เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

บ้านใกล้สนามบิน มัณฑนา บางนา กม.15, ชัยพฤกษ์ บางนา กม.15, สิวลี บางนา

อยากถามความเห็นเกี่ยวกับบ้านเดี่ยว LH แถวบางนา กม. 15 ครับ หรือใครเคยอยู่โครงการที่อยู่ในแนวรันเวย์สนามบินเข้ามาแสดงความคิดเห็นได้นะครับ

ต้องยอมรับเลยว่าบ้านใน Land and House Park ตรง บางนา กม.15 นี้ทำเลดีมาก ติดถนนใหญ่บางนา-ตราด เดินทางสะดวกมาก วันเสาร์อาทิตย์อยากไปเดินเล่นอิเกียก็สะดวกสุดๆ แต่มันก็มีประเด็นเรื่องเสียงเครื่องบินอยู่ครับ เท่าที่รู้มาการอยู่อาศัยในแนวรันเวย์ของสนามบิน (หัว-ท้าย รันเวย์) มันจะทำให้เครื่องบิน บินผ่านหัวเราตลอดๆ ซึ่งก็จะมีประเด็นดังนี้

1. แน่นอนว่าต้องมีเสียงเครื่องบินที่ดังเป็นพิเศษอยู่แล้ว เรื่องเสียงบางคนรับได้ บางคนรับไม่ได้ มันเป็นเพราะอะไร
2. เคยได้ยินว่าคนอยู่อาศัยตามแนวรันเวย์มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจมากกว่าคนทั่วไป ซึ่งเป็นไปได้จากหลากหลายสาเหตุ บางคนเป็น บางคนไม่เป็น 
3. เครื่องบินเวลาบินจะปล่อยไอเสียคล้ายกับรถยนต์ที่ต้องปล่อยไอเสีย แต่ด้วยความที่เครื่องบินขนาดใหญ่กว่ามากและถ้าบินผ่านบ่อยๆ จะสร้างมลพิษทางอากาศให้คนที่อยู่ในแนวรันเวย์ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจในระยะยาว 

เท่าที่เคยไปดูมา ชัยพฤกษ์ บางนา กม.15 เวลาเครื่องบินขับผ่านได้ยินเสียงเครื่องบินชัดอยู่ แต่อยากถามประสบการณ์ของคนที่อยู่อาศัยจริงตามแนวรันเวย์เหล่านี้ว่าอยู่แล้วเป็นยังไงบ้างครับ เสียงเครื่องบินรบกวนชีวิตคุณมากแค่ไหน ตอนเปิดแอร์ปิดหน้าต่างเงียบเลยมั้ย แล้ววันๆนึงคุณเปิดหน้าต่างรับลมอยู่บ้านมากน้อยแค่ไหน

เชิญแสดงความคิดเห็นได้ตามความคิดเห็นของแต่ละคนได้เลยนะครับ

ถ้าถามความเห็นส่วนตัว เป็นผมคงไม่เสี่ยง แม้ว่าจะทำเลดีมากๆก็ตาม เพราะหากมีความกังวลอยู่ก็อย่าเลยไม่งั้นก็จะกังวลไปตลอด 
แล้วเพื่อนๆละครับคิดเห็นกันว่าอย่างไรบ้าง บางคนอาจจะไม่รู้สึกเลยก็ได้ เพราะเห็นโครงการตรงนี้ก็ขายดีอยู่ เห็นขายไปได้เยอะเหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่