เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ปรกรณัมราชันปีศาจ God and Evil ซีรีส์จีนพากย์ไทย รักโรแมนติกแนวเทพเซียน

กระทู้สนทนา
ช่วงนี้ ซีรีส์จีน แนวเทพเซียนมาค่อนข้างเยอะเลย เนื้อหาดี ภาพสวย CG ทำได้ดี และดารานักแสดงต่างๆ ก็ทั้งหล่อ สวยทุกคนเลย วันนี้ขอแนะนำเรื่อง ปกรณัมราชันปีศาจ หรือ God and Evil ที่ตอนนี้มีพากย์ไทยแล้ว ทาง MONOMAX นะครับ
เรื่องย่อ ปกรณัมราชันปีศาจ Good and Evil

ซีรีส์ดัดแปลงจากนิยาย Bai Ling Tan ของนักเขียนอู๋อวี้ สู่ซีรีส์จีนโรแมนติก-แฟนตาซี บอกเล่าตำนานความรักของเซียนตกสวรรค์ ในอดีต ชุนฉุ่ย (กัวจวิ้นเฉิน) เทพเซียนผู้มีหน้าที่พิทักษ์แม่น้ำหวางชวน ได้ทำผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่เพียงเพราะเขาตกหลุมรักเทพธิดาสายน้ำ จนละเมิดกฎของสวรรค์ส่งผลให้ปีศาจซือเหมา (เว่ยเทียนฮ่าว) หลุดออกไปจากที่คุมขังพร้อมปีศาจอีกหลายร้อยตัว เทพสวรรค์จึงลงทัณฑ์เปลี่ยนชุนฉุ่ยให้กลายเป็นเซียนครึ่งปีศาจซุนเยา ลบความทรงจำและขับไล่ลงมายังโลกมนุษย์ให้ทำหน้าที่ควบคุมเหล่าปีศาจ ณ สระน้ำไป๋หลิง 900 ปีต่อมา เทพธิดาสายน้ำได้มาเกิดใหม่เป็นองค์หญิงแคว้นเป่ยลู่นาม หานเซิง (คังหนิง) ในระหว่างที่องค์หญิงถูกส่งให้ไปแต่งงานเชื่อมสัมพันธ์ ก็ได้หลุดเข้าไปยังสระน้ำไป๋หลิงและพบกับราชันปีศาจซุนเยา ตามกฎแล้วนางจะต้องถูกสังหารแต่ซุนเยากลับพบว่านางมีรอยประทับของบันทึกปีศาจ จึงตัดสินใจไว้ชีวิตแถมยังเก็บนางไว้เคียงข้างกาย เมื่อโชคชะตาได้นำพาให้ทั้งสองมาพบกันอีกครั้ง ความรักที่ต่างรอคอยกันหลายร้อยปีจะลงเอยเช่นไร ติดตามต่อในซีรีส์ Good and Evil ปกรณัมราชันปีศาจ [จำนวน 32 ตอน | อัปเดต 6 ตอนใหม่ทุกวันศุกร์ เวลา 10.00 น.]

ดูซีรีส์เรื่องนี้ได้ที่นี่
https://www.monomax.me/title/104032-good-and-evil.html

นักแสดง
ซุนเยา เดิมเป็นเซียนอยู่บนสวรรค์ชื่อชุนฉุ่ย มีหน้าที่ดูแลแม่น้ำหวางชวน แต่เพราะทำผิดจึงถูกเนรเทศเป็นเซียนครึ่งปีศาจที่ไร้ความทรงจำในอดีต มีหน้าที่ดูแลสระน้ำไป๋หลิง และเหล่าปีศาจที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบ นิสัยเป็นคนเย็นชาพูดน้อย แต่ที่จริงแล้วเป็นคนอบอุ่นมีความรักลึกซึ้งให้หานเซิง
หานเซิง เดิมนางเป็นเทพธิดาบนแดนสวรรค์แต่เพราะทำผิดจึงถูกลงโทษให้มาเกิดบนโลกมนุษย์ เป็นองค์หญิงจากแคว้นเป่ยลู่ที่เกิดมาพร้อมกับลางร้าย จึงถูกผู้คนในวังละเลยและดูถูก ระหว่างถูกส่งไปแต่งงานเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างแคว้น องค์หญิงหานเซิงได้หลงเข้าไปในสระน้ำไป๋หลิงและพบกับซุนเยา บุคลิกเป็นคนร่าเริง สดใส มีไหวพริบดี
ซือเหมา ปีศาจที่ถูกขังอยู่ในสระไป๋หลิง เขาหลอกล่อให้ไป๋ซานรวบรวมอายุขัยมนุษย์เพื่อเพิ่มพลังให้ตัวเองหลุดจากการคุมขัง ในอดีตเขาคือคนที่ช่วยให้ซุนเยาสร้างเทพธิดาสายน้ำที่ต่อมาคือองค์หญิงหานเซิง ทำให้ซือเหมาเองมีใจรักให้แก่หานเซิงเช่นกัน
ไป่ซานปีศาจสาวรับใช้ซุนเยา แต่เพื่อที่จะฟื้นคืนชีพให้กับคนรักที่จากไป นางจึงหลบหนีออกจากสระน้ำไป๋หลิง และรวบรวมอายุขัยของหญิงสาวชาวมนุษย์ไปให้กับซือเหมา
ปรมาจารย์ปราบปีศาจรุ่นเยาว์ เขาตามไอปีศาจจนไปพบไป่ซานและมีใจให้นางอย่างไม่รู้ตัว เขาพยายามที่จะช่วยเหลือและหาทางให้นางกลับใจเลิกทำผิด
ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก Monomax ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่