เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

โดนพ่อด่าอย่างรุนแรง เพราะความคิดทางการเมืองต่างกัน

สวัสดีค่ะ อยากปรึกษาว่าเราจะแก้ไขตัวเองยังไง เพราะเราคิดว่าเราไม่สามารถแก้ไขอะไรในตัวพ่อได้อีกแล้วค่ะ

เรื่องสั้นๆมีอยู่ว่า เราวิจารณ์ดาราคนนึงที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ตอนนี้ให้แม่ฟัง แต่พ่อรับไม่ได้ หาว่าเราไปด่าเขา ไปแซะเขา แล้วก็เริ่มใช้คำหยาบด่าเรา ลุกขึ้นมาชี้หน้าด่าเราในระยะใกล้จนเราคิดว่าเราคงจะโดนตบแน่ๆ ตะคอกเรา
เพียงเพราะเราวิจารณ์ดาราคนนั้นและเราอยู่คนละฝั่งกับพ่อในเรื่องการเมือง แต่ในจุดนี้เราก็ยอมรับว่าเราเถียงเขาไม่หยุดเหมือนกัน เพราะเรามองว่าเราไม่ผิด เราไม่ได้ทำอะไรที่เสียหายต่อครอบครัว ทำไมเราจะไม่สามารถด่า หรือ วิจารณ์ใครได้ ในขณะที่พ่อของเรายังด่าดาราที่แสดงออกเรื่องการเมือง ด่านักการเมืองบางคนอย่างรุนแรง แต่เราไม่เคยไปห้าม เราปล่อยให้เขาด่าไป เพราะเรามองว่ามันเป็นสิทธิ์ของเขา แต่ทำไมพอเป็นเรา เราถึงทำบ้างไม่ได้ ?

เรามองว่าตัวเรามีสิทธิ์วิจารณ์ ตราบใดที่เราไม่ได้ไปทำร้ายร่างกายใครต่อหน้าหรือแชร์ด่าในโลกอินเตอร์เน็ตจนคนๆนั้นเสียหาย อีกอย่างคนๆนั้นคือบุคคลสาธารณะที่ใครๆก็สามารถแสดงความเห็นเกี่ยวกับตัวเขาได้อยู่แล้ว แต่พ่อเราไม่ได้มองแบบนี้และเลือกที่จะทำร้ายจิตใจของคนในบ้านและปกป้องคนอื่นที่ไม่เคยรู้จักพ่อเลยด้วยซ้ำ

เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว บ่อยครั้งจนเราคิดว่าเราควรจะเริ่มเอือมระอาและชินชากับมัน แต่ก็ไม่เคยทำได้สักที เราควรทำยังไงดีคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่