เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

กิ๊กแฟนส่งแชทที่เคยคุยกับแฟนมาให้ ทำยังไงดี?

เรามีแฟนคบมา 4-5 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยมีอะไรน่าสงสัยก็คบมาปกติ ผู้ใหญ่รับรู้ 2 ฝ่าย ตอนนี้เขาย้ายมาอยู่บ้านเรา  ในเฟสเรากับแฟนตั้งสถานะโสด แอดเป็นเพื่อนกัน เราลงรูปเขาแต่เขาไม่เคยลงรูปเรา เราแทกไปไม่เคยรับแต่เราก็เม้นเฟสกันปกติ อยู่ๆก็มีผู้หญิงคนหนึ่งที่มาโพสแนวๆว่า แฟนเรา ว่าเรา เราเลยมารู้ว่า ส่วนหนึ่งงเพราะว่าแฟนเราไปบอกเขาว่าโสดไม่มีแฟน คนนั้นเขาเลยหวัง แต่พอรู้ว่ามีแฟนเขาเลยโกด มีการตั้งสเตตัสด่ากันอยู่ในโซเชียล ผู้หญิงคนนั้นตามสืบจนรู้ว่าเราเป็นแฟนตัวจริง เรื่องเงียบไปพักใหญ่ จนช่วงหลังๆ เราเริ่มมีจับได้ว่าเขาไปคบอีกคน เพราะเขาโทรหาเราน้อยลง มีเวลาว่างให้เราน้อยลงไป แต่เขาก็แก้ตัวไปว่าไม่มีอะไร เราไม่ได้มีหลักฐานอะไรมาพอ เราเลยต้องเชื่อแบบไม่เต็มใจ เพราะเราคิดว่าเขาก็คงเลิกคุยกันไป

แล้วมาเดือนที่แล้วเราสงสัยว่าเขาคุยกับใครคนนึงในเฟส ดูจีบๆกันเราเลยแอดไป ผู้หญิงก็ดูเหมือนมีความเคลื่อนไหว โพสแขวะเราตลอดเลย มาเม้นโฟสแฟนเราแบบอ่อยๆ จนเราเคลียกับแฟนไป เขายอมรับว่าคุยทักเล่นไม่มีอะไร แล้วเขาแคปแชทส่งมาให้เราดูว่า เขาบอกผู้หญิงคนนั้นว่า มีแฟนแล้ว เขาบอกว่าเขาไม่เคยเจอกัน แต่เราไม่แน่ใจเลย ว่าไม่เจอกันจริงๆหรือเปล่า

เรื่องเหมือนจะจบ แต่ไม่จบผู้หญิงยังโพสอะไรแซะเราตลอดจนเราว่ามันไม่ใช่แล้ว เราเลยบลอค และขอให้แฟนเราบลอคไปเขาก็บลอค

เรื่องเงียบมาได้เป็นเดือน ผู้หญิงคนนั้นส่งแชทมาให้เรา ว่าก่อนที่จะบลอคจบกันไป แฟนเราไปจีบเขายังไง บอกผู้หญิงว่าตัวเองโสด มีพูดที่รัก คิดถึง อยากเจอ บางครั้งที่เขาคุยกัน เราอยู่ข้างๆเขาด้วยซ้ำ จนเราจับได้แล้วแฟนเรา บอกเขาไปว่ามีแฟน แต่ก็ยังบอกผู้หญิงว่ารู้สึกเหมือนเดิม ยังชอบผู้หญิงคนนี้เป็นสเปคเขาทุกอย่าง ผู้หญิงถามว่าลังเลกับแฟนหรอ รักแฟนหรือเปล่า เขาไม่ตอบ ตอนอ่านไปร้องไห้ไม่ออกเลย มันใจสลาย เขาเคยบอกว่าเฟส ผู้หญิงนี้เป็นเฟสปลอม เป็นเฟสหลอก แต่ที่รู้อันนี้คือแชทจริง เราต้องให้โอกาสเขาไหม หรือเราต้องทำยังไง กลับไปมองหน้าเขาเชื่อใจได้เหมือนเดิมหรือเปล่า ใช้ชีวิตด้วยกันต่อจากนี้ยังไง

ที่เราคบกันอยู่มันมีแพลนไปถึงแต่งงานแล้ว ผู้ใหญ่รับรู้ถึงการคบกัน มีเรือนหอแล้ว เราควรทำยังไงกับความสัมพันธ์ เรารักเขามาก แต่มันก็หยุดระแวงไม่ได้เช่นกัน เราจะสามารถกลับไปไว้ใจเขา ไปถึงแต่งงานได้อยู่ไหม ตอนนี้หยุดคิดไม่ได้เลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เอาจริง ๆ นะ เราว่าแฟนคุณ ไม่ได้เห็นคุณค่าอะไรคุณเลย ไม่ให้เกียรติแบบขั้นสุด !!

คุณคงเหมือนของตายของเค้าแล้วมั้ง
แบบไม่ว่าจะยังไง ก็ได้แต่งกับคนนี้แน่ ๆ แบบไม่มีอะไรให้ต้องกังวลว่าจะเสียคุณไป เลยดูเหมือนไม่ได้มีค่าอะไรที่ต้องเห็นความสำคัญรึเปล่า

- ไม่ขึ้นสถานะ
- tag ไป ไม่รับ
- คุยกับ ผญ คนอื่น ไปเรื่อย ไม่ได้มีท่าทีว่าคิดได้ แต่ขึ้นอยู่กับว่าถูกจับโป๊ะได้รึเปล่า แล้วที่เลิกก็เพราะ ผญ อีกฝั่งเค้าก็ไม่เอาแฟนคุณแล้ว
ถ้าไปเจอคนที่เค้าจะเอาให้ได้ คุณจะทำไงเนี่ย
- ผญ คนอื่นโพสท์แขวะคุณออกสื่อ แต่แฟนเห็นแล้วเฉย ๆ

นี่ขนาดยังไม่ได้แต่งงานกับคุณนะเนี่ย เค้ายังทำตัวเผื่อเลือกได้ขนาดนี้ ถ้าแต่งงานไป ต้องร้องไห้ทุกวันแน่นอน

ก็ลองถามตัวเองนะคะ ว่าเป้าหมายในชีวิตคืออะไร... คือแค่ได้แต่งงานกับคนที่วางแผนเอาไว้ ให้จบ ๆ ได้ตามแผนถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว หรอ ???
หรือเป้าหมายในชีวิต คือ การมีความสุขในชีวิต

การที่เราคบกันอ่ะ ก็เพื่อเรียนรู้ เห็นธาตุแท้กัน ก่อนแต่งงานไม่ใช่หรอ
ถ้าธาตุแท้ของเค้า ไม่ได้เป็นคนเดิมกับตอนแรกที่วางแผนไว้ ยังจะเดินหน้าทำตามแผนต่อเพื่อ ?? ก็ในเมื่อเค้าไม่ใช่คนเดิมอ่ะ
อยากมีสามีที่มีตัวตนที่แท้จริงเป็นคนแบบนี้หรอ คุณยังอยู่ในจุดที่สามารถกลับตัวได้แบบง่าย ๆ เลยนะ
หรือหวังว่า นิสัยคนเรามันจะเปลี่ยนได้เพราะทะเบียนสมรสหรอ ??
จริง ๆ เค้าไม่ได้นิสัยเปลี่ยนไป... แต่ตัวตนที่แท้จริงเค้าค่อย ๆ ชัดเจนขึ้นต่างหาก เค้าเป็นของเค้าแบบนี้มานานแล้ว แต่คุณเพิ่งค่อย ๆ เริ่มเห็น

ก็ค่อย ๆ คิดนะคะ ว่าจะเสียใจแค่ช่วงนี้ หรือจะเสียใจแบบตลอดชีวิต
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่