สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ปฏิเสธแต่ต้น เดี๋ยวมาอยู่แล้วจะไล่ไม่ไป
เรื่องอึดอัดมันเกิดขึ้นแน่ สารพัดปัญหาตามมาแน่
คนไม่ได้มีบุญคุณอะไรกัน ไม่ต้องไปเกรงในกันมาก
มีลูกควรไปเป็นภาระลูก ไม่ใช่มาเป็นภาระคนอื่น
เรื่องอึดอัดมันเกิดขึ้นแน่ สารพัดปัญหาตามมาแน่
คนไม่ได้มีบุญคุณอะไรกัน ไม่ต้องไปเกรงในกันมาก
มีลูกควรไปเป็นภาระลูก ไม่ใช่มาเป็นภาระคนอื่น
สมาชิกหมายเลข 7934475 ถูกใจ, *~ Chocolate Factory ~* ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6937643 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2299222 ถูกใจ, jevaisbien ถูกใจ, ครูอังกฤษขอเล่า ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6326600 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2120743 ถูกใจ, Blue_cAraMel ถูกใจ, Ja lil a ถูกใจรวมถึงอีก 54 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 9
ถ้าป้าเองก็อยากปฎิเสธแต่ไม่กล้า บอกให้ป้าโบ้ยมาที่คุณ "หลานไม่ยอม ให้มาคุยกับหลานเอง" แล้วคุณก็บอกปัดเอง
สมาชิกหมายเลข 4273867 ถูกใจ, *~ Chocolate Factory ~* ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5325590 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6937643 ถูกใจ, ไม่ต้องขอ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2299222 ถูกใจ, ครูอังกฤษขอเล่า ถูกใจ, noonette ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2120743 ถูกใจ, Blue_cAraMel ถูกใจรวมถึงอีก 37 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ญาติมาขออาศัยอยู่ด้วย แต่เราไม่อยากให้อยู่
พอเมื่อไม่กี่วันก่อน ญาติห่างๆ(เราไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าเป็นญาติกันจากจุดไหน) ติดต่อป้าเรามาขอป้าเราอยู่ด้วย โดยให้เหตุผลว่าไม่มีที่อยู่ เพราะน้องชายของญาติคนนี้เอาบ้านไปขายแล้วเอาเงินมาแบ่งกันเพื่อลงทุน แต่น่าจะไปได้ไม่สวยเท่าไหร่ ทำให้ตอนนี้เขาไม่มีบ้านอยู่
แต่เราไม่อยากให้มาอยู่เลยค่ะ เพราะญาติคนนี้ชอบตำหนิเราตั้งแต่เด็ก เจอทีนึงต้องมีเรื่องมาบ่นมาสอนเรา ทั้งที่ไม่เคยเลี้ยงดูเรา นานๆก็จะมาเจอกันที ซึ่งแทบไม่ได้คุยหรือสนิทกับเราด้วยซ้ำ แค่คิดก็อึดอัดแล้วค่ะ
แล้วลูกชายเขาก็อยู่บ้านข้างๆ ที่เป็นบ้านเก่าเรานั่นแหละค่ะ เพราะย้ายจาก ตจว. มาเรียนที่นี่คนเดียวตั้งแต่มัธยมจนตอนนี้ลูกชายเขาทำงานแล้ว เราก็งงว่าทำไมไม่ไปขออาศัยลูกชายเขาอยู่ มาขอป้าเราทำไม แต่เขาให้เหตุผลประมาณว่าห้องลูกชายเขาเล็กอยู่ไม่พอ(ซึ่งก็เล็กจริงๆค่ะ แต่ก็ไม่ได้เล็กมากขนาดที่จะนอนด้วยกันไม่ได้) ซึ่งเอาจริงๆเขาก็เคยแวะมาค้างห้องลูกชายเขานะ แต่ไม่นาน ตอนอยู่บ้านเดียวกันเราก็เคยเห็นลูกชายเขาพาแฟนมานอนค้างตั้งหลายวัน ตอนนี้เขาก็น่าจะไปอาศัยกับลูกชายเขาได้รึป่าว
ซึ่งเราบอกป้าเราแล้วนะคะ ว่าให้ปฏิเสธไป แต่ป้าเราเหมือนไม่กล้าปฏิเสธ ป้าบอกไม่อยากให้เขามาอยู่เหมือนกันแต่ก็เหมือนจะยอมให้เขามาอยู่ โดยพูดกับเราว่าเขาคงมาอยู่แปปเดียวมั้ง(แล้วป้าก็ยิ้มแห้งๆ เหมือนปลอบใจตัวเอง) ป้าบอกเราว่า ถ้าเขาอยู่นานค่อยขอให้เขาออก ...สภาพ แค่ปฏิเสธเขายังไม่กล้าเลย นี่ถ้าเขามาอยู่แล้วจะไปขอให้เขาออก คงยากค่ะ5555
สำหรับเราแล้วบ้านคือเซฟโซนอะค่ะ เราไม่อยากต้องมาเกรงใจใครเวลาอยู่ที่บ้าน ซึ่งมันต้องมีแน่ๆถ้ามีคนอื่นมาอยู่ในบ้าน ซึ่งเขาก็แก่กว่าเรามาก แล้วอีกอย่างคือกลัวมาแล้วไม่ไปนี่สิคะ บ้านเราก็ไม่ใช่ว่าจะใหญ่มาก เขาไม่ได้บอกด้วยซ้ำว่าจะขออยู่กี่วันหรือกี่เดือน นี่ยังไม่รวมเรื่องค่าใช้จ่ายอีกนะคะ Mindset เขากับเราก็ต่างกันสุดขั้ว ลำบากใจมากค่ะ ไม่รู้จะทำยังไง