เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง แอบดีๆที่หายไป

ขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง     เคยมีข่าวว่าภาครัฐจะจัดทำ ตั้งแต่ปี 2561 จากนั้น คนรักหมาแมว ก็ออกมาต่อต้านโดยเหตุว่า ไม่อยากพาสัตว์เลี้ยงแสนรักไปฝังไมโครชิพ อันเท่าเมล็ดข้าวสาร ราคา 100 บาท เรื่องจึงเงียบหาย...
                มาปี 2565 ข่าวเรื่องสัตว์ ทำร้ายคน ถูกทอดทิ้ง มีมาเรื่อยๆ จขกท. เรียนขอภาครัฐ หยิบมาปัดฝุ่น ทำใหม่เถอะ จขกท.ขอเสนอว่า...
1 ขึ้นทะเบียนหมา แมว ผ่านแอบพลิเคชั่น ไม่จำเป็นต้องฝังไมโครชิพ หมาแมว โตเต็มที่ ถ่ายรูป หน้า หลัง ซ้าย ขวา ลงแอบ จบพิธีลงทะเบียน แค่นี้
2 น้องหมา น้องแมว อายุ 3 เดือนขึ้นไป ให้ลงทะเบียน พร้อมฉีดวัคซีน ลงทะเบียนซ้ำ เมื่ออายุ 12 เดือน หรือ 18 เดือน แล้วแต่สายพันธุ์สัตว์เลี้ยง
3 มีบันทึกการฉีด วัคซีน ตลอดอายุสุนัข ส่วนสถานที่เลี้ยง บันทึกข้อมูลเพิ่มหากย้ายสถานที่ ถ้าไม่ไปฉีดวัคซีนที่กำหนด แอบแจ้งเตือน
4 สายพันธุ์อย่างรอดไวเลอร์ หรือ พิทบูล จะมีเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ สถานที่เลี้ยง และ ผู้ดูแล ว่าเหมาะสม หรือไม่
5 สายพันธุ์อะไร แท้ ผสม  ซื้อ ขาย โอน ยืม หาย ตาย ต้องลงทะเบียน
6 วัคซีนโรคต่างๆ เป็นภาระที่ผู้เลี้ยงต้องดูแล ไม่สามารถเอาเงินภาษีไปจัดซื้อวัคซีนมาบริการฟรีได้ ยกเว้น ภาครัฐได้รับวัคซีนบริจาคจากต่างประเทศ จากเอกชน หรือ มูลนิธิ 
7 หากไม่มีมือถือ ลงทะเบียนผ่าน เวบไซต์ อินเตอร์เนตขุมขน หรือ กรอกเอกสารส่งรูปถ่ายทางไปรษณีย์ หรือ ลงทะเบียนตอนพาสัตว์เลี้ยงไปฉีดวัคซีนก็ได้ 
8 ถ้าไม่ลงทะเบียนในเวลาที่กำหนดมีโทษ ทางกฏหมาย

        จขกท.ว่านี่เป็นธรรมและยืดหยุ่นสุดๆแล้ว จุดมุ่งหมาย เพื่อสวัสดิภาพ ของสัตว์เลี้ยง ผู้เลี้ยง และ สาธารณชน จึงเรียนเสนอภาครัฐ มา ณ ที่นี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่