เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ชาติแรกของโลก! "ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย" ได้รับเลือกเป็นทูต LKTBF สิทธิเท่าเทียม

องค์กรการกุศล Let's Keep The Ball Flying (LKTBF) ที่มุ่งหวังให้ทุกคนมีโอกาสเท่าเทียม และช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิทธิที่เท่าเทียมกันผ่านพลังของการแข่งขันวอลเลย์บอล หลังจับมือกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB)

โดยได้เปิดตัวแคมเปญ Equal Jersey (ชุดแข่งที่เท่าเทียม) ในปีนี้ ซึ่งได้เริ่มต้นใช้ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย ที่กรุงอังการา ประเทศตุรกี และ วอลเลย์บอลชาย เนชั่นส์ ลีก 2022 รอบสุดท้าย ที่เมืองโบโลญญ่า ประเทศอิตาลี ที่ผ่านมา

ซึ่งที่ผ่านมา LKTBF จะเลือกนักกีฬาหญิง เพื่อเป็นตัวแทนทั้งหมด 5 ราย จาก 5 ชาติ เข้าร่วมแคมเปญ เพื่อรณรงค์ถึงความเท่าเทียมกัน โดยในปีนี้ได้ให้เกียรติ พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมชาติไทย ให้เป็นหนึ่งในตัวแทนนักกีฬาจากเอเชีย

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง องค์กรการกุศล Let's Keep The Ball Flying ได้เปิดตัวทีมชาติไทย เป็นทูตที่จะช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิทธิที่เท่าเทียมกัน และมุ่งหวังให้ทุกคนบนโลกมีโอกาสเท่าเทียมกัน ซึ่งถือเป็นชาติแรกของโลกที่ได้รับเกียรตินี้

"ถือเป็นครั้งแรกที่นักกีฬาทีมชาติทั้งทีมได้รับเชิญเป็นทูตที่เท่าเทียมกัน และเราเลือกทีมที่ดีกว่านี้ไม่ได้แล้ว นั่นก็เพราะ ทีมชาติไทย คือทีมสุดมหัศจรรย์"
"มาดูกันว่าพวกเขาจะฉลองความเท่าเทียมกันในการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกหญิงได้อย่างไร" ถือเป็นคำกล่าวแรกจาก LKTBF องค์กรการกุศลที่ได้เผยต่อโลกเป็นครั้งแรก

สำหรับ "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" สร้างความสุข และรอยยิ้มให้กับแฟนๆ ชาวไทย และทั่วโลกเป็นอย่างมาก ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่ผ่านมา ด้วยการจบอันดับ 13 ในการแข่งขัน หลังทะลุผ่านเข้าสู่รอบสอง ลงสนามไปทั้งสิ้น 9 นัด เก็บชัยชนะไปได้ 4 เกม และแพ้ไป 5 นัด มี 11 คะแนนhttps://www.sanook.com/sport/1432554/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่