เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ADVANC ชะลอซื้อ 3BB เหตุผู้ถือหุ้น JASIF ไม่อนุมัติแก้ไขสัญญาค่าเช่าโครงข่าย

กระทู้ข่าว
ADVANC (AIS) ชะลอเข้าซื้อกิจการ 3BB หลังผู้ถือหุ้น JASIF ไม่อนุมัติแก้ไขสัญญาค่าเช่าเส้นใยแก้วนำแสง ซึ่ง ADVANCE มองว่าเป็นประเด็นสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจของ 3BB ให้สามารถแข่งขันได้ในระยะยาว
เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2565 บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ กรณีบริษัทย่อย ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด (AWN) ถือความคืบหน้าในการเข้าซื้อหุ้นบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) (TTTBB) และซื้อหน่วยลงทุนในกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน (JASIF) โดยมีเงื่อนไขบังคับก่อนจึงจะลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้น และหน่วยลงมุน 
โดยเมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2565 ที่ประชุมผ้ถือหุ้นของ JAS มีมติอนุมัติการขายหุ้น TTTBB และหน่วยลงทุน JASIF
  
ต่อมาล่าสุด เมื่อวานนี้ 18 ต.ค. ที่ประชุมผู้ถือหน่วยลงทุน JASIF มีมติอนุมัติ 

วาระที่ 1.1 ให้ JAS ขายหน่วยลงทุนในกองทุนรวม และการขายหุ้นสามัญใน TTTBB ให้แก่ AWN
 
 
แต่วาระที่ 1.2 ที่ประชุมไม่อนุมัติผ่อนผ่อนผัน และ/หรือ แก้ไขรายละเอียดบางประการที่เกี่ยวข้องกับการเช่า และค่าเช่าเส้นใยแก้วนำแสง และยกเลิกสัญญาประกันรายได้ค่าเช่า  และสัญญาให้บริการจัดหาผู้เช่าทรัพย์สิน และการเพิ่มค่าเช่าล่วงหน้าที่ TTTBB ตกลงชำระให้กองทุนรวม และแก้ไขโครงการจัดหากองทุนรวมตามที่จำเป็น เพื่อให้สอดคล้องกับมติของที่ประชุมผู้ถือหน่วยลงทุน ซึ่งรวมถึงการแก้ไขโครงการจัดการกองทุนรวม เพื่อให้กองทุนรวมสามารถคืนเงินลงทุนในจำนวนที่ไม่เกินค่าเช่าล่วงหน้าที่ TTTBB ตกลงชำระให้กองทุนรวม

ขณะที่ วาระ 1.3 ที่ประชุมอนุมัติให้ผ่อนผัน และ/หรือ  แก้ไขรายละเอียดบางประการที่เกี่ยวข้องกับสัญญาข้อตกลงดำเนินการ และยกเลิกสัญญาบัญชีธนาคาร และแก้ไขโครงการจัดการกองทุนรวมตามที่จำเป็น
 
ADVANC ระบุว่า เนื่องจากเงื่อนไขบังคับก่อนข้างต้นถือว่าไม่บรรลุโดยสมบูรณ์ และการไม่อนุมัติวาระ 1.2 เรื่องการผ่อนผัน และ/หรือ แก้ไขรายละเอียดในสัญญาเช่าถือว่าเป็นประเด็นสำคัญต่อ TTTBB ในการดำเนินธุรกิจให้แข่งขันได้อย่างยั่งยืน รวมถึงไม่สอดคล้องกับความแข็งแกร่งที่ดีขึ้นของ AIS/AWN ในฐานะสปอนเซอร์ใหม่ จึงมีนัยสำคัญต่อการตัดสินใจในการเข้าซื้อหุ้นใน TTTBB และซื้อหน่วยลงทุน JASIF

ทั้งนี้จะต้องนำมาพิจารณาใหม่อย่างถี่ถ้วนถึงความเหมาะสมในการเข้าทำธุรกรรมครั้งนี้ เมื่อบริษัทฯ มีการพิจารณาแล้วความคืบหน้าให้ทราบ

https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%AB%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99-%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%99/182839

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่