Twitter จะถูกเพิกถอนจากตลาดหุ้นนิวยอร์ก 8 พ.ย. หลัง Elon Musk เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ

หุ้นของ Twitter จะถูกเพิกถอนออกจากตลาดหุ้นนิวยอร์กในวันที่ 8 พฤศจิกายน ตามคำฟ้องของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจาก Elon Musk เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการของบริษัทหลังจากผ่านความเจ็บปวดมาอย่างยาวนานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อนึ่ง การเพิกถอนกำลังเกิดขึ้นในวันเดียวกับการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ

“ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กขอแจ้งให้สำนักงาน ก.ล.ต. ทราบถึงความตั้งใจที่จะถอดหลักทรัพย์ที่ระบุทั้งประเภทออกจากรายการและการลงทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เมื่อเปิดทำการในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ตามบทบัญญัติของกฎข้อ 12d2-2 (a)"

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่าการควบรวมกิจการระหว่าง Twitter และ X Holdings II, Inc. บริษัท ย่อยของ Musk เสร็จสมบูรณ์แล้ว X Holdings I, Inc. ของ Musk จะเป็นเจ้าของหุ้นทั้งหมด

"การควบรวมกิจการระหว่าง Twitter, Inc. และ X Holdings II, Inc. ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยที่ X Holdings I, Inc. ถือหุ้นทั้งหมดซึ่ง Elon R. Musk เป็นเจ้าของทั้งหมดจะมีผลในวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2565 การแบ่งปันแต่ละครั้งของ Twitter, Inc. หุ้นสามัญได้แลกเปลี่ยนเป็นเงินสด 54.20 ดอลลาร์สหรัฐ โดยไม่มีดอกเบี้ยและหักภาษี ณ ที่จ่ายที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ตลาดหลักทรัพย์ยังได้แจ้งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ว่าด้วยผลจากเงื่อนไขที่ระบุไว้ข้างต้น หลักทรัพย์นี้จึงถูกระงับการซื้อขายก่อนเปิดตลาดในวันที่ 28 ตุลาคม , 2022"
 
ในขณะที่เขียน หุ้นของ Twitter ซื้อขายที่ 53.70 ดอลลาร์ ซึ่งต่ำกว่าราคาซื้อของ Musk ที่ 54.20 ดอลลาร์เล็กน้อย Twitter จะไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลรายไตรมาส เช่น ผู้ใช้งานรายเดือนหรือรายรับในฐานะบริษัทเอกชน แต่สถาบันการเงินที่ปล่อยเงินให้Elon Musk  จะกดดันมหาเศรษฐีให้บริษัทมีกำไร

บริษัทโซเชียลมีเดียมีแนวโน้มที่จะจัดตั้งบอร์ดใหม่หลังจากที่สมาชิกปัจจุบันออกไป 
ในขณะที่ Elon Musk  ได้ขจัดข่าวลือข่าวไล่ออก 75% ของพนักงาน Twitter โดยพนักงานปัจจุบันยังเตรียมเลิกจ้างครั้งใหญ่

https://techcrunch.com/2022/10/28/twitter-will-be-delisted-from-the-new-york-stock-exchange-on-november-8/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่