[CR] [ญี่ปุ่น] >>> รีวิวเมือง Shibu Onsen ช่วงซากุระบาน <<<

ช่วงนี้เพื่อนๆ หลายคนคงกำลังเตรียมจัดทริปไปญี่ปุ่นหลังจากเปิดประเทศ (รวมตัวเราด้วย) เลยหยิบเอาทริปเก่า(แก่)มารีวิว เป็นทริปสุดท้ายที่ไปเยือนญี่ปุ่นก่อนจะเกิดสถานการณ์โควิด-19 ขอรีวิวเมืองเดียวก่อนนะคะ ห่างหายจากการทำรีวิวในห้องบลูไปร่วมๆ สิบปีเลย ตอนนี้เข้ามาหาข้อมูลเตรียมไปเที่ยวทริปหน้า เห็นรีวิวเพื่อนๆ แล้วก็อยากบันทึกรีวิวตัวเองไว้เป็นความทรงจำด้วย เริ่มกันเลยกับเมือง Shibu Onsen จังหวัด Nagano ค่ะ ไปช่วงกลางๆ เดือนเมษายนได้เจอซากุระกำลังบาน full bloom พอดี เราออกเดินทางจากเมือง Toyama ตามแผนการเดินทางจะไปค้างคืนที่ Shibu Onsen 1 คืนแล้วเข้าโตเกียวเพื่อเดินทางกลับประเทศไทย จาก Toyama เรานั่ง Shinkansen ไปลง Nagano (ใช้ JR Pass) แล้วต่อรถไฟสาย Nagaden (จ่ายเพิ่มประมาณคนละ 1,200 เยน) ไปลงสถานี Yudanaka แล้วให้เจ้าของที่พักมารับที่สถานีรถไฟ


เริ่มต้นที่หน้าสถานี Toyama ผู้คนไม่หนาแน่นเหมือนในเมืองใหญ่อย่างโตเกียว เดินเที่ยวถ่ายรูปหน้าสถานีรถไฟ เห็นรถรางวิ่งแถวนี้หลายขบวนเลย มีทั้งรถรางแบบคลาสสิคกับแบบโมเดิร์นเดี๋ยวขึ้น shinkansen ขบวนนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจาก Toyama ไป Nagano


วิวระหว่างทาง จะเห็น Japan Alps แบบนี้ 

ถ่ายเป็นคลิปสั้นๆ ไว้นิดนึง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

นั่งไปซักพักก็งัดเอกิเบนขึ้นมากินรองท้อง เป็นซูชิโอโทโร่กับข้าวหน้าเนื้อ ตบด้วยสตรอเบอรี่ฉ่ำๆ ซื้อกินแทบทุกวัน ไปทั้งทีต้องกินให้คุ้ม 555
มาถึงสถานี Yudanaka แล้ว เดินออกมาเจอต้นซากุระแบบนี้ ตรงสถานีมี onsen ให้แช่เท้าฟรีเราเดินสำรวจแถวๆ สถานีรถไฟ สุดท้ายได้มื้อกลางวันจาก Lawson ตรงสถานี Yudanaka มีโต๊ะให้นั่งทานอาหารได้ สะดวกมากๆ


ทานข้าวกันอิ่มเรียบร้อยก็โทรเรียกเจ้าของที่พักให้มารับที่สถานี Yudanaka นั่งรถไปแป๊บเดียว ประมาณ 2 กม. หรือจะนั่งรถบัสก็ได้ แต่ส่วนมากที่พักที่นี่จะมีบริการรถรับส่งที่สถานี หรือถ้าจะเดินก็ประมาณ 25 นาที วันนี้เราพักค้างคืนที่นี่ 1 คืนแล้วพรุ่งนี้ค่อยไปเที่ยว Snow Monkey Park


มาถึงบ้านพักคืนนี้ ชื่อที่พัก Daimaruya Ryokan เป็นเรียวกังเล็กๆ ราคาไม่แพง


สำรวจห้องนอน มองออกไปเห็นวิวสะพานแถวหน้าบ้าน
บ่อแช่ onsen รวม


Shibu Onsen เป็นเมืองออนเซนเก่าแก่ เจ้าของบ้านแจกแผนที่พร้อมกับกุญแจสำหรับไขเข้าไปใช้บริการออนเซนสาธารณะได้อีก 9 แห่งในเมืองนี้ ซึ่งห้องอาบน้ำจะล็อคไว้ตลอดเวลาให้ใช้ได้เฉพาะคน local กับนักท่องเที่ยวที่ไปพักค้างคืนในเมือง รูปนี้ขอยืมมาจากเว็บ Japan Travel นะคะ ถ้าเจอห้องอาบน้ำมีป้ายผ้าสีน้ำเงินแบบนี้ก็ไขกุญแจเข้าไปใช้บริการได้เลย ส่วนเรากับคุณสามีคือแช่ที่บ้านพักที่เดียวค่ะ


แผนที่ในเมืองมีรายละเอียดห้องอาบน้ำทั้ง 9 แห่งซึ่งมีการบอกสรรพคุณแร่ธาตุของแหล่งน้ำแต่ละแห่งไว้แตกต่างกัน ใครสนใจมาแช่ออนเซนที่นี่ สามารถติดต่อที่ Shibu Onsen Information Center ได้ 


เช็คอินเรียบร้อยก็ออกไปเดินสำรวจเมือง วันนี้คนน้อยมากๆ


เจอศาลเจ้าหรือวัดจำชื่อไม่ได้


น้อนมาเข้ากะรอต้อนรับลูกค้า


เจอบ่อน้ำร้อน มีไข่ต้มหยิบแล้วจ่ายเงินในตะกร้าได้เลยฟองละ 50 เยน เป็นการซื้อขายที่เจอได้ในญี่ปุ่นประเทศเดียวโรงแรม Kanaguya ดูเก่าแก่แล้วก็ใหญ่โตอลังการมาก ใครเดินผ่านมาต้องแวะถ่ายรูป


หลังจากเดินสำรวจเมืองแล้วยังมีเวลาเหลือพอเดินเล่นได้ต่อ เลยชวนคุณสามีเดินกลับไปทางสถานี Yudanaka เพราะตอนนั่งรถมาเห็นต้นซากุระเรียงเป็นแถวสวยมาก
มื้อเย็นเราฝากท้องไว้ที่ร้านซูชิอยู่ใกล้ๆ เรียวกังที่พัก ชื่อร้าน Kaneshin สั่งเมนูข้าวหน้าปลาดิบคนละเซ็ต กับซีฟู๊ดเทมปุระมาแบ่งกัน

ชอบโต๊ะอาหารในร้านนี้มาก เพราะจะกั้นๆ เป็นห้องแบบนี้ แถมมีม่านดึงลงมากั้นระหว่างทางเดินได้ด้วย ลองเสริ์ชดูในเน็ตเค้ามีแบบห้องใหญ่ด้วย นั่งเป็นส่วนตัวดี


เดินเก็บภาพกลางคืนอีกนิดหน่อยแล้วก็กลับที่พัก ไม่ได้ถ่ายรูปเยอะเพราะช่วงเย็นฝนตก

ชื่อสินค้า:   Shibu Onsen / Nagano / Jigokudani Snow Monkey Park
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่