เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ประกันตลอดชีพส่งเบี้ย 20 ปี  กรมธรรม์สามัญประจำบ้านที่ทุกครอบครัวควรมี

ประกันตระกูลตลอดชีพ ส่งเบี้ยระยะยาวเป็นประกันชีวิตที่แม่มณีมองว่าเป็นพื้นฐาน ทุกครอบครัวที่กำลังก่อร่างสร้างตัวควรจะมี ณ วันนี้ถ้ากำลังสำคัญในการหารายได้เกิดจากไปกะทันหัน จะมีทุนประกันซื้อเวลาให้คนที่เหลือตั้งหลักได้ มันคือการสร้างมรดกหลักล้านได้ทันทีด้วยเบี้ยประกันต่อปีเท่ากับราคาโทรศัพท์มือถือดี ๆ หนึ่งเครื่อง วันนี้แม่มณีชี้เป้าเรียงตัวมาให้คัดเฉพาะแบบที่ทุนประกัน 1 ล้านผู้ชายอายุ 35 จ่ายเบี้ยประกันรวมไม่เกิน 600,000 บาทตลอดสัญญาเจ้าค่ะ

     ตระกูลนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นการสร้างทุนประกันตลอดชีวิตจำนวนหนึ่ง ซึ่งแม่มณีสมมุติให้เป็น 1,000,000 บาท ชำระเบี้ยประกัน 20 ปี บางที่ 18 บางที่ 21 แต่โดยหลักการก็คือชำระเบี้ยประกันไปในช่วงที่มีรายได้ ทยอยส่งนานเบี้ยประกันต่อปีจึงไม่แพงนัก และไม่จ่ายทิ้ง มีมูลค่ากรมธรรม์ที่เวนคืนออกมาได้หากเราไม่ต้องการกรมธรรม์เล่มนี้อีกก็ยังมีเงินคืนออกมาบ้าง ยกตัวอย่างเช่น พ่อมนัส ตัดสินใจทำแผนเมืองเทย 99/20 ผู้ชายอายุ 35 เบี้ย 21,800 ได้ทุนประกัน 1 ล้าน เพื่อความสบายใจว่าถ้าตายเร็วเกินไปลูกจะมีค่าเทอม 1 ล้านเรียนโรงเรียนเดิมได้ไม่ต้องลดคุณภาพการศึกษาและไม่เป็นภาระหนักเกินไปสำหรับคุณภรรยา ส่งเบี้ยไป 15 ปี ปรากฎว่ามีเหตุการณ์ไม่คาดฝันดันถูกหวย 60 ล้าน พ่อมนัสจึงมองว่าทุนประกัน 1 ล้านที่ทำไว้หาจำเป็นอีกต่อไป ก็ใช้สิทธิ์เวนคืนกรมธรรม์ได้เงินคืนมา 256,000 บาท เป็นต้น

     อย่างไรก็ดีต้องเข้าใจว่ามันคือกรมธรรม์ที่เน้นความคุ้มครอง ไม่ได้เน้นผลตอบแทน เพราะถ้าจะเอาผลตอบแทนสูงสุดจากประกันตลอดชีพ คือทำปีนี้ ตายปีหน้า IRR กระฉูด แต่เราก็คงไม่อยากจะได้ หรือจะมาใช้ตระกูลตลอดชีพเพื่อเก็บออมเงินไว้ใช้หลังเกษียณแม่มณีก็ว่ามันเหมือนใช้ทัพพีขุดดิน มันก็ขุดได้แต่ประสิทธิภาพไม่ดีเท่าจอบเสียมอ่ะเจ้าค่ะ ประเด็นหลักของตระกูลนี้คือการห่วงคนข้างหลังถ้าเราพลาดพลั้งตายเร็วเกินไป ส่วนในอนาคตถ้าเราจะเวนคืนมาใช้ตอนแก่นั้นเป็นเพียงแค่ผลทางอ้อมเท่านั้น


 
   ตามตารางแม่มณีเรียงให้จากซ้ายไปขวาคือเบี้ยประกันตลอดสัญญาจากน้อยไปหามาก ก็จะเห็นว่าเมืองเทยนั้นมาวินในด้านนี้ คุ้มครองก็ยาวเบี้ยก็ถูก ปีที่ 25 เป็นต้นไปเวนคืนได้เงินเกินกว่าค่าเบี้ยสะสม สำหรับตระกูลนี้ก็ต้องยอมค่ายชมพูจริง ๆ เจ้าค่ะ ส่วนรองหนึ่ง รองสอง แม่มณีก็มอบให้กับฉับ ชีวิต และ A จาม A ที่ราคาไล่กันมาแพงกว่าติ๊ดเดียว ตระกูลนี้มันมิได้มีฟังก์ชั่นพิสดารอะไร ปัจจัยการพิจารณาส่วนใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับราคาเบี้ยประกันเป็นหลักเจ้าค่ะ

    สำหรับเทศกาลลดหย่อนภาษีปีนี้หลายคนอาจจะมองหาตระกูลออมทรัพย์ แต่สำหรับหัวหน้าครอบครัว หรือใครที่เป็นเดอะแบก แบกอนาคตของคนข้างหลังไปทำงานด้วยทุกเช้าค่ำ ขอให้ทำประกันตลอดชีพเพื่อลดหย่อนภาษีแทนตระกูลออมทรัพย์เถิดเจ้าค่ะ แม่มณีเจอมาแล้วที่หัวหน้าครอบครัวเสียชีวิตไป ภรรยาบอกว่ามีประกันหลายเล่ม ปรากฎว่าเป็นประกันออมทรัพย์ระยะสั้นทั้งนั้น ได้ทุนประกันชีวิตออกมารวมกันน้อยกว่าทุนประกันรถที่ขับ มันน่าคับแค้นใจ อย่าให้เป็นแบบนั้นเลยเจ้าค่ะ รักนะ จุ้บ ๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่