เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

สิ่งที่เข้าใจผิดในการจีบสาว ทำแล้ว ผู้หญิงไม่ชอบ

ผมสมัคร pantip มาเพื่อจะตั้งกระทู้นี้โดยเฉพาะ เพราะอยากช่วย ผช หลายคน โดยเฉพาะคนที่ตั้งกระทู้ว่า "มีทุกอย่าง จีบสาวไม่ติดผิดเพราะใคร" มาเริ่มกันเลยครับ

สิ่งที่เข้าใจผิด ในการจีบสาว เหมือน ผญ จะชอบ
แต่ทำแล้ว ผญ ยิ่งไม่ชอบ
1. คลั่งรักมากไป และเร็วเกินไป ผช หลายคนเข้าใจผิด คิดว่าทำแบบนี้ ผญ จะชอบ แต่นั้นมันทำให้ ผญ มองคุณเป็น ผช คุณค่าต่ำ ผญ เธอต้องการ ผช ที่มีคุณค่าสูง และการที่ ผช คลั่งรักมากและเร็วเกินไป มันจะทำให้ ผญ คิดไปว่า ผช คนนี้ไม่มีคุณภาพ เพราะถ้าเขามีคุณภาพและเป็นที่ต้องการของผู้หญิงจริงจริง เขาคงไม่คลั่งรักใครง่ายๆแบบนี้ ้ 
ผญ ชอบความท้าทาย ต้องการที่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ได้ ผช มาด้วย 
2. Needy ต้องการให้ ผญ เป็นทุกอย่างของชีวิต อาจฟังดูน่ารักดี แต่ ผช ที่มีอาการนี้เป็น ผช ที่ทำให้ ผญ ไม่รู้สึกอยากได้ทำแฟนเลย 
ตัวอย่าง ผช. Needy 
   ผญ ไม่ตอบแชท = ผช. เศร้า เซ็ง นอย 
   ผญ ตอบแชท = ผช. ดีใจมาก มีกำลังใจทำงาน
อาการนี้มันรวมไปถึง ผช อยากมีแฟน อยากจีบ ผญ ให้ติด 
การที่มีพฤติกรรมแบบนี้เป็นพฤติกรรม ผช ขาดทรัพยากร โดยเฉพาะความสุข แทนที่จะมีความสุขจากตัวเอง แต่กลับต้องใช้ ผญ ทำให้มีความสุข เหมือนให้ ผญ มาคอยกำหนดความสุขคุณ มันเลยทำให้ ผญ ไม่ชอบ  เพราะเธอต้องการ ผช. ที่มีความสุขจากตัวเอง แล้วมาแบ่งความสุขให้เธอ ไม่ใช่ ผช  ที่มีเธอเป็นความสุข
ความรักแบบ ผช. Needy เป็นความรักที่เอาเปรียบ ผญ และเห็นแก่ตัว เพราะใช้ ผญ เป็นเครื่องมือสร้างความสุข
 
3. ให้ความสนใจเธอมากไป ผญ เริ่มจาก 0 เราต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองให้สาวรับรู้ เป็นเรื่องเข้าใจผิดอย่างมาก เพราะถ้า ผญ จะชอบ และเห็นสเน่ห์คุณ เธอจะทอดสะพานให้คุณ ไม่ปล่อยให้คุณเป็นฝ่ายตามฝ่ายเดียวแน่นอน ก่อนที่จะเทใจ ให้ความสนใจสาวคนไหน ให้ลองดูก่อนว่าเธอมีปฏิกิริยากลับมาแค่ไหน แล้วค่อยๆให้ทีละนิดๆ น้อยกว่าที่เธอให้คุณ จะทำให้ ผญ สนใจคุณมากขึ้น ไม่ตำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองให้ ผญ รัก เพราะถ้าคุณมีสเน่ห์จริง ผญ จะสนใจคุณทันที
คุณต้องทำให้ ผญ ชอบก่อน คุณถึงเริ่มจีบได้
   การให้ความสนใจ ผญ มากไปไม่ดียังไง ก็เหมือนกับหนังเรื่องหนึ่ง คนเราจะดูจนจบได้มันก็ต้องมีการค่อยๆดฉลยเนื้อเรื่อง แต่ถ้าเอามาแบให้หมดเลย เธอก็ไม่อยากรู้อะไรอีก ก็เหมือนกรณีข้อแรก เป็นผู้ชายคุณค่าต่ำ ย้อนกลับไปอ่านนะครับ
รวมไปถึงการชมพร่ำเพื่อด้วย โดยเฉพาะ ผญ สวย รู้อะไรไหม ผญ สวยๆเขาได้รับคำชมจาก ผช หลายพันคนจนเอียนหมดแล้วล่ะ การที่เราทำแบบนี้ก็ทำให้เราไม่ต่างจาก ผช. คนอื่นที่มาจีบเธอ 
ในช่วงแรกของการจีบ ยิ่ง ผช สนใจยากผญ ยิ่งต้องการให้ ผช สนใจมากขึ้นเท่านั้น

   4. ตามใจ บูชา ผญ. การที่ ผญ จะรักจะชอบ ผช คนหนึ่งได้นั้น ผญ ชอบ ผช ที่เธอต้องเคารพชื่นชม เท่านั้น
การที่ทำแบบข้อ 4 มันไม่ได้สร้างสเน่ห์ และทำให้ ผญ เคารพได้เลย เพราะ ผญ ต้องการผู้ชายมาปกป้องดูแล มาเป็นเสาหลัก เป็นผู้นำ(ในทางที่ดี) ตัดสินใจให้เธอได้ เธอไม่ต้องการ ผช มาเป็นหมอนข้าง กระสอบทราย ที่เห็นด้วย ไม่กล้าขัดแย้งกับเธอ เธอต้องการ ผช  ที่มีคุณภาพ ถ้าเธอต้องการ ผช ตามใจ เธอไม่ต้องมีแฟนก็ได้ เธอซื้อหมาดีกว่า
ผญ ต้องการ ผช. มาเป็นผู้นำเป็นเสาหลัก
ถ้า ได้ ผช. เป็นผู้ตาม เธอซื้อหมาดีกว่า
 
 5. ผญ รักเราที่ตัวตน ไม่ต้องพัฒนาตัวเองก็จีบสาวติดได้ จริงอยู่ที่ ผญ ชอบ ผช ที่ตัวตน แต่ต้องเป็นตัวตนที่พัฒนาแล้วเท่านั้น ผช. หลายคนอยากจีบสาว ไม่ยอมพัฒนาตัวเอง จนก็จนอยู่นั้นแหละ บอกเลยนะครับ ผญ คบ ผช เพื่อความอยู่รอด ถึงแม้สมัยนี้ ญ ช เท่าเทียมกัน แต่สัญชาติญาณ ผญ ยังเหมือนเดิม
ยิ่ง ผญ เก่งมากแค่ไหน เธอยิ่งต้องการ ผช เก่งกว่าเธอหลายเท่า เหมือนข้อก่อนหน้า ผญ ต้องการ ผช ที่เธอเคารพ สเน่ห์ของ ผช ก็คือความสามารถ ความเป็นผู้นำ วุฒิภาวะ ความสามารถในการหาทรัพยากร เงิน ทะเยอทะยาน และ หน้าตาดี นั่นคือสเน่ห์ ผช ให้คิดภาพ ผช ที่ไม่รุ้จักแต่งตัวไปจีบสาว นั่นแหละ และ
ผญ จะมอง ผช ที่สเน่ห์เป็นอันดับแรก

 6. อวดความรวย และเรื่องอื่นๆ ของตัวเอง สืบเนื่องจากข้อที่แล้ว ที่ ผญ เขาก็ชอบความรวย แต่ว่า ผญ ไม่ชอบโดนมองว่าชอบใครเพราะเงิน หรือโดนมองว่าง่าย การอวดอย่างนั้นอย่างนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง แทนที่คุณสมบัติพวกนี้จะทำให้คุณดูเด่นมีสเน่ห์ในสายตาสาวๆ การมาอวด มันทำให้กลายเป็น ผช  คุณค่าต่ำด้วยซ้ำ เพราะเท่ากับว่าคุณไม่มีไรดี เลยต้องนำเอาสิ่งที่คุณมีมาอวด เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เปลี่ยนจากการอวดรวย ไปเป็นโพสต์ความสำเร็จ ไลฟ์สไตล์ตัวเองดีกว่า เพราะ ถ้าเธออยากรู้เธอจะถามหรือส่องเอง
 
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด
7. แค่ความดี เอาใจ ไม่เจ้าชู้ แค่นี้สาวก็ชอบแล้ว ใช่ผมไม่เถียง คุณสมบัติดี ผญ ก็ชอบเช่นกัน แต่ ผช เวลาจีบสาวมักเอาสิ่งเหล่านี้มาขาย แต่มันใช้ไม่ได้เลย จริงๆแล้ว ผญ ไม่ได้ต้องการ ผช ดีขนาดนั้น คนดีไม่ได้หายาก คนไม่เจ้าชู้ไม่ได้หายากมันเป็นคุณสมบัติทั่วไปของ ผช. อยู่แล้ว 
แต่ ผญ รัก ผช. ที่คุณค่าในตัวเองผช. ที่มีสเน่ห์
หากจะจีบ ผญ อย่าคิดใช้ความดีจีบ
เพราะสเน่ห์ต้องมาก่อน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่