เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] ร้านอาหารย่านเมืองเก่าภูเก็ต “บ้านปู The Crab house”

    สวัสดีคร้าาาาทุกคน เทศกาลหยุดยาวกำลังจะมาถึง ไม่วางแพลนเที่ยวได้ยังไง เพื่อนๆวางแพลนไปเที่ยวไหนกันบ้างคะ เผื่อลอกบ้างเพราะสิ้นปีเรายังไม่รู้เลยว่าจะวางแพลนไปไหนดี เพราะล่าสุด เพิ่งไปเลยคือ ไป ภูเก็ตมาจ้าาา ทริปนี้เราจัดมาเที่ยวแถวตัวเมืองภูเก็ต มาเจอร้านที่คุณพ่อตามหาอยู่ เพราะท่านจำชื่อร้านไม่ได้จำได้แค่ โลโก้ปูแดงตัวใหญ่ พาไปขับหาก็ไม่มี โชคดีมาเที่ยวในเมืองมาเจอพอดี นั่นก็คือ บ้านปู The Crab house ร้านอาหารซีฟู้ดและอาหารพื้นเมืองที่ดังมากที่เมื่อก่อนอยู่แถวป่าตองแต่ตอนนี้เค้าย้ายมาในตัวเมืองภูเก็ตค่ะ เป็นร้านที่หาง่ายเพราะจะเห็นปูตัวใหญ่อยู่หน้าร้านเลยจ้ะ  แต่หาที่จอดรถยากนิดนึง โชคดีวันนั้นมากับดวง หรือไป ตอนร้านเพิ่งเปิดก็ไม่รู้ คนยังน้อยอยู่ เลยได้ที่จอดตรงข้ามร้านว่างพอดีเลย 
โชคดีมาวันธรรมดา คนน้อยไม่วุ่นวาย ร้านตกแต่งสไตล์ชิโนโปรตุกีส ให้ความรู้สึกเย็นๆ อบอุ่นมีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะเลยค่ะ ภายในร้านมีให้เลือกนั่งได้ทั้ง indoor และ outdoor 
เมนูอาหารมีให้เลือกทั้งอาหารซีฟู้ดและอาหารพื้นเมือง บอกตรงๆเลยค่ะว่าเลือกไม่ถูก เพราะเมนูเยอะมาก เลยยกหน้าที่ให้คุณพ่อคนที่อยากทานเลือกได้เลยค่ะ คุณพ่อเลยเลือกแต่เมนูที่ท็อปๆ ที่คุณพ่อเคยทานตอนร้านอยู่ป่าตอง ก็จะมีเมนู 

ปูสดและตัวใหญ่ม๊ากก
ปูผัดชิลีซอสค่ะ เมนู เราไม่เคยกินเมนูนี้ที่อื่นมาก่อน แปลกดี อร่อยค่ะ ยิ่งหมั่นโถวทอดไม่อมน้ำมันเลยจิ้มกับซอสที่ราดมากับปูก็อร่อยและ 
ปูดองน้ำปลารสชาติจะออกแนวหวานนำเค็ม กลิ่นน้ำปลานางก็หอมๆ กินเปล่าก็อร่อยดีแต่พอจิ้มซีฟู้ดแซ่บมาก ตอนแรกสั่งมาสองตัวกินกันสี่คนไม่พอ สั่งเพิ่มจ้า 
และก็มีเมนูอื่นๆอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปู หอยจ๊อ  พวกนี้ก็อร่อย ราคาค่าเสียหายทั้งหมดนี่ราคาจัดว่าโอเคสมคุณภาพไม่แพงพ่อเราว่าถ้าเทียบกับสาขาที่ป่าตอง คือคนละเรื่อง ราคาที่นี่ถูกกว่าเยอะ  

พอทานอิ่มก็เดินเล่นย่อยอาหารกันต่อ ตัวเมืองภูเก็ตเป็นอีกที่ที่น่าเที่ยว เรามาช่วงวันธรรมดา ตอนเช้า ก็จะเงียบๆหน่อยน้า ข้อดีคือ ไม่ต้องต่อแถวแย่งชิงกับใคร เพราะปกติบางร้าน หรือจะถ่ายรูปที คนน่าจะเยอะต้องรอคิวบ้างแหละ 
มาภูเก็ตรอบนี้ คือได้เที่ยว ได้ทานของอร่อย บวกกับได้รูปกลับไปเยอะมาก ภูเก็ตเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเลจริงๆค่ะ
ชื่อสินค้า:   The Crab house
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่