พริกแกงใต้แท้ๆ อาหารใต้ อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำพริกแกงใต้กันค่า ตำเองหอมมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
พริกจินดาแห้ง 30 เม็ด 
พริกจินดาสด 10 เม็ด 
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ 
พริกไทยเม็ด 40 เม็ด 
ตะไคร้ซอย 3 ต้น 
ข่าแก่ซอย 5 แว่น 
ขมิ้น 10 กรัม 
กระเทียม 20 กลีบ 
ผิวมะกรูด 5 กรัม 

วิธีทำ 
1. หั่นขมิ้นเป็นชิ้นเล็กๆ 
2. หั่นข่าเป็นชิ้นเล็กๆ 
3. ซอยตะไคร้เป็นชิ้นเล็กๆจนสีม่วงหมด เพราะหลังจากนี้จจะไม่หอมและแข็ง 
4. หั่นผิวมะกรูดให้เล็กที่สุด 
5. ตำพริกจินดาแห้งให้ละเอียด ใส่พริกจินดาสดลงไปตำจนละเอียด ใส่ตะไคร้ลงไปตำให้ละเอียด 
6. ใส่ข่าลงไปตำ ใส่ผิวมะกรูดลงไปตำ ใส่ขมิ้นลงไปตำ ใส่พริกไทยเม็ดลงไปตำ ใส่กระเทียมลงไปตำ ใส่กะปิลงไปตำให้เข้ากัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่