชื่อว่าน่าจะมีความเกี่ยวข้องกันกับนายตู้ห่าว อย่างไรก็ตาม หลังจากมีคำสั่งออกไป คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าผู้ที่ครอบครองเครื่องบินจะนำเอกสารมาชี้แจงที่มาที่ไปของเครื่องบินลำดังกล่าว
 
สำหรับการอายัดทรัพย์ของ นายตู้ห่าว นายวิชัย กล่าวว่า นอกจากเครื่องบินลำดังกล่าว เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ได้มีการอายัดบัญชีธนาคารไว้ตรวจสอบแล้วกว่า 40 บัญชี โดยเงินในบัญชีโดยรวมแล้วพบว่าเหลือไม่กี่แสนบาท มีประมาณ 800,000-900,000 บาท เท่านั้น แต่เราก็ต้องไปดูยอดเงินหมุนเวียน และเราก็จะใช้บัญชีธนาคารเหล่านี้ดูในเรื่องของเส้นทางการเงินด้วย
 
ส่วนทรัพย์สินของภรรยานายตู้ห่าวทาง ป.ป.ส. ก็ต้องดำเนินการอายัดไว้เช่นเดียวกัน หากเกี่ยวข้องในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ก็จะดำเนินการอายัดทรัพย์สินไว้เพื่อตรวจสอบ ทั้งตัวผู้กระทำความผิดและคู่สมรส ทั้งนี้ หากพบว่าทรัพย์สินต่างๆมีมูลเข้าข่ายความผิดจริง ก็จะดำเนินการขายทอดตลาดเก็บเป็นรูปแบบเงินไว้ก่อน และหากศาลมีคำสั่งให้ตกเป็นของกองทุน จึงจะนำเงินที่ขายได้มาใช้ได้
 
นายวิชัย อธิบายถึงขั้นตอนภายหลังการอายัดว่า เมื่อมีการอายัดแล้ว จากนั้นตนในฐานะเลขาธิการ ป.ป.ส ก็จะออกคำสั่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ที่ทำคดีนี้ ต่อมาจะเรียกเจ้าของทรัพย์สินมาชี้แจง หากไม่มีเอกสารพยานหลักฐานยืนยันที่มาของทรัพย์สินได้ เจ้าหน้าที่ก็จะรายงานให้คณะกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินพิจารณาว่าควรยึดหรือไม่อย่างไร
 
นอกจากนี้ การยึดทรัพย์อื่นๆ ของนายตู้ห่าว เช่น บ้าน ที่ดิน เงินสด หรือทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ทาง ป.ป.ส. จะดำเนินการได้หลังจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ส่งบัญชีรายการทรัพย์สินมาให้ ป.ป.ส. พิจารณาตรวจสอบ หากพบว่าเกี่ยวข้องก็จะออกคำสั่งให้ตรวจยึดตามขั้นตอนต่อไป
 
อย่างไรก็ตาม นายวิชัย ยืนยันว่า ป.ป.ส ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา หากมีความเชื่อมโยงไปถึงบุคคลใดก็ตาม ไม่ว่าจะนักการเมืองหรือผู้มีอิทธิพล เราดำเนินการหมด ไม่หวาดหวั่น พร้อมให้คำมั่นในการดำเนินการของ ป.ป.ส. ว่าเรามีอำนาจในการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด เราทำเต็มที่
 

 
'อานนท์'เปิดรายชื่อจ่อโดนไต่สวน 'ถอนประกัน'แก๊งป่วนเอเปก
https://siamrath.co.th/n/402799

วันที่ 26 พ.ย.2565 - นายอานนท์ นำภา ทนายประจำศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และแกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร หรือม็อบ 3 นิ้ว โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า 
 
อันนี้บันทึกไว้หน่อย : แค่สงสัยว่าพวก ศปปส.ไปยื่นถอนประกัน มาย ใบปอ หนอนบุ้ง ตะวัน โดยไม่ยื่นถอนเก็ทกับโจเซฟ ซึ่งทั้งเก็ทกับโจเซฟได้ถูกศาลสั่งให้มาไต่สวนก่อนหน้านั้น (ไม่ได้ออกข่าว)
 
สงสัยว่า พวกเขารู้ได้ยังไงว่าใครโดนศาลเรียกแล้วบ้าง ใครที่ศาลยังไม่ได้เรียก เพราะเท่าที่จะมีการไต่สวนถอนประกันจากกิจกรรมช่วงเอเปกน่าจะมีอย่างน้อย 6 คนเท่าที่ทราบ คือ มาย ใบปอ หนอนบุ้ง ตะวัน เก็ท และโจเซฟ
 
ในประเทศเผด็จการก็งี้ ขยับอะไรยากหน่อย ต่อให้รัฐธรรมนูญเขียนว่าการชุมนุมคือเสรีภาพ แต่สำนึกคนในชาตินี้ยังไม่เข้าใจและรัฐยังใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือ ก็สู้กันต่อไปครับ อนาคตเป็นของพวกเรา และเราจะสู้ไปด้วยกัน
 
ทั้งนี้ การไต่สวนเพิกถอนประกันตัว 6 คน ตามที่นายอานนท์ นำภา ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก ทั้ง 6 คนดังกล่าวเป็นผู้ต้องหาคดี ม.112
 

 
ชัชชาติ เพิ่งรู้ พนง.กทม.เงินไม่พอ ‘ต้องขายโบนัส’ ยันไม่ได้มาจับผิด ผอ.เขต แค่อยากรับฟังชีวิตเพื่อนร่วมงาน
https://www.matichon.co.th/local/quality-life/news_3695360

‘ชัชชาติ’ ยัน ไม่สร้างภาพ นั่งกินข้าวกับพนักงานเขต แค่อยากรับฟังชีวิตพนักงาน ไม่ได้จับผิด ผอ.เขต ชี้ เรื่องปัญหา หาข้อมูลจากที่อื่นได้
 
เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน ที่สำนักงานเขตบางพลัด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ สก.เขตบางพลัด น.ส.อารียา เพ็งประเสริฐ ผอ.เขตบางพลัด และคณะ ร่วมกิจกรรม “ผู้ว่าฯ กทม. สัญจรเขตบางพลัด” เพื่อประชุมเรื่องการบริหารจัดการ ปัญหาการปฏิบัติงานของสำนักงานเขต รับฟังปัญหาและอุปสรรคการปฏิบัติงาน รวมถึงความก้าวหน้าในการดำเนินการตามนโยบายผู้ว่าฯ กทม. และผลการดำเนินการทราฟฟี่ฟองดูว์

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า มีพนักงานกวาดขยะรายหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า การทานอาหารของผู้ว่าฯ กทม. กับพนักงานประจำเขต เป็นการสร้างภาพ มีหัวหน้าคอยกำกับให้พูดตามที่สั่ง

นายชัชชาติกล่าวว่า เคารพความเห็นของน้องเขา อย่าไปว่าอะไรน้องเขา ไม่มีใครมากำกับ ไม่ได้มีการสร้างภาพ ไม่มีใครมาคุมอยู่ด้านหลัง มีแค่ตนกับพนักงานเท่านั้น การมานั่งทานอาหารร่วมกับพนักงาน ไม่ได้ต้องการมาจับผิด ผอ.เขต ไม่ได้ต้องการมาฟังปัญหาในเขต แค่อยากจะคุยเรื่องชีวิตของพนักงานว่าเป็นอย่างไรบ้าง อุปกรณ์การทำงานเพียงพอหรือไม่ เป็นการคุยธรรมดา และคุยมาอย่างต่อเนื่อง

“เรามาเขตอยู่แล้ว กินข้าวกับ ผอ.เขตก็เบื่อแล้ว นั่งประชุมมา 3 ชม. ก็อยากจะคุยกับน้องๆ เขาบ้าง ไม่ได้สร้างภาพ สื่อจะมาไม่มาผมก็นั่งกินข้าวอยู่แล้ว” นายชัชชาติกล่าว
 
การมาจับผิด ผอ.เขตต้องไปหาข้อมูลอย่างอื่น จะมานั่งคุยในเขตให้น้องเขาเล่า เป็นไปไม่ได้หรอก” นายชัชชาติกล่าว
 
นายชัชชาติกล่าวอีกว่า เชื่อว่าทำแบบนี้ได้ประโยชน์ เพราะทำให้เห็นว่าทุกคนมีความเท่าเทียมกัน

ทุกคนคือส่วนหนึ่งของทีมงาน ถ้าเรามาเขตแล้วไม่มาคุยกับพนักงาน มันก็ขาดอะไรไปอย่างหนึ่ง หลายเรื่องที่รับฟังก็นำไปปรับปรุงคุณภาพชีวิต
 
คราวที่แล้วได้คุยกับน้องเขาเรื่องโบนัส เมื่อไหร่โบนัสออก พนักงานขายโบนัสหมดแล้ว เออไม่เคยได้ยินนะ เหมือนกับว่าพนักงานเงินไม่พอ โบนัสจะออก แต่ขายไปก่อนแล้ว ขายแบบ discount (ลดราคา) ถ้าเราไม่ไปคุยกับเขา เราจะรู้ชีวิตเขาหรอว่าเป็นยังไง” นายชัชชาติกล่าว
 
นายชัชชาติกล่าวอีกด้วยว่า ยินดีที่แสดงความเห็นเข้ามา แต่ขอชี้แจงว่า ไม่ใช่เวทีที่จะมาใช้แจ้งเรื่องไม่ดีของสำนักงานเขต แค่อยากรู้ชีวิตของเพื่อนร่วมงาน ส่วนจะเลือกใครมานั่งทานข้าวด้วยนั้น ก็ให้เกียรติกับทางสำนักงานเขตเป็นผู้จัด
 


'สรยุทธ'เปรยถึงบอลโลกหรือเพียง300 ล้านก็ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์บอลโลกทางทีวีทุกรูปแบบแต่เพียงผู้เดียว?
https://siamrath.co.th/n/402801

จากกรณีที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ ได้มีคำสั่งห้าม บริษัท ซุปเปอร์ บรอดแบนด์ เน็ทเวอร์ค จำกัด (SBN) ผู้ให้บริการ AIS PLAYBOX แพร่เสียง และแพร่ภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ อันเป็นการคุ้มครองสิทธิของกลุ่มทรูในฐานะผู้ได้รับสิทธิอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว
 
ล่าสุดวันที่ 26 พ.ย.65 เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข้อความระบุว่า 
 
หรือว่า 200-300 ล้าน ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์บอลโลกทางทีวีทุกรูปแบบแต่เพียงผู้เดียว?
 
‘กลุ่มทรู’ จ่าย 300 ล้าน ได้เข้าทำสัญญากับการกีฬาฯ (กกท.) ได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว โดยแบ่งเป็น สิทธิโทรทัศน์ภาคพื้นดิน 200 ล้าน (รวมเคเบิ้ล,ดาวเทียม,IPTV) และ OTT อีก 100 ล้าน ซึ่งในส่วน OTT (ดูทีวีผ่านมือถือ) มีเฉพาะทรูไอดี รวมทั้งนาทีโฆษณาที่เป็นโควต้ากลางอีก 85 นาที
 
https://www.facebook.com/sorrayuth9115/posts/pfbid03536F6Q8Rwi9RiwkgZPejy3WqLQhjiv5zdYWLsWkZreHJeiRY8CShSMwsA1Z4BrjKl
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่