เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] [#Review] Ambulance ปล้นระห่ำ ฉุกเฉินระทึก - หนัง action thriller ไล่ล่าระทึกตลอดทั้งเรื่อง แต่ลากยาวไปนิดนึง


🚑🚑🚑
เพิ่งมีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ครับ ปกติผมจะชอบหนังที่ Jake Gyllenhaal เล่นอยู่แล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมอยากดูตอนที่หนังเข้าฉาย แต่ไม่มีโอกาสเลยต้องมาตามเก็บดูทีหลัง ซึ่งหนังดูสนุกและลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง 


🚑🚑🚑
เรื่องราวของ วิล ชาร์ป ทหารผ่านศึกผู้ได้รับประดับเหรียญเกียรติยศ กำลังหมดหวังกับการหาเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลของภรรยา เขาจึงขอความช่วยเหลือจาก แดนนี่ พี่ชายบุญธรรมของเขา ซึ่งเป็นอาชญากรมืออาชีพ แต่ แดนนี่ กลับยื่นข้อเสนอ ให้มาร่วมปล้นธนาคารซึ่งนับว่าเป็นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ลอสแองเจลิส ด้วยเดิมพัน 32 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้ วิล ไม่สามารถปฏิเสธได้ เพราะต้องช่วยภรรยาให้รอดชีวิต แต่เมื่อการหลบหนีของพวกเขาเกิดผิดพลาด สองพี่น้องที่สิ้นหวังก็ได้จี้รถพยาบาล ที่มีตำรวจบาดเจ็บปางตายติดอยู่และ แคม ธอมสัน เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินกำลังทำหน้าที่ประจำการอยู่ ในการไล่ล่าด้วยความเร็วสูงที่ไม่เคยหยุดนิ่ง วิล และ แดนนี่ ต้องหลบเลี่ยงการตอบโต้ของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย เพื่อรักษาตัวประกันให้รอดชีวิต และพยายามอย่าฆ่ากันเอง นี่คือปฏิบัติการการหลบหนีที่บ้าคลั่งที่สุดในลอสแองเจลิสเท่าที่เคยเห็นมา


🚑🚑🚑
ผมไม่มีข้อมูลหนังเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แต่ดูฉากไล่ล่า ฉากแอ็คชั่นต่างๆ มันคุ้นตาไปหมด เหมือนมีเอกลักษณ์ของใครบางคนใส่เข้ามาในหนังตลอดเวลา พอดูจนจบก็ถึงบางอ้อว่า หนังเรื่องนี้มีผู้กำกับที่ชื่อว่า Michael Bay นี่เอง ซึ่งมันทำให้เฉลยข้อสงสัยที่ผมมีเลยที่ว่าฉากแอ็คชั่นในเรื่องมันมีเอกลักษณ์ของ Micheal Bay อยู่แบบชัดเจนมาก ซึ่งมันทำให้หนังดูลุนระทึกและสนุกมากๆ


🚑🚑🚑
หนังเล่าเรื่องนานไปหน่อยในช่วงแรกที่หนังพยายามจะทำให้เรารู้จักและอินกับความสัมพันธ์ของสองพี่น้องซึ่งเอาจริง มันก็ยังไม่อินอยู่ดี เพราะหนังไม่ได้กล่าวอะไรถึงปูมหลังทั้งคู่สักเท่าไหร่ แม้กระทั่งว่า วิล เป็นเด็กที่พ่อ แดนนี่ ซึ่งเป็นอาชญากรตัวฉกาจแห่งยุครับมาเลี้ยง ซึ่งเรื่องราวพวกนี้ไม่ได้ทำให้คนดูอินและมีผลกับตัวละครทั้งคู่เลยด้วยซ้ำ


🚑🚑🚑
เรื่องราวในหนังเส้นเรื่องค่อนข้างจะทื่อๆ ไม่ได้มีอะไรพลิกแพลง เนื้อเรื่องพอจะเดาได้แหละ แต่หนังก็ใส่สถานการณ์ต่างๆ ข้ามาให้คนดูลุ้นสนุกตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะเป็นสถานการณ์ที่อาจจะเคยเห็นบ้างแล้วในหนังแนวนี้ แต่ก็ยังดีพอที่จะทำให้หนังน่าติดตามตลอดทั้งระยะเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงครี่ง


🚑🚑🚑
แต่จุดด้อยเล็กๆ จุดเดียวของหนังเรื่องนี้ คือเรื่องความยาวของหนังนี่แหละ คือในองค์ประกอบของหนังเกือบๆ 2 ชั่วโมงครึ่ง ถ้าตัดในส่วนของการไล่ล่าบนท้องถนนและสถานการณ์ต่างๆ ที่บีบคั้นตัวละครบนรถพยาบาลออกไป หนังใส่อะไรที่ไม่จำเป็นมาเยอะมาก จนกลายเป็นลากหนังเรื่องนี้ให้ยาวเกินความจำเป็นไปหน่อย มันจะมีบางช่วงบางตอนที่รู้สึกว่าหนังมันเนือยๆ กร่อยๆ เกินไปเพราะอะไรบางอย่างที่หนังพยายามจะใส่เข้ามาทั้งๆ ที่มันไม่จำเป็น ยิ่งช่วงแรกๆ มุมกล้องที่ทิ้งดิ่งจากตึกสูงลงสู่ท้องถนน หลายซีนเลยที่เล่นมุมนี้ ผมเดาว่า Michael Bay อยากลองโดรนตัวใหม่ล่ะมั๊ง (หยอกๆ)


🚑🚑🚑
หนังสนุกนะครับ แต่ยาวไปนิด ใครมีเวลาประมาณเกือบสามชั่วโมงก็นั่งดูได้เลยเพลินๆ ครับ ลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง ที่สำคัญ นางเอกสวยครับ 5555

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Ambulance
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่