เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

อัพเดทราคาหุ้น TFEX และราคาทองคำ วันนี้ 7/11/2022

สวัสดีครับ มิตรรักแฟนคลับ TFEX CLUB! 

ราคาทองคำและทองแดงย่อตัว หลังดอลลาร์ได้หนุนจากความไม่แน่นอนในจีน
Investing.com - ราคาทองคำและทองแดงร่วงลงในวันจันทร์ โดยปรับตัวลงหลังจากเพิ่มขึ้นอย่างมากจากช่วงก่อนหน้า สาเหตุคือความมุ่งมั่นของจีนต่อนโยบายปลอดโควิด19 ได้เพิ่มความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของการเติบโตทางเศรษฐกิจและค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น
ราคา สปอตทองคำ ลดลง 0.4% เป็น 1,674.12 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ ทองคำฟิวเจอร์ส ลดลง 0.5% เป็น 1,677.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในการซื้อขายช่วงต้นของเอเชีย ราคาของทองคำพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วในวันศุกร์หลังจากข้อมูล การจ้างงานนอกภาคการเกษตร ของสหรัฐฯ แข็งค่ากว่าที่คาดในเดือนตุลาคม ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง
แต่ดอลลาร์หยุดอ่อนค่าลงในวันจันทร์ โดย ดัชนีดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 0.2% เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจีนกล่าวเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าประเทศยังคง "มุ่งมั่นอย่างแน่วแน่" ต่อนโยบายควบคุมโรคโควิด19 ที่เข้มงวด ดับความหวังของตลาดลงหลังจากการฟื้นตัวของตลาดหุ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
ราคาทองคำและทองแดงย่อตัว หลังดอลลาร์ได้หนุนจากความไม่แน่นอนในจีน (msn.com)

5 เรื่อง อาทิตย์นี้ 
1. ตัวเลขเงินเฟ้อ เมกา วันพฤหัสบดี ลุ้นกัน ถ้าสูงกว่าคาดการณ์อีก FED จะเดินหน้า ปรับเรทต่อ คาดการณ์เดือนนี้ 8% YoY 0.7 MoM ถ้า ต่ำกว่าคาดการณ์ ตลาดอาจจะ มองว่า โอกาศสูงที่จะ เข้าสู่ภาวะถดถอย ตลาดยังลุ้น FED จะ Slow down บ้าง 
2. เลือกตั้ง กลางเทอม วันอังคาร Repulican มีคะแนนนิยมนำอยู่ จาก poll. 
3. ตลาดหุ้น เมกา ดีดขึ้นเล็กน้อยอาทิตย์ที่แล้ว แต่ภาวะเงินเฟ้อ ของแพง ยังคงกดดันตลาด ผลการเลือกตั้ง สภาล่างอาจทำให้ตลาดผันผวน 
4. ตัวเลข เศรษฐกิจของจีน ข่าวลือว่า ปักกิ่งอาจจะ ผ่อนคลายมาตรการ Zero Covid แต่มีการออกมาปฏิเสธจาก จนท ระดับสูงแล้ว ค่าเงินหยวน ยังอ่อนค่าต่อเนื่อง ตั้งแต่ Fed ปรับดอกเบี้ย 
5. UK GDP 3Q วันศุกร์ อาทิตย์ที่แล้ว BOE ปรับดอกเบี้ยขึ้นแรง 0.75 สู่ระดับ 3% เพื่อสู้เงินเฟ้อ ที่คาดว่าสูงสุดในรอบ 40ปี หรือประมาณ 11% และ UK ได้เข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยแล้ว ซึ่งอาจจะยาวนาน ถึง 2ปี * จาก investing com

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่