เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

Apple ควรจะรับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้นใน iPhone 13 series หรือป่าว?

ตามที่ทั้งในพันทิปและกลุ่มเฟส มีผู้ใช้งาน iPhone 13 Pro /13 Pro max เจอปัญหาหน้าจอดับ/ขาว/เขียว เยอะมาก ซึ่งหลายๆคนพบเมื่อใช้งานได้ประมาณ 1 ปี บางคนทันใช้ประกัน บางคนพบในวันที่ครอบคลุมประกันแต่ไม่สามารถจองคิวทัน ส่วนบางคนก็เกิดปัญหาหลังจากหมดประกันไปไม่กี่วัน

สาเหตุนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในไทย เพราะต่างประเทศก็มีคนออกมาตั้งคำถามและทางป้องกันทั้งในทวิตเตอร์และยูทูป แน่นอนว่าก็ยังไม่มีใครทราบอย่างชัดเจน บางคนคิดว่าเป็นเพราะระบบ iOS16-16.1 ที่ปล่อยออกมาให้อัพเดต บางคนชี้ว่าอาจเป็นที่ผู้ใช้งานทำตก/หล่นเอง บางคนสังเกตุว่าอาจเป็นที่ล็อตผลิต ส่วนบางคนก็คิดว่าเป็นเพราะการเลือกใช้หน้าจอ OLED ที่เคยเกิดปัญหาคล้ายกันในยี่ห้ออื่น

ซึ่งไม่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะมาจากสาเหตุใด พนักงาน icare/apple store ก็ไม่สามารถให้คำตอบที่ชัดเจนได้ ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้ Apple ออกมาชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรว่ารับทราบปัญหาและทางแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นการเยียวยา การลดค่าซ่อมในรุ่นที่เกิดขึ้น หรืออย่างน้อยที่สุดช่วยบอกสาเหตุและวิธีป้องกันที่ชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้งานรับทราบโดยทั่วกันสักที

ท้ายที่สุดแล้วสำหรับผู้เสียหายที่อยากร่วมกันแชร์ประสบการณ์หรือรวมตัวกันร้องเรียนปัญหา สามารถเข้าร่วมกลุ่ม https://www.facebook.com/groups/912873506347951/?ref=share เพื่อเสนอแนวทางให้กับเจ้ากลุ่มพูดคุยกับ Apple อย่างเป็นทางการ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่