MS Surface VS IPAD

กระทู้สนทนา
เนื่องจากคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คของตัวเองเก่าและช้าแล้ว จึงต้องการหาโน๊ตบุคตัวใหม่ไว้ใช้งานส่วนตัว ไม่ได้ใช้อะไรมากค่ะ ไม่ได้เล่นเกมส์ ใช้พิมพ์งาน ทำexcel (ปกติใช้เครื่องออฟฟิศ แต่ถ้าฉุกเฉินก็อยากมีเครื่องไว้ใช้ที่บ้านค่ะ ) ดูอินเตอร์เน็ต ก็เลยคิดว่าอยากซื้อแท็บเล็ต+คีย์บอร์ดค่ะ เพราะว่าพกพาง่าย กำลังลังเลว่าจะซื้อ MS surface go หรือ IPAD ดีค่ะ งบ3หมื่น ถ้าบานปลายขอไม่เกิน 4หมื่นค่ะ จึงอยากขอความเห็นเพื่อนๆในพันทิปค่ะ

ข้อดีของแต่ละอย่างที่คิดไว้นะคะ 

MS Surface go เท่าที่ทราบมีMS windows กับ MS Officeมาให้เลยใช่ไหมคะ แต่อยากทราบว่ามันจะอัพเวอร์ชั่นได้ฟรีเรื่อยๆไหมคะ หรือว่าได้เวอร์ชั่นเท่าที่ได้มาตอนซื้อ

IPAD ปัจจุบันมีใช้ipad miniอยู่1เครื่อง แต่ช้าแล้ว ใช้แค่อ่านหนังสือ อินเตอร์เน็ต youtube iTunes music (ซื้อเก็บไว้พอสมควร) เราใช้มือถือแอนดรอยด์นะคะ จะไม่ใช้IPADต่อเลย ก็เสียดายเพลงที่ซื้อไว้ 55 แต่อีกมุมหนึ่ง ก็ยังใช้เปิดฟังได้อีกนาน (มั้ง) ข้อเสียมันคือไม่มีms office ค่ะ 

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่