เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

💛มาลาริน💛!ศาลฎีกาฯออกหมายจับ‘ยิ่งลักษณ์’เบี้ยวขึ้นศาลคดีย้าย‘ถวิล’

ด่วนที่สุด!ศาลฎีกาฯออกหมายจับ‘ยิ่งลักษณ์’เบี้ยวขึ้นศาลคดีย้าย‘ถวิล’


ศาลฎีกานักการเมืองออกหมายจับ “ยิ่งลักษณ์” สั่งย้ายอดีต เลขาฯ สมช. “ถวิล เปลี่ยนศรี” โดยมิชอบ หลังศาลนัดพิจารณาคดีครั้งแรกเพื่อสอบคำให้การ แต่เจ้าตัวเบี้ยวไม่มาศาลตามนัด ศาลนัดตรวจหลักฐาน 14 มี.ค.ปีหน้า

21 พ.ย.2565 ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง ศาลนัดพิจารณาคดีครั้งแรกเพื่อสอบคำให้การจำเลยคดี หมายเลขดำที่ อม.11/2565 ที่อัยการสูงสุด  เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นจำเลยในความ ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด และปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157
 
กรณีเมื่อช่วงเดือน ก.ย.54 ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกับพวก ใช้อำนาจโอนย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในขณะนั้นให้มาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำโดยมิชอบ โดยอัยการสูงสุดนำคดีมายื่นฟ้องต่อศาลฎีกาฯเมื่อวันที่ 20 ก.ค.65ที่ผ่านมา

โดยเมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาฯพิจารณาแล้วมีคำสั่งประทับฟ้องคดีไว้พิจารณา ตาม พรป.ว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พ.ศ. 2560มาตรา 27และได้ส่งหมายเรียกและสำเนาคำฟ้องให้จำเลยทราบโดย วิธีปิดหมาย กับประกาศที่หน้าศาลฎีกาฯ และนัดพิจารณาคดีครั้งแรกวันนี้

วันนี้ผู้รับมอบอำนาจโจทก์มาศาล ส่วนจำเลยไม่เดินทางมาศาล โดยจำเลยแต่งตั้งนายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง และนายวิญญัติ ชาติมนตรี เป็นทนายจำเลย

อัยการโจทก์แถลงว่า ปัจจุบันจำเลยไม่ได้ดำรงตำแหน่งใดในทางการเมือง กรณีจึงไม่จำต้องมี คำสั่งเกี่ยวกับการหยุดปฏิบัติหน้าที่ของจำเลยอีกต่อไป

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยมิได้มาศาลตามนัดโดยไม่แจ้งเหตุขัดข้องหรือร้องขอเลื่อนคดีแต่อย่างใด  มีพฤติการณ์หลบหนี จึงให้ออกหมายจับจำเลย ตาม พรป.ว่า

ด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทาง การเมือง พ.ศ. 2560มาตรา 28 วรรคหนึ่ง รวมทั้งการที่จำเลยมิได้มาศาลตามนัดให้ถือว่าจำเลยให้การปฏิเสธ ตามพรป.ว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พ.ศ. 2560 มาตรา 33 วรรคสาม ตอนท้าย

ขณะที่ทนายจำเลยแถลงขอยื่นคำให้การเพิ่มเติมเป็นลายลักษณ์อักษรภายใน 60 วัน นับแต่วันที่ศาล อนุญาต ตามขอ  และนัดตรวจพยานหลักฐานวันที่ 14 มี.ค.2566 เวลา 13.30 น.

https://www.naewna.com/politic/693501

....ผู้ต้องหาที่หลบหนีไม่มาศาล

ก็ต้องโดนออกหมายจับไปค่ะ

ไม่รู้ทำงานบริหารกันอย่างไร โดนคดีความให้เสียหายตำแหน่งนายกฯ

อย่าเลือกดีเอ็นเอ คนพวกนี้เข้ามาอีกเลยค่ะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
บริหารเอาแต่พวกพ้องตัวเอง ใครเขาจะชอบ

คนโดนรังแก เขาฟ้องเอาความเป็นธรรม เขาไม่กลัวอำนาจเงิน ถุงขนม 2ล้านบาท

เขาชนะเพราะนิสัยดีเอ็นเอทักชิน  มักทำแต่สิ่งที่ผิดๆ

ต้องขอบคุณสถาบันศาล ช่วยคนโดนรังแก

อย่าให้คนพวกนี้เข้ามาอีก คนไทยจะลำบาก.....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่