เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

12 โบรคที่โดนหุ้น More เล่นงานมีโบรคไหนบ้างครับ

ลากใส้ไฮโซ ป. เสี่ย ม. และน้อง ปป. ถล่มหุ้น MORE จนรวยยับ
เรื่องมันมีอยู่ว่า น้อง ปป ชื่อเหมือน ปปง. อดีตมาร์ บล.เสือเหลือง ชีวิตพื้นเพก็ไม่ได้เป็นคนมีทรัพย์สินอะไร ทำงานเป็นมาร์ แต่ตอนหลังจับพัดจับผลูไปเป็นลูกน้องเสี่ย ม. นักลงทุนรายใหญ่ชื่อดังที่พัวพันกับหุ้นสีเทาในอดีตหลายๆตัว คราวนี้ความรวยก็เลยบังเกิดขึ้น
น้อง ปป. เริ่มทำตัวเป็นนักลงทุน มีโปไฟล์ เล่นรถหรู ทำตัวดูดีมีชาติตระกูล ขับรถราคาหลายสิบล้าน จนแวดวงไฮโซร้องว้าว กับความร่ำรวย แต่ก็ยังไม่มีใครรู้เบื้องหลังเบื้องลึกที่แท้จริง รู้แต่ว่ามีเงินมีทองมากมาย 
พอมีรถหรูก็เริ่มอัพโปรไฟล์ด้วยการไปเรียนคอร์สไฮโซตามหลักสูตรต่างๆ และ เริ่มปฏิบัติการล่าเยียร์ตามคอสเหล่านี้ 
และแล้วดาวสองดวง ก็มาเจอกันเมื่อน้อง ปปเศรษฐีใหม่ มาประสบพบเจอกับ ไฮโซ ค. รูปทายาทหมื่นล้านมอเตอร์ไซค์ชื่อดังระดับโลก และเป็นท็อปสเปนเดอร์ ของแบรนด์หรูในห้างเอ็มโพเรียม 
ชื่อเสียงไฮโซผู้นี้เป็นที่เอือมระอากับคนไฮโซทั้งวงการ ไปงานไหนจากงานรื่นเริงจะกลายเป็นงานทอล์กโชว์ทันที เพราะพี่แกจะเชิญสื่อมวลชนมาด้วย มีช่างกล้องมาพร้อมประมาณว่าหิวแสงอยากให้คน มาฟังความร่ำรวยความหรูหราในการใช้ชีวิต และมูลค่ารถนับพันล้านที่พี่แกลงทุนไป ยิ่งร้ายไปกว่านั้นคือแกจะโอ้อวดและเหยียดหยามทุกคนว่าทุกคนดูต่ำต้อยกว่าแก กูดีที่สุดในโลกอยู่คนเดียว 
ไฮโซ ค. กับน้องปป เศรษฐีใหม่ ก็มาสนิทกันที่หลักสูตรความร่ำรวยทางปัญญา และน้อง ปป ก็เริ่มปฏิบัติการ เพื่อนช่วยเพื่อนรวย และซวยไปด้วยกัน 55555
ไฮโซ ค. และเพื่อนในกลุ่มก็เริ่มทำตัวเป็นขาใหญ่ในตลาดหุ้น โดยน้อง ปป บอกเพื่อนๆว่าจะมีดีลใหญ่กับ MORE และช่วยกันซื้อหุ้นขึ้นมาจากไม่กี่ตังค์ ขึ้นมาที่ 3 บาททำให้หุ้นตัวนี้มีมูลค่ามากถึง 20,000 ล้านบาท Oh พระเจ้าจ๋อดมันยอดมากส์ แต่อย่างว่าละนะโจรก็คือโจร ลูกพี่เฮีย ม. เห็นหุ้นขึ้นมาขนาดนี้จะทนไหวหรือ ปั้นสตอรี่ ปั้นกำไรแท้ กำไรเทียม จนในที่สุดก็ปั่นไม่ไหวและคิดว่ากูต้องไปก่อนละ 
ส่วนความหวังของไฮโซ ค. ก็ไม่มาตามนัด เศรษฐีใหม่กับเศรษฐีเก่าก็เลยเริ่มทะเลาะกัน ด้วยพฤติกรรมฉาวโฉ่ที่มีมาในอดีตประมาณว่าเฮียกร่าง แกชอบข่มขู่ ข่มขู่ไปขู่มาก็ขู่จนน้อง ปป กลัวตาย รีบหนีไปฟ้องเฮีย ม. ว่า “ทำไงดีลูกพี่ มันรู้แล้วว่าเราหรอกมัน”
แน่นอนว่าปฏิบัติการสะท้านฟ้าก็จึงเกิดขึ้น เฮีย ม. จึงพลิกตำรา ที่เคยร่ำเรียนมาจากสำนักมารบูรพา ประมุขพรรคสุริยันจันทรา อดีตซีอีโอ บล.จอมฉาว จะชายก็ไม่ใช่ หญิงก็ไม่เชิง แถวสีลม ที่มีวีรกรรมปั่นหุ้นไม่น้อยกว่า 10 ตัวในอดีตจนร่ำรวย เจ้าของฉายาเจ้าหญิงแห่งวงการหลักทรัพย์และ ไข่มุกดำแห่งอันดามัน
อย่ามอจริงเอาเคล็ดลับวิชานี้มาบอกกับน้อง ปป. ว่าปั่นหุ้นขึ้นมาขนาดนี้ทุกหุ้นลงมารายย่อยมันคงไม่เข้ามารับเพราะเดี๋ยวนี้มันฉลาดแล้ว มีทางเดียวที่จะออกของได้ ต้องไปหรอก-เงินโบรกเท่านั้นนะ 
แผนการก็เริ่มต้นขึ้น น้องปป ก็เริ่มไปเปิดพอร์ตขอวงเงิน กับ โบรกต่างๆไล่เรียงกันมานับได้ 12 แห่ง วิธีการอ่ะเหรอ เหมียนเดิมที่ประมุขพรรคสุริยันจันทราเคยใช้
เริ่มจากโอนหุ้น MORE 100 ลบ จาก โบรกไอโฟน ไปยัง โบรกเกอร์ A แล้วขออัพวงเงินตามกฎสามเท่ากลายเป็น 300 ล้านบาท 
แล้วก็โอนหุ้น MORE 100 ล้านบาท จาก บล. B ออกไป C แล้วก็ขอวงเงิน บล. B เป็น 300 ล้านบาท 
แล้วก็โอนจาก B ไป C แล้วก็ขอวงเงิน บล.C เป็น 300 ล้านบาท ทำ รูปแบบพฤติกรรมนี้ไปอีก 12 โบรก ก็เท่ากับว่าหุ้นตัวเดียวกัน เริ่มต้นที่ 100 ล้านบาท แต่สามารถสร้างวงเงินเทียมได้สูงถึง 12 คูณ 300 เท่ากับ 3,600 ล้าบาท
แต่เอาเข้าจริงๆ 3,600,000,000 มันไม่พอ เพราะพี่แกของเยอะมากกกกก เลยต้องไปขอวงเงินกับบริษัทหลักทรัพย์ไฮโซ P อดีตลูกรักแบงค์สีเขียว ที่ มีบรรดาลูกค้าไฮโซและสถาบัน ใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศ 1,200 ล้านบาท และยังอาจหาญไปขอวงเงิน บล. ซูชิที่มีอดีตเจ้าของเป็นช่อง 7 สีทีวีเพื่อมอร์ อีก 1,000 ล้านบาท มันก็เลยสร้างอำนาจซื้อให้น้อง ปป และกลุ่มนี้มหาศาลถึง 7,000 ล้านบาท จึงเป็นที่มาของการส่งคำสั่งซื้อแบบ ATO ข้ามคืน โอเวอร์ไนท์ รวดเดียว 4,500 ล้านบาท โดยใช้วงเงินที่ โบรกเสกขึ้นมา เอ้ย ปล่อยออกมา โดยวางหลักทรัพย์เน่าเน่าเป็นหุ้น MORE ที่มีมูลค่า 20% ของวงเงิน 
นี่มันเป็นวิชาสำนักมารบูรพาชัดๆ เพราะหุ้นที่วางไว้ 4,500*20%= 900 ล้านบาท ก็ไม่มีมูลค่าอะไรอยู่ละ เอา 900 มาแลก 4,500 ยังไงก็ยังเหลือๆตั้ง 3,600 จะโดนยึดหลักประกัน 900 ก็ช่างยิ้ม เพราะ มันไม่เคยมีค่าตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว
นี่เป็นเพียงแค่ออร์เดอร์แรกที่ น้อง ปป ต้องยอมพลีกาย เพื่อไปรับหุ้นเพื่อนรักไฮโซ ค และ เจ้านาย เฮีย ม. แต่ไอ้ที่ออกมาอีกเกือบ 2,500 ล้านเนี่ย ต้องไป สืบต่อกันเองนะจ๊ะว่าเป็นพอร์ตน้อง ปปและแรงขายมาจาก เฮีย ม. แอนเดอะแก๊งค์หรือไม่
แต่ที่รู้ๆหากดีลนี้ทำกันสำเร็จจะมี โบรก ปิดกิจการไม่น้อยกว่าห้าแห่ง แถม พนักงานและครอบครัวจะตกงานกันหลายพันคนเลยจ้า 
ไว้เจ้จะมาอัพเดทให้ฟังใหม่ รักนะจุ๊บจุ๊บ..

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
บล.ก็สมควรล้มๆไปบ้างครับจะได้ไม่เกิดเรื่องแบบนี้อีกเต่าเอือม
ไปให้เครดิตจากหุ้นเน่าๆก็สมควรแล้วที่จะล้ม
ถ้าไม่ใช้เงินสดเป็นหลักประกันอย่างน้อยหุ้นที่เป็นหลักปนะกันควรจะอยู่ในSet50
ไม่ต่างจากปล่อยกู้คนใช้สลิปเงินเดือนปลอมเลยครับ
โอนหุ้นออกไปแล้วยังให้เครดิตต่ออีก??
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่