เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] เปรียบเทียบครีมทาฝ้า (เกือบ) ทุกตัวใน Watsons บอกหมดครบทุกเม็ด

Hi สาวๆ ชาวโต๊ะเครื่องแป้งทุกคนค่ะ  สำหรับกระทูนี้เราจะขอมาเปรียบเทียบครีมทาฝ้า (เกือบ) ทุกตัวที่มีขายใน Watsons ซึ่งกระทู้นี้ไม่รู้ว่าจะยาวมั้ย 555 เพราะว่าครีมทาฝ้าที่เรานำมารีวิวในวันนี้มีมากถึง 7 ตัวด้วยกัน แต่เราจะพยายามเขียนให้กระชับมากที่สุด

เอาจริง ตอนที่ค้นกรุครีมทาฝ้าก็แอบตกใจอยู่เหมือนว่าเ
รามีครีมทาฝ้าเยอะขนาดนี้เลยนะ 5555 ตอนนั้นใครแนะนำว่าอะไรดีก็ซื้อมาหมดค่ะ เอาล่ะเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไม่รอช้าไปเริ่มทำความรู้จักกับครีมทาฝ้าแต่ละตัวกันก่อนเลยว่าตัวไหนมีคุณสมบัติยังไงบ้าง

Eucerin Spotless Brightening Booster Serum ช่วยลดฝ้าแดดหนาลึก และจุดด่างดำที่ต้นตอ ไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำ และลดโอกาสกลับมาเป็นซ้ำอีก มี HYALURON ซึมซาบลึกทำให้ผิวอิ่มฟู ดูโกลว์ใส เปล่งประกาย ผิวกระจ่างใสขึ้น  และคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี

Skinlab Story Active Skin ครีมลดเลือนฝ้า กระ รอยแดงและรอยดำ  กักเก็บและเติมความชุ่มชื้นผิว ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์  ปราศจากแอลกอฮอล์ ไร้สารกัดและทำลายผิว ปลอดภัยอ่อนโยนต่อผิว 

Smooth E Anti-Melasma and Anti-Aging ครีมลดเลือนรอยฝ้า โดยไม่ได้ใช้กลไลการผลัดลอกเซลล์ผิว ช่วยควบคุมการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ผิวแลดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา  ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าใช้แล้วไม่เกิดการระคายเคือง

Uderma Anti-Melasma Spotless Cream ครีมทาฝ้าที่ช่วยลดความหมองคล้ำ และปรับสีผิวให้กระจ่างใส ฝ้าแดดดูจางและเล็กลง  ช่วยสร้างผิวใหม่ให้แข็งแรงขึ้น พร้อมรักษาความชุ่มชื่นของผิวหน้าไว้อย่างยาวนาน ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน 

Aqua+ Series Bright-Up Daily Moisturizer ครีมลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ ดูแลสีผิวไม่สม่ำเสมอ ลดการสร้างเม็ดสีให้จุดด่างดำลดเลือน ให้ความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ดูแลปัญหาสิวอุดตันได้อีกด้วย และลดการอักเสบของผิวที่เป็นสิวได้อย่างเห็นผล 

Melamii Anti-Melasma Perfect Whit Serum & Spot Corrector ครีมทาฝ้าช่วยลดเลือนฝ้าแดดเก่า ฝ้าฮอร์โมน สยบวงจรการเกิดฝ้า โดยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินภายใต้ชั้นผิว ไม่ทำให้เกิดฝ้าซ้ำในจุดเดิมๆ ปราศจากการผสมของสารพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์และไฮโดรควิโนน ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่าอ่อนโยนที่แม้แต่คนตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้ มีส่วมผสมของสารกันแดด SPF20 ด้วย

Concept Anti-Melasma Cream ครีมทาฝ้าที่ช่วยให้ฝ้าจางอย่างเห็นได้ชัด ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ  ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ทำร้ายเซลล์ผิว หรือทำให้ผิวบาง  ปราศจากสารพาราเบน

_____________________________________________

มาพูดกันในเรื่องของเนื้อครีมและผลลัพธ์ของแต่ละตัวกันบ้างค่ะ 
ตัวที่ 1 Eucerin เนื้อครีมจะค่อนข้างมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เอง ตัวครีมเกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่หนักหน้า ส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อค่อนข้างมัน ต้องทาดีๆ ไม่งั้นอาจจะเป็นคราบได้ค่ะ แต่คนผิวแห้งอาจจะชอบตัวนี้เพราะให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากๆ / สำหรับผลลัพธ์ในเรื่องของการลดฝ้าเห็นผลค่อนข้างดีค่ะ (ก็ตามราคาอ่ะเนอะ 5555 สำหรับเราใช้ไปได้ประมาณ 3-4 สัปดาห์ก็เริ่มเห็นผลว่าฝ้าจาลงแล้ว

ตัวที่ 2 Skinlab เนื้อครีมเกลี่ยลื่นมาก บางเบาสบายผิวมากเลย ทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิวเล็กน้อย ไม่เหนอะหนะผิว / สำหรับผลลัพธ์เราว่าเหมาะกับพวกจุดด่างดำเล็กๆ มากกว่า คือถ้าเป็นฝ้าบางๆ หรือเป็นรอยเล็กๆ ก็เห็นผลอยู่ค่ะ แต่ถ้าเป็นฝ้าสะสม หรือจุดด่างดำหนาๆ ตัวนี้อาจจะยังไม่เหมาะ

ตัวที่ 3 Smooth E เนื้อครีมเหมือนจะหนัก เพราะตอนบีบเนื้อครีมมันออกมาเป็นก้อนๆ แน่นๆ แต่ตอนเกลี่ยลงบนผิวกลับลื่น เกลี่ยง่าย เนื้อครีมแอบซึมช้านิดหน่อย แต่ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหาอะไร / ส่วนผลัพธ์ก็เห็นผลในระดับนึงเลย ฝ้าจางลงจริง แต่อาจจะใช้เวลาหน่อย เท่าที่เราใช้มาต้องใช้ต่อเนื่องประมาณ 1 เดือน +++ ถึงจะเห็นผลแบบชัดเจนค่ะ

ตัวที่ 4 Uderma เนื้อครีมบางเบาที่สุดในบรรดาครีมทั้งหมดที่ยกมาในวันนี้ เนื้อเหลวกว่าตัวอื่นๆ เกลี่ยได้ง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วมาก / ผลลัพธ์คือเป็นตัวที่เห็นผลลัพธ์น้อยที่สุดในนี้แล้ว ใครที่เป็นฝ้าหนา หรือมีจุดด่างดำเยอะๆ อาจจะต้องผ่านตัวนี้ไป แต่ใช้แล้วรู้สึกผิวหน้ากระจ่างใสเล็กน้อย

ตัวที่ 5 Aqua+ เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน เกลี่ยได้ง่ายดีเยี่ยมสุด ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเลย / ผลลัพธ์ของตัวนี้เหมาะมากสำกรับจุดด่างดำและกระเล็กๆ ช่วยให้จางลงได้ดีใช้ได้เลยค่ะ แต่กับฝ้าเรายังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่

ตัวที่ 6 Melamii เนื้อครีมสีเหลืองอ่อนๆ ไม่มีกลิ่น เนื้อครีมจะออกลื่นๆ เกลี่ยได้ง่ายดีเยี่ยม ไม่เหนียวเหนอะหนะเพราะเนื้อครีมค่อนข้างซึมซาบได้ดี ไม่ร็สึกว่าหนักหน้า / ผลลัพธ์เรื่องฝ้าเห็นผลค่อนข้างชัด ใช้ต่อเนื่องประมาณ 1-2 สัปดาห์ก็รู้สึกเลยว่าฝ้าจางลง กระ และจุดด่างดำตัวนี้ก็ช่วยได้ค่ะ รู้สึกฝ้าไม่ค่อยขึ้นซ้ำตรงที่เดิม

ตัวที่ 7 Concept เนื้อครีมจะคล้ายๆ กับตัวสมูทอี คือจะมีความก้อนๆ แน่นๆ เกลี่ยได้ง่าย ค่อนข้างลื่น ซาบซาบได้ไม่ไวมากเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ หรือทำให้รู้สึกหนักหน้าเลย / ผลลัพธ์คือฝ้าจางลงใช้ได้เลยค่ะ แต่อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย ประมาณ 1 เดือนถึงจะเห็นผลชัดค่ะ

และแล้วเราก็เดินทางมาถึงตอนจบ รีวิวครีมทาฝ้า 7 ตัวไม่ใช้เรื่องง่ายเลยค่ะ เหนื่อยมากแต่ก็สนุกดีค่ะ เพื่อนชาวพันทิปคนไหนที่เคยใช้ครีมทาฝ้าตัวไหนในนี้สามารถเขียนคอมเม้นบอกกันได้นะคะ เราลาไปพักนิ้วก่อน (เมื่อยนิ้วมาก5555) สวัสดีค่ะ
ชื่อสินค้า:   Eucerin, Skinlab, Smooth E, Uderma, Aqua+, Melamii, Concept
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่