เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ลูกแมวตาดำขยายใหญ่ขึ้นๆ ตลอดเวลา หลายวันแล้ว ไม่กลับเป็นตาเสี่ยวเลย ทำไงดีคะ

ลูกแมวของเรา ชื่อน้องสตางค์ อายุ 5เดือน นิดๆ น้องเป็นแมวลูกผสมนะคะ ( ไทยผสมเปอร์เซีย ) ค่ะ ก่อนหน้านี้ที่จะเป็นตาดำขยายใหญ่ขึ้นนี้ น้องไม่ยอมกินอาหาร 1 วันค่ะ ไม่รู้ว่าเบื่ออาหารหรือเปล่านะคะ ปกติน้อง กินปลาทูเข่งคลุกข้าว และก็สลับกับ อาหารเปียก ยี่ห้อ วิสกัสของลูกแมว 2-12 เดือน อยู่แบบนี้ 1 เดือน ค่ะ และพอหลังจากวันที่ไม่กินข้าว น้องก็ป่วย เราก็เลยป้อนยา ลดไข้-ลดอักเสบ ที่เป็นยาตัวเดียวกัน ให้น้องกิน 1/2 (ส่วน) ค่ะ เพราะเป็นยาที่ครั้งก่อนเราพาแมวไปหาหมอมาค่ะ เราคิดว่ามันน่าจะกินด้วยกันได้ (พอน้องกินเข้าไปน้องก็ นอนไปพักนึง แล้วน้องก็ลุกขึ้นมากินข้าวได้ค่ะ ตัวก็อุ่นขึ้น จากที่ตัวร้อน ค่ะ หลังจากวันนั้น เราก็เช็คหูให้น้อง ด้วยน้ำยาเช็คหูหรือน้ำยาหยอดหูค่ะ (ที่ใช้ได้ทั้งกับแมวและหมาค่ะ ขวดละ 75บาทค่ะ) และเราก็ขัดเท้าให้น้องด้วยโฟม ขัดเท้าของน้องแมวค่ะ
>>>>>และหลายวันต่อมา น้องได้เริ่มตาดำขยายใหญ่ขึ้นค่ะ  ตาดำขยายใหญ่มากจนมาถึงวันนี้ เรา ตกใจตรงที่เราเรียกน้องแมว แล้วตาเขามองไปอีกทาง โดยเมื่อเราอยู่ใกล้เขามาก และเราก็แปลกใจอีกเรื่องที่น้องแมว ชามอาหารไม่เห็น เราเลยต้องยกน้องไปกินอาหาร และชี้ให้เขาดูค่ะ การกินน้ำก็เหมือนกันค่ะ <<<<< 
!!!! เราต้องทำยังไงหรอคะ มีใครตอบกระทู้นี้ได้บ้างหรอคะ เราอยู่พัทยา นะคะ เรามีเงินติดตัว 200 ตอนนี้ ค่ะ แนะนำกันเข้ามาได้นะคะ ขอบคุณค่ะ.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่