จ่อเปิดตัว All New Honda CR-V โฉมใหม่ ในไทย เครื่อง 2.0 ไฮบริด ประหยัดน้ำมันที่สุด เท่าที่เคยมีมา!

กระทู้ข่าว
จากที่ได้มีการเปิดตัว All New Honda CR-V รถยนต์แนวอเนกประสงค์ SUV โฉมใหม่ล่าสุด ในตลาดสากลไปเมื่อก่อนหน้านี้ โดยตัวรถจะมีการออกแบบที่ดูแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมด้วยมิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้น และขุมกำลังแบบใหม่ ก็ได้มีรายงานข่าวว่า ตัวรถรุ่นนี้เองนั้น กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวกันในประเทศไทยเรา ช่วงปลายปี 2022 นี้กันด้วย

สำหรับงานดีไซน์ตัวรถในบางส่วน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่น Ridgeline และ Passport จากทางค่ายเดียวกัน มีการเพิ่มความกว้าง 0.4 นิ้ว ความยาว 2.7 นิ้ว และระยะฐานล้อเพิ่มขึ้นอีก 1.6 นิ้ว รวมไปถึงการปรับตำแหน่งของเสา A ทำให้พื้นที่โดยสารภายในตัวรถนั้นกว้างขวางมากขึ้นกว่าเดิมประมาณหนึ่ง และในส่วนของระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัท ที่ปรับปรุงกันมาใหม่

ตัวรถจะมีความโดดเด่นด้วยการออกแบบกระจังหน้าขนาดใหญ่ และระบบไฟรูปแบบ LED ทั้งด้านหน้าและด้านท้ายในดีไซน์ใหม่ ในขณะที่ล้อแม็กนั้นจะมีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกัน (ตามในแต่ละรุ่น) โดยจะมีล้อแบบ 18 นิ้ว 10 ก้าน และล้อแบบ 19 นิ้ว 5 ก้าน ระบบเกียร์ CVT มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และแบบ AWD ในขณะที่งานออกแบบภายในตัวรถนั้น จะมีความคล้ายคลึงกันกับ All New Honda Civic โฉมล่าสุด มีการออกแบบแดชบอร์ดที่เรียบหรู แผงหน้าปัดดิจตอลขนาด 7 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 9 นิ้ว รองรับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย พร้อมกับเครื่องเสียงระดับพรีเมียมของ Bose 12 ตำแหน่ง

ขุมกำลังเครื่องยนต์ของตัวรถจะมีให้เลือก 2 รูปแบบคือ (อ้างอิงจากสเปคที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้)

1. เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 4 สูบ 1.5 ลิตร ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้กำลัง 190 แรงม้า และแรงบิด 243 นิวตันเมตร

2. เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร แบบไฮบริด ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลัง 204 แรงม้า และแรงบิด 335 นิวตันเมตร

ทางด้านฟีเจอร์ความปลอดภัยนั้น จะได้รับระบบ Honda Sensing แบบใหม่ ที่มีกล้องมุมกว้าง 90 องศาใหม่และเรดาร์ 120 องศา คุณสมบัติหลัก ได้แก่ ระบบแจ้งเตือนการจราจร ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน พร้อมระบบการจดจำป้ายจราจร ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันตามรถคันหน้า ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ และระบบแจ้งเตือนมุมอับ ฯลฯ

ส่วนประเทศไทยเรานั้น ได้มีการคาดการณ์ว่า อย่างเร็วสุดที่จะมีการเปิดตัว ก็คือในงาน Motor EXPO เดือน พ.ย. ปี 2022 นี้ หรืออาจจะก่อนหน้านั้นเล็กน้อย แต่ว่าตัวรถจะมีสเปคเป็นอย่างไรบ้าง รวมไปถึงรายละเอียดของตัวรถ (โดยเฉพาะในเรื่อของฟีเจอร์ต่างๆ ) จะแตกต่างไปจากเวอร์ชั่นโกบอลอย่างไร ต้องมารอติดตามกันต่อไป แต่เป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นเวอร์ชั่นไฮบริด ที่เน้นการประหยัดน้ำมันเป็นพิเศษในการใช้งานเปิดตัวด้วย

Credit : carscoops.com














แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่