หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าจะเอาปืนจริงมาดัดแปลง ให้ยิงลูกแบล้งค์ 9มม PAK ได้...จะต้องทำที่ไหน
กระทู้คำถาม
อาวุธยุทโธปกรณ์
อาวุธปืน
ยิงปืน
สมาคมกีฬายิงปืนรณยุทธแห่งประเทศไทย
ถ้าจะเอาปืนจริงมาดัดแปลง ให้ยิงลูกแบล้งค์ 9 มม PAK ได้...จะต้องทำที่ไหน จะมีปัญหาเรื่องทะเบียนไหม มีร้านรับทำมั้ย
1.ดัดแปลงรังเพลิงลำกล้อง 9x19 ที่ติดมากับปืนจริง ให้ใส่ลูก PAK ได้ พร้อมติดตั้งไฟริ่งอะแดปเตอร์ในลำกล้อง และตัดสปริงรีคอยล์ให้อ่อนลง
2.ทำลำกล้องขึ้นมาใหม่ให้มีรูปทรงเหมือนกัน และมีขนาดรังเพลิงพอดีกับลูก 9มม PAK ด้วยการกัด CNC หรือ ปริ้น 3D และตัดสปริงรีคอยล์ให้อ่อนลง
เหตุผลที่ต้องทำแบบนี้เพราะ จะนำไปถ่ายหนัง ที่ต้องทั้งยิงได้ และ ถ่ายฉากถอดล้างปืนได้ด้วยมือเปล่าๆ โครง-สไลด์-ลำกล้อง-ไก๊ด์รอด ต้องแยกอิสระ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สารานุกรมปืนตอนที่ 2370 ZKP-524
วิดีโอนี้จากช่อง Forgotten Weapons โดยคุณ Ian McCollum พาเราไปทำความรู้จักกับ ZKP-524 ปืนพกต้นแบบจากเชโกสโลวาเกียที่หาดูได้ยากมากซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างดีไซน์ของ M1911 และกระสุนขนาด 7.62x25 มม. ของโ
สมาชิกหมายเลข 3543372
ถ้าอยากได้ยินเสียงปืนเบาลง จะใส่อุปกรณ์ป้องกันหูอะไรเพิ่มได้อีกบ้าง
ตอนยิงปืนยาว .22 ยังไม่เท่าไร แต่ตอนยิงปืนสั้น 9มม หรือ .45 ขนาดใส่ที่อุดหูแบบโฟมของ 3M (ใส่ถูกต้องตามคลิปสอนแล้ว) และครอบทับด้วยที่ครอบหูของที่สนามยิงปืนแล้วก็ยังรู้สึกว่าเสียงดังมากอยู่ดีครับ ถ้าร
สมาชิกหมายเลข 2488815
สารคดีรถถัง Type 90 Main Battle Tank กำแพงเหล็กของกองทัพญี่ปุ่น
สารคดีรถถัง Type 90 Main Battle Tank กำแพงเหล็กของกองทัพญี่ปุ่น 1. บริบทและการกำเนิด รถถังแบบ 90 ถูกพัฒนาขึ้นในช่วงสงครามเย็น (ทศวรรษ 1970-1980) เพื่อตอบโต้ภัยคุกคามจากสหภาพโซเวียต โดยเฉพาะการมาถึงของ
Thai_Weapon
สารคดีจรวดหลายลำกล้อง BM-30 Smerch อสุรกายพายุหมุน พลังทำลายล้างจากนรก
สารคดีจรวดหลายลำกล้อง BM-30 Smerch อสุรกายพายุหมุน พลังทำลายล้างจากนรก ภาพรวมและความน่าเกรงขาม บีเอ็ม-30 สเมิร์ช คือระบบจรวดหลายลำกล้อง (MLRS) สัญชาติรัสเซียที่ได้รับฉายาว่า "อสุรกายแห่งสมรภูมิ&q
Thai_Weapon
สารคดีประวัติศาสตร์รถถัง K1 Tank การจารกรรมเทคโนโลยีของเกาหลี
สารคดีประวัติศาสตร์รถถัง K1 Tank การจารกรรมเทคโนโลยีของเกาหลี 1. บริบททางยุทธศาสตร์และจุดเริ่มต้นของโครงการ ความต้องการรถถัง K1 เกิดจากสภาพภูมิศาสตร์ของเกาหลีใต้ที่เป็นภูเขาถึงร้อยละ 70 ซึ่งรถถังทั่วไ
Thai_Weapon
สารคดีประวัติศาสตร์ M758 ATMG ราชาปืนใหญ่ล้อยางกองทัพไทย
สารคดีประวัติศาสตร์ M758 ATMG ราชาปืนใหญ่ล้อยางกองทัพไทย 1. นิยามและแนวคิดหลัก M758 ATMG (Autonomous Truck Mounted Gun) คือระบบปืนใหญ่อัตตาจรล้อยางขนาด 155 มม. ที่กองทัพไทยพัฒนาขึ้นเพื่อเปลี่ยนผ่านจาก
Thai_Weapon
สารคดีประวัติศาสตร์รถถังจีน จาก T-54 สู่พญามังกร Type 99
สารคดีประวัติศาสตร์รถถังจีน จาก T-54 สู่พญามังกร Type 99 1. ภูมิหลังและแรงขับเคลื่อนทางยุทธศาสตร์ Type 99 หรือ ZTZ-99 เปรียบเสมือน "อัญมณีบนยอดมงกุฎ" ของกองทัพจีน ซึ่งเปลี่ยนภาพลักษณ์จากการเ
Thai_Weapon
สารคดีประวัติศาสตร์ BMPT Terminator "นักล่าทหารราบ" ของทัพรัสเซีย
สารคดีประวัติศาสตร์ BMPT Terminator "นักล่าทหารราบ" ของทัพรัสเซีย 1. แนวคิดและภารกิจหลัก ยานเกราะ BMPT ถูกสร้างขึ้นมาภายใต้แนวคิด "ผู้พิทักษ์รถถัง" (Tank Bodyguard) โดยเฉพาะ เพื่อท
Thai_Weapon
VT4 ปืนใหญ่รถถังแตกอีกแล้ว??? คันที่2 ???
https://www.facebook.com/groups/thaiarmedforce/posts/4330363537208303/ สรุปว่าอย่างไร ไม่ใช่ user error แล้วมั้งเนี่ย? พลประจำรถถัง ขับไปเสียวไป วันนี้แตกไหมหนอ แบบนี้หรือ? copilot บอกลำกล้องปืนรถถังข
สมาชิกหมายเลข 8385352
กระทู้เตือนภัยเรื่องการใช้สเปรย์กันสนิมกับปืนครับ
ผมมีปืนลูกโม่ 1 กระบอกซึ่งปีที่แล้วกับปีนี้ผมยังไม่ได้ไปยิงปืนลูกโม่ เลยใช้สเปรย์กันสนิมพ่นใส่ปืนลูกโม่บ่อยๆ แต่ตรงโม่ใส่กระสุนผมเช็ดไม่แห้งก็เลยมีน้ำยากันสนิมอยู่ในช่องโม่ แล้ววันนี้ผมไปยิงที่สนามยิง
สมาชิกหมายเลข 7527703
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาวุธยุทโธปกรณ์
อาวุธปืน
ยิงปืน
สมาคมกีฬายิงปืนรณยุทธแห่งประเทศไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าจะเอาปืนจริงมาดัดแปลง ให้ยิงลูกแบล้งค์ 9มม PAK ได้...จะต้องทำที่ไหน
1.ดัดแปลงรังเพลิงลำกล้อง 9x19 ที่ติดมากับปืนจริง ให้ใส่ลูก PAK ได้ พร้อมติดตั้งไฟริ่งอะแดปเตอร์ในลำกล้อง และตัดสปริงรีคอยล์ให้อ่อนลง
2.ทำลำกล้องขึ้นมาใหม่ให้มีรูปทรงเหมือนกัน และมีขนาดรังเพลิงพอดีกับลูก 9มม PAK ด้วยการกัด CNC หรือ ปริ้น 3D และตัดสปริงรีคอยล์ให้อ่อนลง
เหตุผลที่ต้องทำแบบนี้เพราะ จะนำไปถ่ายหนัง ที่ต้องทั้งยิงได้ และ ถ่ายฉากถอดล้างปืนได้ด้วยมือเปล่าๆ โครง-สไลด์-ลำกล้อง-ไก๊ด์รอด ต้องแยกอิสระ