เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ข้างบ้านก๊งเหล้าดึกดื่น! แก้ยังไง ? ทาวน์โฮม โครงการ ศุภาลัย ซื้อมานอนฟัง กรรมกรข้างบ้านก๊งเหล้ากัน !!!???

ข้างบ้านก๊งเหล้าดึกดื่น! แก้ยังไง  ?   ทาวน์โฮม โครงการ ศุภาลัย  ซื้อมานอนฟัง กรรมกรข้างบ้านก๊งเหล้ากัน !!!???

เหนื่อยใจ  กับปัญหาโลกแตก  ซื้อบ้านได้ แต่ซื้อเพื่อนบ้านไม่ได้ !!!   ข้างบ้านเคยมีปัญหากันมาหลายครั้ง  เนื่องจากเสียงรบกวน  

บ้านเราเป็นทาวน์โฮมหลังกลาง  และเราก็เป็นพนักงานออฟฟิตธรรมดา  เช้าทำงาน เย็นกลับบ้านพักผ่อน   บางวันเหนื่อยมาก  อยากนอนเร็ว 3 ทุ่มงี้  ก็ทำไม่ได้ หลับไม่ลง เพราะข้างบ้านก๊งเหล้ากันอยู่    คือเป็นงี้ตลอด  วันพักวัน  หรือบางทีก็ติดกันเลย   พอร้องเรียนทีนึง ก็เงียบได้พักนึง   แล้วก็กลับมาใหม่  

ข้างบ้านเรา  เขาทำก่อสร้าง  มีคนงาน มีเพื่อน มีญาติ มาก๊งกันตลอด   เข้าใจนะ  แต่ลำบากใจมากๆ เพราะเวลาคุณก๊งกัน  ดื่มกัน มันไม่ได้ดังแค่บ้านคุณไง    เข้าใจแหละ ว่าดื่มกัน เฮฮากันในบ้าน  แต่บ้านที่อยู่ข้างๆอย่างเราก็ท้ออ่ะ   

เราซื้อทาวน์โฮม ก็เข้าใจนะว่ามันมีเสียงอยู่แล้ว  เสียงก๊อกแก๊กๆ  เสียงเด็กร้องเพลง  เสียงเด็กร้องไห้  เสียงขึ้นลงบันไดแบบลงเท้า  หรือแม้แต่เสียงดึงสวิชต์ไฟ  ได้ยินหมดแหละจากข้างบ้านหลังนี้   แต่ก็ยังเข้าใจว่า  ก็นะทาวน์โฮมไง  ทาวน์โฮมนะ    เราเองเข้าใจนะว่า  ผนังบาง  บางแบบ บางเฉียบเลยมั้ง  ตอนเลือก เราก็คิดว่าเลือกดีแล้วเชียว  เพราะชอบบ้านหน้ากว้างโล่งๆ  เลยมาเข้าทางกับศุภาลัย   แต่ก็ไม่คิดว่าผนังบ้านทาว์โฮมของศุภาลัย จะบางเฉียบขนาดนี้  

ผนังบาง  คงไม่เท่าไหร่  ถ้าข้างบ้านมีมารยาท  เกรงอกเกรงใจกัน  แต่ข้างบ้านเรา  เป็นผู้ประกอบอาชีพก่อสร้าง  เลยก๊งกันถี่ๆ  เราชาวออฟฟิต  กลับมา ก็อยากพัก  นี่ปวดใจมากเลย   พูดมากๆ วันดีคืนดี เดินมาส่อง  ว่าบ้านเราอยู่บ้านมั้ย  ได้ยินแบบนี้บ่อยเลย  เดินมาส่องๆ คิดดูนะ  วันดีคืนดี มีผู้ชายตัวดำๆ มาส่อง มาดู ว่าบ้านเรามีใครอยู่มั้ย  (ก็คนงานอ่ะมาดู)  เบื่อนะแบบนี้   เราเลยกลายเป็นเกลียดบ้านแบรนด์ นี้ไปเลย  

บ้านอื่น เขาอยู่กันเงียบเชียบ  มีเราได้แจ๊กพอร์ต  ศุภาลัย ขายบ้านให้คนงานก่อสร้าง  เราเลยได้รางวัลใหญ่กว่าใครเลย  ของแถมเพียบ  เฮ้อนะ  

เอาล่ะ ปัญหาก็ต้องแก้กันไป  ทำไงดี ฮ่าๆ ถึงแก้เรื่องเสียงได้  ทั้งจากผนังบาง ของบ้านแบรน์นี้    ทั้งจากชาวก๊งข้างบ้าน  เฮ้อออ !!    เราก็แค่พนักงานตัวเล็กๆ   ซื้อบ้านหลังนึง  ก็อยากได้ไว้พักผ่อน  แต่แบบนี้ ไม่ไหวจริงๆอ่ะ  

ปล. มาตั้งกระทู้ตอนตี 2 เนี่ยไม่ใช่ไรหรอก   ข้างบ้านเขาก๊งกันเพิ่งเสร็จตอนตี 1 กว่าๆ  เฮ้อ!!!
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ใกล้ๆบ้านเราเป็นสถานบันเทิง สิ่งที่เราทำคือ
- แจ้งตำรวจ >100 ครั้ง
- แจ้งศูนย์ดำรงธรรม >20 ครั้ง
- แจ้งฝ่ายปกครองของจังหวัด >50 ครั้ง
- แจ้งนายอำเภอ >20 ครั้ง
- แจ้งผู้ว่าราชการจังหวัด >20 ครัง
- แจ้งนายกรัฐมนตรี 1 ครั้ง และติดตามผลตลอด มันมาจังหวัดนี้ทีไรก็เห็นพูดตลอดว่าอย่าเสึยงดังกัน แต่แค่พูด
- ฟ้องศาลปกครองตอนนี้เราชนะคดี ศาลพิจารณาแล้วผู้ว่าและนายอำเภอละเลย สั่งให้ผู้ว่าและนายอำเภอต้องกำกับดูแล ตอนนี้เงียบแล้วใช้เวลาทั้งหมดเแปดปี

ไม่ได้เป็นคำแนะนำว่าจะต้องทำตามอย่างที่ทำ แต่บางครั้งเราต้องสู้จนถึงที่สุดเพื่อสิ่งที่เราควรจะได้ ถือเป็นโชคร้ายอย่างหนึ่งที่เกิดมาในสังคมแบบนี้ การทำเสียงดังรบกวนจากความบันเทิงเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ชั้นต่ำแต่การมีเจ้าหน้าที่ไม่สนใจนี่คือการอยู่ในประเทศด้อยพัฒนาอย่างแท้จริง


Silentium est aureum "ความเงียบมีค่าดังทอง"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่