หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้นบุญนาคไม่ฟื้น + ใบแห้งปลายใบ แก้ยังไงดีคะ
กระทู้คำถาม
ต้นไม้
จัดสวน
พอดีว่าไปล้อมต้นบุญนาคมาค่ะ แล้วเอามาปลูกเป็นไม้ประธานหน้าบ้าน แต่ตอนที่คนที่จ้างให้เอามาปลูก ตอนเอาลงเขาทำชุ่ยมาก (เราเองก็ผิดที่ไม่ได้ยืนเฝ้า) เขาไม่ได้แกะพลาสติกที่ตุ้มที่ห่อน้องไว้ถึง 2 ชั้น แล้วเราไม่รู้เลยปล่อยมาเป็นระยะเวลาเกือบปี จนเราเริ่มสงสัยว่าทำไมน้องไม่ฟื้นจึงให้คนดูแลสวนขุดดู จึงพบว่าพลาสติกที่ห่อตุ้มอยู่นั้นยังไม่ถูกแกะออก หลังจากแกะพลาสติกแล้วน้องเริ่มแตกใบใหม่แต่ก็ยังไม่ฟื้นค่ะ ตอนนี้ผ่านมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ทั้งใบเก่าที่อยู่เดิมและใบที่แตกใหม่มีอาการแห้งปลายใบแล้วค่อยๆลามขึ้นมาจนถึงกลางใบแบบในรูป รบกวนถามผู้รู้ว่าน้องเป็นอะไรคะ แล้วเราต้องแก้ยังไง อยากให้น้องรอดค่ะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยหน่อยค่ะ ต้นปริกน้ำค้างใบเหลือง เกิดจากอะไรคะ มีรูปประกอบด้วยค่ะ
คือเราพึ่งซื้อต้นปริกน้ำค้างมาได้ประมาณ1อาทิตย์แล้วค่ะ เราสั่งจากร้านค้าออนไลน์ ตอนแรกที่ได้มาพุ่มใหญ่สวยค่ะ แต่เรายังไม่ได้สังเกตว่ามีใบเหลืองใบแห้งตายอยู่ข้าง
สมาชิกหมายเลข 5480086
ต้นซานาดูใบเป็นแบบนี้เกิดจากอะไร และ แก้ยังไงคะ
เพิ่งซื้อมาได้ 3 วันค่ะ วันแรกไม่มีปัญหาอะไรเลย เรารดน้ำให้น้องไปวันนั้น (ประมาณ 250ml ตามที่ศึกษามา แล้วก็มีสเปรย์ฉีดบ้าง) หลังจากนั้นไม่ได้รดเพราะดินยังชื้นอย
สมาชิกหมายเลข 5793912
ไทรใบสัก หยุดโต ขอบใบเริ่มดำ แก้ไข รักษา ยังไงคะ
สวัสดีค่ะ สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับไทรใบสักนะคะ ต้นนี้เป็นต้นที่ 2 ของเรา ต้นแรกกลับบ้านเก่าไปแล้ว น้องนี้ ปลูกมาได้ 1 เดือนกว่า น้องไม่ยอมโตขึ้นเลย ก่อนมา มีใบอ่อน
Ping Gua PLE
กุหลาบพันปี ใบร่วง รบกวนผู้รู้แนะนำทีค่ะ
รบกวนผู้รู้ค่ะ 🌹🌹🌹พอดีได้น้องกุหลาบพันปีมาเมื่อวันที่ 24 เป็นของขวัญทางร้านใส่น่องมาในกระถางใบเล็กๆ แต่ต้นน้องใหญ่มาก เราเลยซื้อกระถางมาเปลี่ยนให้น้องเป็นใบใ
สมาชิกหมายเลข 4080344
น้องยางอินเดียด่าง มีอาการขอบใบไหม้ ใบทิ้งตัว เกิดจากอะไรคะ
ได้น้องยางอินเดียมาจากเพื่อนค่ะ ได้มาประมาณ2สัปดาห์ ลืมเอาน้องเข้าบ้าน วางไว้หน้าบ้านโดนแดดพอสมควร1วันเต็มๆ จาดนั้นย้ายเข้าบ้านค่ะ ตอนแรกวางริมประตูกระจกให้น้อง
สมาชิกหมายเลข 5902886
꧁✿🌼🪴🌹🍄🏡🌻💖🍀╭⊱ My garden ปี 11 ✿ ต้นไม้-ดอกไม้และกิจกรรมที่ชอบ ✿ # วันจันทร์ที่ 20เมษายน 2569 #
สวัสดีพี่ๆเพื่อนๆทุกท่าน เชิญพบปะทักทายแลกเปลี่ยนเรื่ิองต้นไม้ดอกไม้และกิจกรรมที่ชอบกันได้เลยครับ
บ้านกัญจน์
เมื่อบ้านสงบร่มเย็น จึงมีแขกตัวน้อย มาพักแรมอยู่เสมอ "ผึ้งอพยพ" สัญญาณว่าระบบนิเวศ บ้านฉันยังอุดมสมบูรณ์ 🐝🌸🌿
สวัสดีค่ะทุกท่าน 😍😍 🍋🏡 วันนี้ตื่นเช้ามา เจอแขกไม่ได้รับเชิญที่ต้นมะนาวหลังบ้านอีกแล้วค่ะ ครั้งนี้มาสร้างบ้านหลังใหญ่เชียว แต่มาคราวนี้ ไม่ตกใจแล้วค่ะ เพราะน
เที่ยวสบายสบาย
ตอนที่ 8 การปลูกจริงเริ่มจากที่รกร้าง ไม่ต้องแพง เริ่มจากพืชผักไทยนี่แหละ Step 1
เป็นเวลาก่อนนอนของพี่แฝดถ้าจะมาอัพเรื่องราว 3-4 ปีที่ผ่านมาให้อ่านเล่นเพลินๆ อาจเป็นกำลังใจให้บางท่านที่กำลังขี้เกียจบิดๆไปมาว่าจะเริ่มสักที คำๆหนึ่งที่ชาวสวนบอ
พี่แฝดก็คือแฝดน้อง
꧁✿🍁🍂🌷🌺🌼🪴🌹🍄🏡💖🍀╭⊱ My garden ปี 12 ✿ ต้นไม้ - ดอกไม้ ✨️ วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2569 ✨️
ค่ะ เพื่อนสมาชิกทุกๆคน กระทู้มาอีกแล้วนะคะ ขอเชิญมาแลกเปลี่ยนพูดคุยเล่าสู่กันฟัง มีรูปต้นไม้ ดอกไม้ สัตว์เลี้ยง ตามสะดวกเลยนะคะ ขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนที่เข้ามาพูดค
สมาชิกหมายเลข 7142686
꧁✿💐⭐️🌺✨🌻💖🍀╭⊱ My garden ปี 12 เกมชิงสลาก ฯ นำโชค งวดที่ 9 วันที่ 2 พค. 2569 #2 รอบลงชื่อสมัคร ⊱╮🍀💖🌻✨🌺🌟💐✿꧂
กระทู้ประจำวันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2569 ชื่อเกม :- “ เกมชิงสลาก ฯ นำโชค ดวงดี อาจจะเป็นเศรษฐีเงินล้านจ้า “ รางวัล :- สลาก ฯ นำโชค งวดที่ 9 วันที่ 2 พค. 2569 จำนวน
หนุ่มแม่ริม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ต้นไม้
จัดสวน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้นบุญนาคไม่ฟื้น + ใบแห้งปลายใบ แก้ยังไงดีคะ