เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] บัวผันฟันยับ คนขำทั้งโลก ผมนั่งนิ่งๆ ตอนจบจอดับเจริญพร

รีวิวกันขำๆ อย่าเก็บไปคิดมาก มาเล่าความรู้สึกเมื่อดูหนังเรื่องนี้เฉยๆ เพราะข้าน้อยบ่ใช้นักรีวิวโดยอาชีพ แต่ชอบบ่นเมื่อดูหนังน่าเบื่อ

ไม่เคยดูหนังของ ตุ๋ย พฤกษ์เลย  เอิ๊กๆๆๆๆ แต่หนังเขาดังทุกเรื่องนี่ แต่เรื่องนี้ แอน ทองประสมเล่น พอดีส่วนตัวชอบแอน ทองประสม เพราะเป็นดาราที่มีความสามารถ และเห็นมาตั้งแต่เราเด็กๆ ก็เลยตัดสินใจไปดูแบบไม่ได้คาดหวังอะไรเยอะ ก็สมแล้วที่ไม่ควรจะคาดหวังกับหนังแบบนี้ครับ

เนื้อเรื่องไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น น่าสนใจ เป็นหนังรักโรแมนติก ระหว่างหญิงวัยกลางคน กับหนุ่มวัยรุ่น อ่าาาาา นี่มันข้างหลังภาพชัดๆ ส่วนพื้นหลังของเรื่องก็มีแทรก ความไม่เท่าเทียมกันทางเพศ ซึ่งไม่ต้องใส่หรอก มันไม่ขำ ทำให้ขำแต่มันไม่ขำครับ คนอื่นเขาฮากันนะ ผมอาจจะเส้นลึกไปหน่อย แล้วมันเป็นเรื่องเก่า เก่ามาก ก็เข้าใจว่าเป็นหนังย้อนยุค แต่เอ่อ เหอๆๆ ชอบไม่ชอบก็แล้วแต่เนอะ ส่วนตัวเฉยๆ 

มุกตลกค่อนข้างพื้นๆ ไม่มีอะไรหวือหวา หรือแปลกใหม่ เหมือนตลกคาเฟ่ เอามุกตดมาใส่ ซึ่งหนังตลกไทย 100% มีฉากแบบนี้ทุกเรื่อง มันไม่ขำแล้วคร้าาาาาาาบ มันสกปรก 

มาเรื่องรักต่างวัยครับ รักแรกพบ อ่า ก็โอเค แต่ปั๊มป๊ามกันตลอดแบบนี้ จะหาว่าผมโลกสวยก็ได้นะ เมาแล้วมีอะไรกัน แล้วทำเหมือนเป็นเรื่องปกติ เรื่องดี เอิ่มผมว่า มันไม่เหมาะสมนะ ควรจะได้เรท 18+ แค่ทุกวันนี้ เรื่องแบบนี้ก็เกิดขึ้นเยอะ ท้องตั้งแต่อายุ 13-14 งี้ เอาเด็กไปทิ้งงี้ หลายคนที่ไปดูอาจจะไม่ได้คิดถึงมุมนี้นะ แต่ผมคิดว่าคนที่มีลูก มีหลาน เป็นเด็กวัยรุ่น ก็น่าจะรู้สึกคล้ายๆ ผมน่ะ 

หนังถ้าเน้นเรื่องโจร เรื่องสู้กับทหารญี่ปุ่นไปเลย น่าจะดีกว่า จะสนุกกว่า ตอนเปิดเรื่องมานี่ผมนึกถึง 7 ประจัญบานเลยนะ ในใจก็แบบ เอาเว้ย น่าจะสนุก ที่ไหนได้ รวมๆ หนังยาว 110 นาที ที่เกี่ยวกับโจรญี่ปุ่นทั้งเรื่องน่าจะสัก 20 กว่านาที ที่เหลือยิงมุกไร้สาระ มาเรื่องรัก ไหนๆ จะทำหนันงแอ็คชั่น ก็แอ็คชั่นไปเลย เอาให้มันส์ไปเลย เชื่อผมครับ อยากเห็นหนังแอ็คชั่น คอมดี้ แบบไทยๆ เหมือนเจ็ดประจัญบานอีกสักครั้ง 

รวมๆ แล้วแทนที่จะเอาบทมาทำหนัง ทำละครดีกว่าครับ น่าจะเวิร์คกว่า 

อ้อที่สำคัญลืม ดูๆ ตอนจบ จอดับ มีพนักงานวิ่งมานะเหมือนรู้ว่าจอจะดับ แต่มาแล้วก็ยืน ว. คุยกับใครไม่รู้ พอคนดูเดินออก ก็ไม่ทำอะไร ปล่อยไว้ เยี่ยมจริงๆ มาบอกที่ด้านหน้า ก็ อ้าว เหรอคะ เหมือนไม่รู้เรื่อง อันนี้ดูที่ Lotus ศรีนครินทร์ #majorcineplex 

รวมๆ ผมให้เรื่องนี้ 1ดาวครึ่ง ไม่ขอพูดถึงความสามารถทางการแสดง เพราะหนังไม่ได้เน้นการแสดง ไม่ได้เน้นเนื้องเรื่อง ไม่ได้เน้นอะไรเลย เน้นหาเงินอย่างเดียวล้วนๆ ที่เหลือไม่มีอะไรแล้วครับ เจริญพรพะยะคะ
ชื่อสินค้า:   บัวผันฟันยับ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่