เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

บริจาคเลือดเป็นประจำ เวลาเราป่วย หรือ ญาติ ต้องการใช้เลือด สามารถใช้สิทธิการเบิกเลือดใช้ได้เลยหรือไม่ครับ

ปจบ. อายุ 56 ปี (เกษณียรเมื่อปีที่แล้ว) ปกติปริจาคเลือดประจำที่ รพ ทรวงอก ช่วงหลังๆ 2 ปีที่ผ่านมา จนท ขอให้บริจาคเกล็ดเลือดทุกเดือนแบบ Double Dose ในใบบันทึกจำนวนครั้งการบริจาค ประมาณ60 กว่าครั้ง ( จำนวน 60+ ครั้ง บางส่วนเกิดจาก จนท นับการบริจาคแบบ Double dose เป็น 2 ครั้ง) 
1.เวลาเรา หรือ ญาติ จำเป็นใช้เลือด จะต้องไปหาคนมาช่วยบริจาคเลือดที่ต้องใช้ทดแทนเข้าคลังเลือดหรือไม่ครับ
2.เวลาป่วยเคสหนัก ต้องนอน รพ เรามีสิทธิการรักษาอะไรพิเศษหรือไม่ครับ?? แล้วถ้ามีสิทธิเราต้องไป รพ ไหน เช่น ในกทม (ปจบ สิทธิสุขภาพทั่วหน้า)
3. ปจบ จ่ายค่าประกันประมาณปีละ 7 หมื่น (จากปกติ 1 แสน ยกเลิกไป1 ฉบับ หลังเริ่มเกษณียร) เป็นเบี้ยประเภทจ่ายทิ้งเกือบทั้งหมด (เน้นประกันสุขภาพเป็นหลัก) เพื่อป้องกันความเสี่ยง คชจ เวลาป่วยหนัก  **ถ้าต้องการลดค่าเบี้ยประกันควรพิจารณาอย่างไร???**** ให้เหมาะสมกับอายุที่มากขึ้น (เบี้ยก็จะแพงขึ้นเป็นระยะ) เนื่องจากไม่มีเงินเดือนประจำ (มีรายได้ประกันสังคม+ปันผลหุ้นโครงสร้างพื้นฐาน /ประมาณ 6-8 แสนต่อปี ใช้กันสองคน)
4.มีประกันสุขภาพประเภทไหนเหมาะกับความเสี่ยง สำหรับวัยที่เกษณียรแล้ว?? พื้นฐานร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง ออกกำลังกายเป็นระยะๆ (ตรวจสุขภาพที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติ แบบละเอียดแบบปีเว้นปี โดยฉะเพราะเวลาจะยกเลิกประกันสุขภาพจะไปตรวจ เพื่อลดความเสี่ยง)

ขอบคุณที่เข้ามอ่าน นานๆ ตั้งกระทู้ที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่