เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

โค้ชทีมโอกายาม่า ซีกัล เห็นอะไรในตัวโมเม

แปลกใจตั้งแต่รู้ข่าวว่าทีมโอกายาม่าซีกัลในลีกญี่ปุ่นเซ็นสัญญาจ้างโมเมไปเล่น ช่วงที่ทีมชาติมีการแข่งขันรายการ WCH2022 ยังไม่จบ 

ที่สงสัยคือ ทีมเฃาเห็นศักยภาพอะไรในตัวนักกีฬาของเรา เพราะโมเมเป็นแค่ตัวสำรองทีมชาติชุดใหญ่ ไม่ค่อยได้ลงเล่น ส่วนใหญ่จะถูกเปลี่ยนตัวในแต้มที่ 23 ใกล้จบเซต และฟอร์มการเล่นของโมเมตอนเล่นให้ทีมชาติก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรเป็นพิเศษ นอกจากลูกเสิร์ฟที่ดูเข้าท่าดี แถมยังโดนกองเชียร์ที่ไม่ชอบแซะเรื่องฝีมือไม่ได้ดีเหมือนแรงอวย อีกทั้ง โมเมก็เคยไปเล่นให้ทีม PFU มา 1 ฤดูกาลแต่ไม่ได้รับการต่อสัญญา ซึ่งอาจพูดได้ว่าไม่ประสบความสำเร็จในการออกไปเล่นลีกญี่ปุ่นครั้งแรกก็ว่าได้ จึงทำให้เกิดความสงสัยว่า

          1. ทีมโอกายาม่าซีกัลเขาเห็นอะไรในตัวโมเมที่เราคนไทย (ส่วนใหญ่) ไม่เห็นหรือเปล่า  
          2. ถ้าจะบอกว่าดีลซื้อตัวโมเมเป็นแค่ดีลการตลาด โมเมก็ไม่ได้มีฐานแฟนคลับคนไทยมากแบบ 7 เซียน หรือตัวทีมชาตินิวเจน 6 คนแรกที่เป็นไลน์อัพ ทีมชาติชุดปัจจุบัน
          3. อะไรทำให้ผลงานของโมเมตอนเล่นให้ทีมโอกายาม่าซีกัลดีกว่าเล่นให้ทีมชาติอย่างผิดหูผิดตา (ถ้าจะบอกว่ากับทีมชาติโมเมไม่ค่อยได้ลงเล่น แต่รายการ AVC คัพ 2022 และอาเชียนกรังปรีซ์ ก็น่าจะได้ลงเล่นเยอะอยู่ ก็ไม่ได้ปังขนาดได้ MVP เหมือนตอนเล่นในลีกญี่ปุ่น) ถึงขนาดได้รับ MVP ตั้งแต่แมตช์ที่ 2 (ตัวนักกีฬาเอง โค้ช เพื่อนร่วมทีม ระบบการฝึกซ้อม ฝีมือของทีมคู่แข่ง ฯลฯ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่