เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[K-POP]Kakao Entertainment ปฏิเสธอย่างเป็นทางการเกี่ยวการเผยแพร่ข่าวลือไอดอลจากเอเจนซี่คู่แข่งผ่านเพจ Facebook

กระทู้คำถาม
เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน Kakao Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้รายงาน Fair Trade Commission ที่ถูกเรียกร้องให้ทำการสอบสวนเกี่ยวกับเพจ Facebook 'Idol Issue' 

ก่อนหน้านี้ มีการเปิดเผยว่าเพจ Facebook ที่รู้จักกันในชื่อ 'Idol Issue' ซึ่งเป็นที่รู้จักสำหรับการเผยแพร่เนื้อหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิง รวมถึงข่าวลือที่เป็นข้อขัดแย้งและยังไม่ได้รับการยืนยัน ดำเนินการโดย Kakao Entertainment หลังจากนั้นไม่นาน ต้นสังกัดได้รับข้อกล่าวหาว่าปล่อยข่าวลือเท็จเกี่ยวกับวงไอดอลของเอเจนซี่คู่แข่งหลายวง เพื่อนำเสนอกลุ่มไอดอลภายใต้บริษัทในเครือของพวกเขาในแง่ที่ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ตัวแทนของ Kakao แจ้งว่า "แม้ว่าจะเป็นความจริงที่ Fair Trade Commission ได้ดำเนินการสอบสวนที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทของเราเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน แต่เราไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับเหตุผลในการสอบสวนของ FTC ได้"

ตัวแทนของ Kakao กล่าวต่อว่า "ข้อกล่าวหาที่เราเผยแพร่ข่าวลือที่เป็นเท็จและขัดแย้งกันนั้นไม่เป็นความจริงเลย"

ในขณะเดียวกัน หลังจากที่มีข่าวแพร่ออกไปว่าเพจ Facebook 'Idol Issue' ดำเนินการโดย Kakao เพจก็ถูกปิด Kakao แสดงความคิดเห็นในเวลานั้นว่า "เราขอยืนยันว่าเนื่องจากการจัดการที่ไม่ดีโดยหน่วยงานที่ดูแลเพจ เนื้อหาที่ละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์จึงถูกแชร์โดยไม่ได้รับอนุญาต ทันทีที่เราทราบข้อเท็จจริงนี้ เรารับผิดชอบด้วยการปิด หน้าแฟนเพจ"

ที่มา :
https://www.allkpop.com/article/2022/11/kakao-entertainment-formally-denies-spreading-rumors-about-competing-agency-idols-through-the-facebook-page-idol-issue
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่