▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จังหวัดเชียงใหม่
Street Food
บันทึกนักเดินทาง
หมูสามชั้นย่าง (삼겹살)
บะหมี่
กาดบะป๊าว เริ่มมาเปิดใหม่🐷หมูกรอบอร่อย ร้านบี่เฮี่ยง โภชนา พายัพ กับ ร้าน ช.โภชนา ในเมือง เชียงใหม่ 🤤😋✌️
กท. นี้ จะพาไป 3 แห่ง ในเชียงใหม่ คือ กาดบะป๊าว แถวๆ ฟ้าฮาม , ร้านบี่เฮี่ยง โภชนา แถวๆ พายัพ และก็ร้าน ช.โภชนา อยู่ในเมือง
ทำไว้ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับ เพื่อนสมาชิกที่ไม่ค่อยได้มาเชียงใหม่ จะได้เป็นตัวเลือกนะครับ
กาดบะป๊าว
กาดบะป๊าว หรือตลาดสวนมะพร้าว อยู่แถวๆ ฟ้าฮาม จากถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ลำปาง-เชียงใหม่ ต้องเลี้ยวขวาเข้ามาทางที่จะไป อ.พร้าว ประมาณ 1 กม. ขับเลยร้านมหาชัยซีฟู๊ดไปหน่อย เลี้ยวซ้าย เข้าไปสัก 300 ม. ก็จะถึง หากขับไปถึงแยกรวมโชคก็แสดงว่าเลยแล้ว ปกติจะเปิดเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ ช่วงกลางวัน แต่ทราบว่าช่วงลอยกระทง จะเพิ่มกิจกรรมกลางคืนนะครับ
กาดนี้เปิดมาหลายปี แต่เจอช่วง Covid-19 ไป ช่วงนี้เริ่มผ่อนคลาย ก็เริ่มกลับมาฟื้นฟู ก็น่ารักดีครับ ผมก็เลยมากินไอศกรีม มาใช้บริการนวดเท้าสักหน่อยในบรรยากาศสบายๆ
ก็เป็นทางเลือก สำหรับใครว่างๆ จะมาหาอะไรกินช่วงสายๆ หรือช่วงมื้อเที่ยงก็ได้บรรยากศอีกแบบครับ
ผมใช้บริการ 1 ชม. 180 บาท ก็ OK ดีเหมือนกันครับ
35 บาท เครื่องเลือกได้เต็มที่ 🤤😋👍
ร้าน บี่เฮี่ยง โภชนา
ร้านบี่เฮี่ยง โภชนา จะอยู่ใกล้ๆ มหาวิทยาลัยพายัพ เข้าซอยลึกหน่อย ลูกค้าเยอะเลยครับ เปิดให้บริการ สายหน่อยประมาณ 10 โมงเช้า ร้านนี้หมูกรอบอร่อยใช้ได้เลยครับ เคยมากินหมูกรอบคั่วเกลือราดข้าว อร่อยดีครับ แต่วันนี้ จะมากินราดหน้า เส้นใหญ่กรอบๆ กระทะร้อนราดด้วยหมูกรอบ ......ร้อนๆ สะใจครับ และผมก็สั่งเมนูหมูกรอบ มากินเล่นด้วย แต่ก็กินไม่หมด
คนเยอะ แต่ก็ใช้เวลาในการรออาหารไม่นาน ราดหน้ากระทะร้อนนี้ทำได้อร่อยดีครับ ผมสั่งสองอย่าง น้ำเปล่า 1 ขวด รวมแล้ว 308 บาท ผมก็ว่าไม่แพง สำหรับคุณภาพอาหารและปริมาณ ให้ 9/10 คะแนนครับ
เมนู ก็มีอาหารหลากหลายนะครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มาแบบร้อนๆๆๆๆๆๆ ควันนะครับ ไม่ใช่หมอก
หมูกรอบดีครับ อร่อยดีเลย มีน้ำจิ้มให้ 2 แบบ ออกแนวๆ น้ำราดหมูแดง-หมูกรอบ กับ คล้ายๆ น้ำจิ้มแจ่วอีกที่หนึ่ง
ร้าน ช.โภชนา
ร้าน ช.โภชนา นี้จะอยู่ในเมือง ร้านนี้เปิดแต่เช้าครับ ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ร้านนี้เหมาะกับเป็นร้านอาหารเช้า หมูกรอบร้านนี้ จะเป็นการย่างนะครับ ไขมันที่หนังจะบางหน่อย เพราะถูกขับออกไปเยอะ โดยรวมกรอบอร่อยดีครับ ร้านนี้ก็ไม่ได้มาแวะกินนานแล้ว คิดถึงฝีมือ ข้าวหน้าหมูกรอบ อร่อยมาก ให้ 9/10 คะแนนเลย แต่เกี๊ยวน้ำ หมูแดง-หมูกรอบ ผมว่า น้ำซุปยังไม่แจ่มเท่าไหร่ ปริมาณไม่ติเลย ให้ 7.9 คะแนนตัดเรื่องความเนียนของซุป
ร้านนี้ยังมีเมนูบะหมี่ด้วยนะครับ
ร้านนี้นอกจากข้าวหน้าหมูกรอบก็ยังมี ขนมจีบทำเอง ผมสั่งขนาดเล็กสุดเลย 4 ชิ้น อร่อยดีเลยครับ ชอบร้านนี้ เพราะจะมีต้นหอมให้ ผมชอบ
สั่งสามอย่าง จ่ายไป 120 บาท ก็ไม่แพงนะครับ
กินข้าวหมูแดงหรือข้าวหน้าหมูกรอบ แล้วมีต้นหอมเป็นเครื่องเคียง เหมือนเดิมเลย กินข้าวไม่หมด จุกๆๆ ที่กินไม่หมดเพราะอยากกินเกี๊ยวน้ำด้วยไง 5555
กท. นี้ มีแต่เรื่องกินๆๆๆๆๆๆๆ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ตั้งแต่กาดบะป๊าว ก็ร้านขายของกินเพียบ หลากหลายมากเลย มาร้านบี่เฮี่ยง ก็ของอร่อย มาจบที่ร้าน ช.โภชนา ก็อร่อย ......แม่เจ้า!!!! 😁🤤😋
แต่ต้องเรียนทุกท่านว่า กท. นี้ 3 แห่ง นี้คือ 3 วันนะครับ ฮ่าๆๆ ไม่งั้นตายๆๆๆ ต้องอัญเชิญชูชกมาประทับร่างแน่เลย 😃😄😁