เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

โดนหลอกให้ลงทุนค่ะ บอกว่าเป็นเครือบริษัทชื่อดัง เพิ่มเงินลงทุนเรื่อยๆ และจะได้ของกลับมาแพคที่บ้าน กำไรงาม มีใครโดนบ้างคะ

กระทู้คำถาม
เราเพิ่งโดนมาสดๆร้อนๆค่ะ ภายใน1วันเราโดนไป15,000+ มาเริ่มกันเลยค่ะ!

เมื่อวันที่25/11/65 เราเลื่อนเฟสบุ๊คแล้วไปเจอโพสต์โพสต์หนึ่งบอกว่ารับงานไปแพคที่บ้าน กำไรดี เราเลยเข้าไปสมัคร โอนยอดแรกเพื่อโปรโมท200บาท จะได้คืน280 ยอดนี้เราได้คืนค่ะ รอบที่2เค้าถามว่าสนใจโปรโมทต่อมั้ย เราบอกโอเค แล้วเค้าก็จะมีให้เลือก A B C D เช่น สมมุติถ้าเราเลือกแบบA ในตารางจะบอกว่าแบบAต้องลงทุนเท่านี้ ผลตอบแทนเท่านี้ แบบB C ราคาลงทุนก็จะแตกต่างกันไป เป็นต้น เราก็เลือกมา1อัน ต้องลงทุน1,500 จะได้คืน 1,800 ยอดที่2นี่เราก็ได้คืนค่ะ ส่วนรอบที่3 เค้าบอกโปรโมทครั้งสุดท้ายแล้ว เค้าก็มีมาให้เราเลือกเหมือนเดืม A B C D รอบนี้เราเลือกแบบCค่ะ ลงทุน3,800 จะได้คืน 4,940 แต่พอเราโอนเงินเสร็จปุ๊ปรอบนี้ บอกเป็นสมาชิกVIPอัติโนมัติ แล้วก็ดึงเราเข้ากลุ่มVIP แล้วก็บอกรายละเอียดต่างๆแล้วให้กด1 เราก็กดไป ยอมรับค่ะว่าอ่านไม่ละเอียดเอง แล้วเค้าก็บอกว่าให้โอนอีก ต้องโอนให้ครบทุกคนในกลุ่ม(มีประมาณ5คนรวมเราด้วย) พอโอนเสร็จครบทุกคน เค้าก็บอกว่าให้โปรโมทชิ้นที่2อีก 11,500 ก็โอนกันครบทุกคน พอมาโปรโมทรอบสุดท้าย เค้าบอกรอบนี้ถ้าโอนครบทุกคนจะได้เงินคืน แต่ถ้าใครคนใดคนหนึ่งไม่โอน ทั้งทีมก็จะไม่ได้เงินเลย แล้วทุกคนรู้มั้ยรอบสุดท้ายที่เค้าให้โอนคือ 34,500 เราเห็นแล้วแบบชอคมาก เราไม่มีโอนจริงๆ เราเลยบอกในกลุ่มไปเลยว่าไม่มีแล้ว เค้าก็บอกให้หามาก่อนนะ เดี๋ยวก็ได้เงินคืนแล้วนู่นนี่ จนสุดท้ายโอนกันหมดแล้ว เหลือเรากับผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ยังไม่โอน มีคนหนึ่งเค้าก็แท็กชื่อแล้วถามว่าโอนรึยัง รอมาทั้งวันแล้ว เราเลยบอกไปว่าไม่มีจริงๆ ให้ประจานได้เลย แล้วเราก็จะแจงในมุมของเราเหมือนกัน สรุปคนที่บอกว่าตัวเองเป็นอาจารย์ที่อยู่ในกลุ่มก็ไม่ออกตัวเลย เราทักไปหาเค้าบอกขอโทรไลน์ เค้าก็ไม่ยอมตอบ บอกแค่ว่าถ้าไม่โอน ยอดเงินคืนทั้งหมดจะเท่ากับ0นะนั่นนี่ แต่เราแปลกใจอย่างหนึ่งคือ พอเราบอกว่าเราไม่มีโอน คนในกลุ่มคือแค่ส่งสติ๊กเกอร์มา แต่มีบางคนส่งข้อความมาประมาณว่า "ตายๆๆๆ แย่ๆๆ ไม่ไหวเลย" "แทนที่จะได้ถอนเงินกันแล้ว" แล้วก็มีผช.คนหนึ่งมาด่าเราว่า"ร้องไห้ของผู้ชาย) เงินก็ยืมเค้ามา" แล้วเราก็ทักไปหาผช.คนนี้เลยค่ะ ทักไปส่วนตัว เราถามไปตรงๆเลยว่าเป็นหน้าม้ามั้ย เค้าก็ตอบกลับมาว่า "หน้าม้า(ของผู้ชาย)อะไรล่ะ" แล้วเราก็ขอโทษเค้าไป เราก็บอกว่าเราจะไปแจ้งความ เราก็บอกวิธีการไปนะว่าต้องไปดำเนินคดีอะไรยังไง ลึกๆเรารู้สึกผิดมากๆถ้าผู้ชายคนนี้เค้าไม่ใช่หน้าม้าจริงๆ เพราะเงินเค้าก็ไปขอยืมมา แต่ไม่ใช่เราคนเดียวที่ไม่โอนนะ ผู้หญิงอีกคนคือหายไปเลย ไม่มาตอบอะไรเลย เราเลยอยากรู้ว่า คนในกลุ่มนี้เค้าเป็นทีมงานกันรึเปล่า เพราะเราเข้าไปดูในไลน์ของทุกคนแล้วแม้กระทั่งอาจารย์ ไม่มีใครโพสต์อะไรในไลน์เลยค่ะ ว่างเปล่าทุกคน รวมถึงผู้ชายคนที่ว่าเราด้วย

สรุปที่เราโดนไปทั้งหมดนะคะ(ไม่รวมที่ได้คืน) 3,800+11,500= 15,300 ค่ะ เข้าไปตรวจสอบในระบบเงินก็ยังค้างเติ่งอยู่อย่างนั้น ไม่ได้มีการเอาออกจากระบบแต่อย่างใด

ขณะที่เราพิมพ์อยู่ เป็นอาจารย์อีกคนมาบอกว่าสมาชิกคนไหนที่โอนครบทั้ง3ภารกิจแล้ว ให้แจ้งถอนได้เลย ส่วนเรากับผญ.อีกคน เค้าบอกให้ไปคุยส่วนตัว แล้วเค้าก็เอาเรากับอีกคนออกจากกลุ่มค่ะ จบ.

คำถาม........
- เราควรเสี่ยงโอนเงินรอบที่3มั้ยค่ะ เพื่อให้ได้เงินกลับมาเหมือนคนอื่นหรือปล่อยทิ้งไปเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่