เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

สถิติสาวไทย in V-League (Japan) | 20 Nov 2022 | มาดูกันว่าฟอร์มสาวๆแดนปลาดิบเป็นยังไงกันบ้างค่ะ

สำหรับวันนี้แข่งกันเป็นวันที่ 2 แล้วนะคะ เป็นนัดแก้เกมส์ คู่หลักก็ยังคงยกให้เป็นทีมเจทีกับโตโยต้าเพราะเมื่อวานสาวเจทีทีมจากหัวตารางโดน โตโยต้าชาไทยปาดไปในเซตที่ 5 แต่มาวันนี้กลับมาแข็งแกร่งชนะไป 3:0 เซต ฝั่งคุโรเบะทีมสาวบีมวันนี้เห็นเลยว่ายังจูนกับเซตเตอร์คนใหม่ไม่เข้า จริงๆน่าจะยังเซตไม่เข้าที่กับผู้เล่นเกือบทุกตำแหน่ง มีผิดพลาดจากการเซตที่ไม่เข้าใจหลายจังหวะ ทำให้พ่ายไป 3:0 เซต และสุดท้ายโอกายาม่าวันนี้นึกว่าจะชนะ 3:0 แต่ดันช็อตฟิลเอาดื้อๆ เจอสาวเมลิซ่าวัลเดซองค์ลงพอดีมาช่วยอาคอสต้าทุบได้ถูกจังหวะจน PFU พลิกกลับมาชนะ ทีมโมเมเลยพ่ายไป 2:3 เซต

ผลการแข่งขันก็ส่วนนึง มาดูสถิติส่วนตัวของสาวไทยกันค่ะว่าเป็นยังไงกันบ้าง

1. แนนทัดดาว < JT 3 - 0 Toyota > ทำไป 6 คะแนน
วันนี้แนนยังคงได้รับความไว้วางใจจากทีมให้ลงเป็น starting lineup เหมือนเดิมและได้รับความไว้วางใจจากโมมิอิมากขึ้นแล้วด้วย ฮ่าๆ โดยเฉพาะสั้นหน้าถ้าซิงค์กันดีๆเร็วแบบตัวบล็อคอีกฝั่งยังไม่ทันกระโดดเลย และการตบวางตำแหน่งบอลคือไปช่องว่างและท้ายคอร์ทได้ยอดเยี่ยมค่ะ แสดงให้เห็นเลยว่าแนนเป็นคนสายตาดีและสมองเร็วค่ะ

ตบ -  36.4% ขึ้นตบ 11 ครั้ง ได้มา 4 แต้ม วันนี้ประสิทธิภาพไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ มาตรฐานของ MB โดยปกติควรจะอยู่ที่ 50% แต่วันนี้โตโยต้าคงสั่งจับแนนเลยเพราะเมื่อวานฟอร์มดุมาก
บล็อค - คิลบล็อค 2 แต้ม ค่าเฉลี่ย 0.67 แต้มต่อเซต สถิติ ณ วันนี้แนนก็ยังคงยืดอันดับ 1 ของลีคเอาไว้ได้
เสิร์ฟ - ทั้งหมด 11 ครั้ง ไม่มี ace  เสีย 1 แต้ม เสิร์ฟดี 2 ครั้ง ได้ไป 2.3% ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทีม (9.9%) อยู่ที่ -7.6%  แนนแข่งกับทีมมาแล้ว 7 นัด 5 นัดหลังสุดการเสิร์ฟตกค่าเฉลี่ยทีม คงต้องพัฒนาทักษะการเสิร์ฟให้เสถียรและอันตรายกว่านี้ค่ะ
รับบอลแรก -  น้องยังคงได้รับโอกาสรับบอลแรก  รับทั้งหมด 6 ครั้ง รับยอดเยี่ยม 4 ครั้ง รับดี 1 ครั้ง ทำไป 75% เลยทีเดียวเทียบเท่ากับลิบของทีม ถือว่าทักษะนี้น้องทำได้โอเคเลยทีเดียวค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

2. เตยหัตถยา < Toyota 0 -  3 JT  > ทำไป 8 คะแนน
มาที่อีกฝั่งกันบ้าง วันนี้แม้ทีมแพ้แต่บอกเลยเตยฟอร์มปังมาก ด้วยความที่เตยอยู่มาเข้าฤดูกาลที่ 2 แล้ว เตยเข้ากับมือเซตได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ

ตบ -  58.3% ขึ้นตบ 12 ครั้ง ได้ไป 7 แต้ม  วันนี้ %เตยสูงมากๆค่ะ ลูกตบไหลหลัง ทั้งไหลสั้นไหลยาวเตยทำได้ดีมาก ถ้าตัวตบซิงค์กับตัวเซตได้ดีลูกแบบนี้รับยากค่ะ ไหลหลังยาวนี่คิดถึง vnl กับชิงแชมป์โลกเลยตบสวยจริงๆ แถมมือเซตดูดีใจมากๆที่เซตให้เตยตบสวยๆได้
บล็อค - คิลบล็อค 1 แต้ม ค่าเฉลี่ย 0.33 แต้มต่อเซต 
เสิร์ฟ - ทั้งหมด 8 ครั้ง ไม่มี ace เสีย 1 แต้ม เสิร์ฟดี 1 ครั้ง ประสิทธิภาพอยู่ที่ 0% ค่าเฉลี่ยทีมอยู่ที่ 10%  3-4 นัดหลังเตยค่อนข้างเสิร์ฟดีจะมีนัดนี้ที่ดร็อปลงไปบ้าง
รับบอลแรก -  วันนี้ไม่ได้รับบอลแรก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

3. บีมพิมพิชยา  < Kurobe 0 - 3 Hisamitsu> ทำไป 19 คะแนน
มาที่น้องบีมกันบ้าง วันนี้บีมมาตบล้วนๆเลย 19 แต้ม ต้องบอกว่าโดยรูปเกมส์คุโรเบะก็มีลุ้นเกือบได้เซตที่ 2 เหมือนกัน เพราะเปิดโหมดคุโรบีมหนักมาก แต่ก็มีผิดพลาดพอสมควรทำให้ไม่ได้เซตไป  วันนี้คุโรเบะยังคงใช้น้องยาสุดะตัวเซตคนเดิมจากเมื่อวานแต่เพิ่มเติมคือจ่ายบีมรัวๆ มีเปลี่ยนมือเซตตัวหลักลงมาปลายเซตที่ 2 และเปลี่ยนยาวในเซตที่ 3 เยอะขึ้นเพื่อส่ง 3 เมตรให้บีมโดยเฉพาะเลย สำหรับเซตที่ 3 ตัวเซตเซตเข้ามือบีมมากขึ้นแต่รูปเกมส์แย่ลง  วันนี้งงๆที่ทีมไม่พยายามเปิดโหมดสาวทูร์บาต่อเนื่องแต่เลือกส่งให้บีมกับทาคาฮาชิหัวเสาเบอร์ 3 เป็นหลัก มาดูสถิติน้องกันค่ะ

ตบ -  44.2% ขึ้นตบ 43 ครั้ง ทำไป 19 แต้ม เสีย 4 แต้ม ต้องบอกเลยว่า %แบบนี้กับทีมหัวตารางแบบนี้และกับการเซตที่ยังไม่เข้าที่เท่าไหร่แบบนี้ น้องร่างทองจุติ ณ วีลีคแล้วแหละค่ะ
ตบจากแดนหลัง (3เมตร) -  ขึ้นตบ 18 ครั้ง ทำไป 9 แต้ม เสีย 2 แต้ม ทำไปถึง 50% กลับมาในมาตรฐานของน้อง แต่บางลูกนี่ตบมือซ้ายแต่ได้แต้มแบบงงๆก็มี
บล็อค - ไม่มีคะแนนจากการบล็อค
เสิร์ฟ - ทั้งหมด 11 ครั้ง ไม่มี ace ไม่มีเสีย  เสิร์ฟดี 2 ครั้ง ประสิทธิภาพ 4.5% ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทีม (7.0%) อยู่ -2.5%
รับบอลแรก - ปิดตายบอลแรกทุกหน้า

โดยส่วนตัวมองว่าโค้ชไม่ได้หวังผลกับการแข่งกับฮิซามิสึเท่าไหร่นะคะ แต่เหมือนอยากเข็นน้องยาสุดะตัวเซตใหม่ไปลองสนาม กับผู้เล่นทุกตำแหน่งเพราะถ้าหวังผลจริงๆคงต้องสลับน้องลงสำรองกับตัวเซตหลักอย่างคิคุจิเบอร์ 5 มากกว่า แต่ดันลงเกมส์ยาวทั้ง 2 เกมส์เลยนี่เสี่ยงมากๆ เพราะน้องยังดูเซตไม่เข้ากับบอลเร็วและ 3 เมตรบีมเท่าไหร่ ยังต้องวิ่งมาถามๆพี่ๆเกือบทุกลูกว่าโอเคมั๊ย? ส่วนตัวมองว่าคุโรเบะปั้นคนนี้แน่ๆค่ะ เพราะตัวสูงมาก 179 cm อย่างน้อยได้เรื่องหน้าบล็อคและเกมส์หน้าเน็ตแข็งเอาเรื่องเหมือนกัน ส่วนเรื่องเซตก็...ซ้อมเยอะๆค่ะ 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

4. โมเมธนัชชา < Okayama 2 - 3 PFU> ทำไป 10 คะแนน
ปิดท้ายกันที่น้องนุชสุดท้องของสาวไทย สาวโมเม วันนี้โมเมก็ยังคงยึดพื้นที่ lineup หลักได้เหมือนเดิม ได้เห็นถึงความได้เปรียบของ PFU ที่มีต่างชาติโอนสัญชาติมาก็วันนี้ค่ะ วัลเดซรวมร่างกับอาคอสต้าพอองค์ลงแล้วทุบกันโหดมากๆ ไหนจะมี 4T ยืนบอลเร็วแถมหมุนไปตบ 3 เมตรได้ด้วย นี่มองว่าโอกายาม่าให้น้องไซกิแบกเยอะไปหน่อยทั้งๆที่ปกติทีมจะค่อนข้างเฉลี่ยการทำคะแนนให้ผู้เล่นแต่ละตำแหน่งเท่าๆกัน แต่วันนี้อูกาจินโยนหัวเสาซ้ายจนไซกิเหนื่อยอะค่ะ น้องเพิ่ง 19 เองเด็กเล้กกกมาก แล้วสังเกตุว่าอูกาจินส่งให้โมเมน้อยเหลือเกิน เทียบกับมิยาชิตะ สาวมิยามั่นใจโมเมมากกว่าด้วยซ้ำ lineup แยกสาวโมเมกับมิยาเรานี่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่เลย เอาเป็นว่ามาดูสถิติสาวโมเมกันค่ะ

ตบ -  47.1% ขึ้นตบ 17 ครั้ง ทำไป 8 แต้ม เสีย 1 แต้ม ตัวเซตส่งให้โมเมน้อยมากจริงๆค่ะเทียบกับการเล่น 5 เซต วันนี้โมเมตบทัชบล็อคดีขึ้นนะ เหมือนจะรู้วิธีการเล่นกับบล็อคเยอะขึ้นแล้ว น้องทำผลงานได้ดีค่ะ ใช้โอกาสคุ้ม %แบบนี้ยังไงก็คิดว่าได้ลง lineup หลักแน่ๆ
ตบจากแดนหลัง (3เมตร) -  วันนี้น้องไม่ได้รับโอกาสทำคะแนนจาก 3 เมตรค่ะ ถ้าดูจากสถิติคือทีมนี้อาวุธ 3 เมตรไม่ได้เลย ส่งให้น้องไซกิ 2 ครั้ง กับนากาโมโตะเบอร์ 33 แค่ 1 ครั้ง จะไม่เน้นจริงๆใช่มั๊ยเนี่ย ช่วงพักเลคแรกโมเมพาเพื่อนๆไปให้พี่บีมสอนนะลูก ฮ่าๆ
บล็อค - คิลบล็อกไป 2 แต้ม อัตราการบล็อก 0.40 คะแนนต่อเซต โมเมขึ้นบล็อคต่างชาติฝั่งตรงข้ามได้ดีมากค่ะ วันนี้บล็อคอาคอสต้าสวยมาก
เสิร์ฟ - ทั้งหมด 11 ครั้ง ไม่มี ace  เสีย 2 แต้ม เสิร์ฟดี 1 ครั้ง วันนี้ประสิทธิภาพการเสิร์ฟติดลบ -6.8% เลย ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทีม (4.6%) น้องต้องรักษามาตรฐานในการเสิร์ฟให้ได้ค่ะ
รับบอลแรก - 46.2% รับทั้งหมด 13 ครั้ง รับยอดเยี่ยม 5 ครั้ง รับดี 2 ครั้ง ต่ำกว่ามาตรฐานทีม (ุ55.4%) แข่งมาแล้ว 6 นัด น้องยังค่อนข้างต่ำกว่ามาตรฐานทีมในทักษะการรับบอลแรกอยู่นะ เอาใจช่วยให้โมเมพัฒนาสกิลนี้ต่อไปนะคะ

สำหรับโมเมวันนี้ประสิทธิภาพการตบกลับมาเข้าที่เข้าทาง ถึงแม้จะได้รับโอกาสน้อยแต่ทำได้ดีค่ะ ไม่ใช่ง่ายๆที่หลายคนจะทำได้นะคะ การที่จะเข้ากับระบบทีมได้เร็วและได้รับโอกาสยืนตัวจริง พี่ๆทีมชาติที่ผ่านวีลึคแต่ละคนนี่ประวัติสุดโหดกันทั้งนั้น ด้วยอายุแค่ 22 ปีเท่านั้นถือว่าเก่งมากๆค่ะ และสุดท้ายสำหรับเกมส์รับรู้สึกปฏิกิริยาน้องจะเร็วขึ้นเปรียบเทียบจากแมตช์ทีมชาติที่ผ่านมานะคะ เซ้นส์ดักบอลพัฒนาขึ้นเยอะเลยค่ะ รอเชียร์และเป็นกำลังใจให้โมเมต่อไปค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่