บอกเล่าประสบการณ์น้ำมันหมดบน Toll Way

วันนี้ถือว่ามาเล่าสู่กันฟังกับประสบการณ์ความสะเพร่าของตัวเอง เพียงเพราะคิดว่าแม้เข็มจะนอนที่ขีดล่างของเกจน้ำมันแล้วจะไปต่อได้สัก 5-10 กิโล...คุณคิดผิด

เนื่องจากผมขับมาจากถนนรังสิต-นครนายก ก็คิดว่าจะขึ้นทางด่วน (ฟรี) มาลงแถวทางลงใกล้ๆดอนเมือง แต่รถเริ่มกระตุกนิดหน่อยตอนทางขึ้นแล้ว...ความคิดแรกเลยคือ...ไม่รอดแน่ๆ น้ำมันไม่น่าจะไปต่อได้  แต่รถก็พยายามพาตัวเองขึ้นมาบน Toll Way ได้และวิ่งไปสักพักไม่น่าเกิน 50 เมตร รถก็ดับ

จากที่เคยเห็นข่าวมาก่อนหน้านี้ว่า ถ้ารถมีปัญหาบน Toll Way หรือทางด่วน แนะนำว่าไม่ให้ลงจากรถ ผมเลยเปิดไฟผ่าหมาก และหาข้อมูลจาก Google โดยหาเบอร์ติดต่อไปที่ Toll Way 1233 ติดต่อ Call Center และบอกระยะที่รถจอด แต่ ทาง Call Center แจ้งว่า ในส่วนของ Toll Way ระยะ (ฟรี) นี้ไม่ใช่ความรับผิดชอบของ Toll Way จะต้องติดต่อไปที่ กรมทางหลวง เพื่อประสานงานขอความช่วยเหลือ 

และทาง Toll Way Call Center ให้เบอร์คนๆนึง ซึ่งผมจะไม่ขอแชร์นะครับ คิดว่าน่าจะเป็นเบอร์ส่วนตัว และคนนี้น่าจะประสานงานกับกรมทางหลวงได้ ผมจึงให้ปลายสายติดต่อให้

รอสักพักประมาณไม่น่าเกินครึ่งชั่วโมง รถของกรมทางหลวงก็เข้ามาช่วยเหลือ เติมน้ำมันให้ในราคาน้ำมันประมาณ 300 บาท เพื่อให้รถสามารถวิ่งต่อไปได้ถึงปั้มน้ำมัน 

เบื้องต้นนี้ต้องขอขอบคุณพี่กรมทางหลวงทั้งสองท่านที่มาช่วยเหลือนะครับ และขอบคุณทาง Toll Way Call Center สำหรับการประสานงานต่อให้กับทางกรมทางหลวง

เหตุการณ์ครั้งนึ้จะจำไว้เลยครับ

อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจเกจน้ำมัน อย่ามั่นว่าไปต่อได้ อย่าหวังว่ารอน้ำมันถูกแล้วเติม

ขอบคุณที่มาเข้ามาอ่านนะครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่