ปอร์เช่ ส่งมอบ 221,512 คัน ใน 9 เดือนแรก โตขึ้น 2% เมื่อเทียบกับปีก่อน

กระทู้ข่าว

เมื่อจบไตรมาสที่ 3 ปอร์เช่สามารถทำยอดส่งมอบรถยนต์ปอร์เช่ใหม่เป็นจำนวนเพิ่มขึ้นในภาพรวมบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชื่อดังจัดจำหน่ายรถยนต์ได้รวมทั้งสิ้นถึง 221,512 คัน ภายใน 9 เดือนแรกของปี คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว โดยภูมิภาคที่มียอดส่งมอบเพิ่มขึ้นสูงสุด คือทวีปยุโรป และประเทศเยอรมนี
 
ความต้องการรถสปอร์ตจากเมือง Zuffenhausen ประเทศเยอรมนี ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมาของปี 2022 ปอร์เช่ มียอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ถึงมือลูกค้าทั่วโลกที่ตัวเลขรวม 221,512 คัน โดยเพิ่มขึ้นคิดเป็นสัดส่วน 2 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบจากปีก่อนหน้า โดยรถสปอร์ตรุ่นยอดนิยมที่สุดเป็นรุ่นปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) เช่นเดิม
 
Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานขาย และการตลาด ของ Porsche AG กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 9 เดือนแรกของปี เราได้ลงมือบริหารจัดการตลอดจนสร้างผลงานด้วยยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ที่เพิ่มขึ้น แม้ว่าจะต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายก็ตาม แต่ปอร์เช่ยังได้รับความนิยมในฐานะแบรนด์รถยนต์ที่หรูหรา และล้ำสมัย เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ยานยนต์ของเราที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าในทุกรายละเอียด แต่ในขณะเดียวกัน เรายังต้องพิจารณาเกี่ยวกับข้อจำกัดของการจัดหาชิ้นส่วนอะไหล่ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อระยะเวลาส่งมอบรถยนต์ใหม่ให้แก่ลูกค้า” 
 
อัตราการเติบโตแบบ Double-digit ในตลาดบ้านเกิด
อัตราการเติบโตสูงสุดเกิดขึ้นในทวีปยุโรป สำหรับในตลาดบ้านเกิดประเทศเยอรมนี ปอร์เช่สามารถทำยอดจำหน่ายได้ถึง 42,204 คัน ในระหว่างเดือน มกราคม ถึง เดือนกันยายน ที่ผ่านมาโดยคิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้นถึง 11 เปอร์เซ็นต์ โดยมีลูกค้าตัดสินใจครอบครองรถยนต์ปอร์เช่คันใหม่เป็นจำนวน 20,850 คัน หรือคิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์ และในส่วนของประเทศจีน ยังคงเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดโดยปอร์เช่มียอดส่งมอบ 68,766 คัน (ลดลง 1 เปอร์เซ็นต์) เนื่องจากผลกระทบของการล็อกดาวน์เป็นระยะเวลานานหลายเดือน ด้านของทวีปอเมริกาเหนือ ปอร์เช่มีตัวเลขของยอดส่งมอบ 56,357 คัน ซึ่งลดลงเล็กน้อยเป็นเป็นสัดส่วน 4 เปอร์เซ็นต์ อันเป็นผลจากปัญหาของระบบโลจิสติกส์ที่เกิดขึ้นในช่วง        ไตรมาสแรก แต่อย่างไรก็ตาม ปอร์เช่พยายามเร่งส่งมอบรถยนต์ใหม่ในไตรมาสที่ 3 เพื่อลดระยะห่างเมื่อเปรียบเทียบกับสถิติอันแข็งแกร่งของปีที่แล้ว
 

ปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) ยนตกรรมสปอร์ตยอดนิยม
รถสปอร์ต SUV ยังคงเป็นที่ต้องการของลูกค้าในระดับสูง จากตัวเลขยอดส่งมอบ 66,769 คัน ของปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) คือสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นอย่างเด่นชัด ตามด้วย ปอร์เช่ มาคันน์ (Macan) มีตัวเลข 59,604 คัน สำหรับรถสปอร์ตระดับตำนานปอร์เช่ 911 ยังรักษาความนิยมเอาไว้ได้สม่ำเสมอที่ยอดจำหน่าย 30,611 คัน หรือคิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์ ปอร์เช่ พานาเมร่า (Panamera) มียอดส่งมอบ 25,452 คัน ทางด้านรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) ทำได้ที่ 25,073 คันซึ่งลดลง 12 เปอร์เซ็นต์ โดยมีสาเหตุจากปัญหา Supply chain ซึ่งส่งผลกระทบกับการจัดหาชิ้นส่วนอะไหล่ซึ่งปัจจัยดังกล่าวทำให้การส่งมอบรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าล่าช้าลงในขณะที่ยอดสั่งซื้อ ปอร์เช่ ไทคานน์ (Taycan) ยังคงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ลูกค้ากว่า 14,003 ราย ยังคงเลือกตัดสินใจเป็นเจ้าของรถสปอร์ต ปอร์เช่ 718 บ๊อกสเตอร์ (Boxster) และ 718 เคย์แมน (Cayman) และไตรมาสสี่ที่กำลังจะมาถึง เต็มไปด้วยสถานการณ์ที่ไม่แน่ไม่นอน และเราจำเป็นต้องยืนหยัดให้ได้ ท่ามกลางปัจจัยภายนอก และการเปลี่ยนแปลงมากมาย แต่ในขณะเดียวกัน เรากำลังรับมือกับ 3 เดือนสุดท้ายที่เหลืออยู่ของปี ซึ่งมีอุปสรรค และความท้าทายมากมายให้เราต้องแก้ไข Detlev von   Platen กล่าวทิ้งท้าย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่