เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

รีแคปรีใจ ม.4 เทอม 1 ❤️‍🔥📝

กระทู้คำถาม
เปิดมาก็ตื่นเต้นนิดนึงได้ใส่ชุดม.ปลายครั้งแรก มีสายเอวด้วย แต่ก็มาพร้อมกับหน้ากากอนามัยขวัญใจยุคโควิด ก็เป็นห้องวิทย์คณิตที่เพื่อนมาจากหลายห้องตอนม.ต้น มาจากต่างโรงเรียนก็มี นิสัยก็ดีนะแต่ก็คงซุบซิบบ้างตามประสา ได้ไปทำกิจกรรมนอกโรงเรียนด้วยสนุกนะแต่ก็เหนื่อยได้เพื่อนๆพี่น้องๆทั่วจังหวัดมาตรึมเลย น่ารักมากๆเหมือนกัน ขอบคุณกล้องกับโซเซียลมีเดียต่างๆละกัน5555 ที่ทำให้จำได้ว่าไปทำความรู้จักใครไว้บ้าง ได้ไปสอบสอวนด้วยเพราะตามเพื่อนไปเป็นประสบการณ์ที่ดีเลย แล้วกีฬาสีในโรงเรียนก็กลับมาแล้วหลังจากที่ไม่ได้จัดมาเพราะโควิด ยังสนุกเหมือนเดิมนะ แต่บางอย่างก็ดูจะเหลื่อมล้ำไปนิดนึง

การเรียนแต่ละวิชาเลย
ไทย : ครูคนนี้ชอบเข้าสาย ลืมคาบ ลืมเรื่องที่สอน ลืมทุกอย่างจนไม่ได้เรียน การจัดการเรียนก็แย่นะ ยิ่งช่วงที่มีการประเมินคือแบบ ทั้งเทอมได้สอนที่เป็นความรู้จริงๆน่าจะไม่กี่คาบ แต่ก็น่าจะด้วยเนื้อหามันก็ไม่มีอะไรใหม่ๆ เนื้อเรื่องอ่านเขียนพูดจับใจความ วนอยู่แค่นี้ก็เลยน่าเบื่อ สั่งงานซ้ำๆๆเพราะลืม แต่ก็ชอบให้เด็กทำสวยๆนะ

สังคม : เนื้อหาสังคม เป็นเนื้อหาที่ต้องจำ ไม่ต้องใช้ความเข้าใจอะไรมาก เพราะเป็นเรื่องทั่วไปในชีวิตประจำวัน ครูก็ย่อเป็นมายแมพมาสอนซะจนไม่มีเนื้อหาอะไรเลย แต่ออกข้อสอบครอบจักวาลมาก ดีที่มีหนังสือให้ เป็นคุณครูที่ดีคนนึงเลยแหละ

ประวัติ : เนื้อหาตามหนังสือครบทุกบทประเด็นสำคัญต่างๆ เรียนง่ายเข้าใจง่าย คุณครูเปิดรับความคิดเห็นใช้เหตุผลคุยกัน แต่ก็มีที่สอนอาจจะตลกแต่เราไม่ขำ

คณิตพื้น : จำนวนจริง เนื้อหาเป็นเรื่องใหม่นิดนึงไม่ยาก แต่มันก็อาศัยความเข้า แล้วก็ฝึกทำโจทย์
คณิตเพิ่ม : เซต ตรรกศาสตร์ ต้องอาศัยความเข้าใจแล้วก็ทำโจทย์หลายๆรูปแบบ ดีที่ครูสอนย่อยง่าย แล้วพาทำโจทย์เลย ทำไปเรื่อยๆแล้วให้เก็ทเอง

ฟิสิกส์ : ธรรมชาติและพัฒนาการของฟิสิกส์ การเคลื่อนที่แนวตรง แรงและกฎการเคลื่อนที่ แต่ก็มีเรื่องย่อยๆอีก เนื้อหาไม่ค่อยยาก สูตรจำง่าย ใช้ความเข้าใจ  แล้วก็การทำโจทย์ สำหรับนี่ยากตรงตีโจทย์ให้เป็นสมการแล้วหาคำตอบ แต่ถ้าเข้าใจแล้วก็เข้าใจเลย

เคมี : เนื้อหาเน้นแบบจำลองอะตอมกับธาตุพันธะเคมี เรื่องพวกนี้ต้องอาศัยความจำ ความเข้าใจ แล้วก็ต้องทบทวนบ่อยๆด้วย โชคดีที่จำตารางธาตุได้แล้วก็เคยได้เรียนมาบ้างตอนม.ต้น ชอบนะชอบมาก แต่ไม่ชอบครูผู้สอน เห้อ

วิทย์ชีวภาพ :  ตอนแรกพึ่งรู้จักก็งงทำไมชีวะมีสองอัน ง่ายกว่าชีววิทยามากๆ มีเรื่องการลำเลียงสาร การรักษาดุลภาพของมนุษย์ การดำรงชีวิตของพืช พันธุกรรมและวิวัฒนาการ ชีวิตในสิ่งแวดล้อม อ่านหมดเล่มสัก5รอบก็คงเข้าใจมากๆๆอ่ะ
ชีววิทยา : เรียนเล่ม1ฉันชอบการสอนของครูชีวะคนนี้มาก ใช้หนังสือคุ้มเลย เข้าใจดีด้วย ทำให้รู้สึกว่าชีวะไม่ได้ยาก เนื้อหาคือเริ่มเยอะเวอร์ๆแต่ก็เข้าใจได้อยู่ เรียนเสร็จแล้วทบทวนเลยจะดีมาก

ธรณีวิทยา : คุณครูมาอ่านให้ฟังทุกคาบเหมือนเล่านิทาน แล้วแสงห้องนั้นคือเหมาะมากสำหรับการนอน ไม่เข้าใจเลย แต่ถ้าอ่านเยอะๆก็คงเข้าใจแหละ แค่ไม่อ่านเอง

ดนตรี : ได้ดีดกีตาร์มาหลายคอร์ดแค่นั้นเลย ครูชิลมาก เข้าห้องดนตรีแฮปปี้สุดๆ อาคารดูโล่งโปร่งด้วยมั้งฟีลมันได้ เหมือนคาบว่างคาบนึงเลย

อังกฤษพื้น : ครูสอน grammar แล้วก็ vocab ด้วย แต่บางอันที่ไม่รู้ก็คือความรู้ใหม่ๆจริงๆดีมาก
อังกฤษเพิ่ม : คุณครูต่างชาติ ดีมากๆ สอนแบบชิลมากๆแต่ก็ดูมีสาระเยอะ ไม่ใช่เราที่เรียนภาษาเขาแต่เขาก็พยายามเรียนรู้ภาษาเราเหมือนกัน ประทับใจ
ภาษาจีน : เป็นอะไรที่เหมือนฟีลทบทวนล่ะกันแต่ก็ชอบอยู่นะ มีวันสำคัญนู้นนั่นนี้มาตลอดเทอม
ส่วนวิชาที่เหลือก็ขอไม่มีความรู้สึกอะไรให้ละกัน


และวันที่เกรดเทอมแรก ก็ไม่กล้าดูอ่ะ กลัวคะแนนเคมีไม่ดี แต่พอดูภูมิใจในตัวเองนะ มีแค่เคมีที่ได้3.5

แอบเสียดายเคมีนิดนึงเหมือนกันอีกนิดเดียวเอง ถ้าตั้งใจเรียนแต่แรกกับไม่อคติกับครูก็คงทำได้ดีกว่านี้

ได้GPA3.95 ที่หนึ่งของสายแหละ มันทำให้รู้สึกว่าที่โรงเรียนการแข่งขันไม่ได้สูงมากขนาดเลยนั้น น่าจะรู้ตัวเองเร็วกว่านี้แล้วลองไปสอบโรงเรียนอื่นดู คิดๆดูเรียนมัธยมที่นี่ไปเลย6ปีคงจะเบื่อน่าดู แต่ก็คงสนุกด้วย เย้ ย้อนแย้งกับตัวเองนะบางที🤣

ร้ากกก🥰เพื่อนๆก็เก่งกันทั้งเพเลอ


มาอยากเรียนเภสัชก็เทอมนี้เลย หาดูคลิปหาข้อมูลเยอะมากเริ่มชอบเริ่มคาดหวังละ ทำได้แน่นอน🤍
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่