[กระทู้สนทนา] คุณรู้จักรายการทีวีเก่าๆ ของช่อง ๙ ในยุคช่อง ๙ อ.ส.ม.ท. ปี ๒๕๒x - ๒๕๔๕ รายการไหนมากที่สุดช่อง ๙ ปัจจุบันออกอากาศทางระบบทีวีดิจิตอลในชื่อช่อง ๙ เอ็มคอทเอชดี ๓๐ (9 MCOT HD 30) รูปแบบรายการในตอนนี้อาจจะไม่ค่อยเน้นบันเทิงหรือไม่สู้ดีมากนักมากเหมือนในยุคช่อง 9 อ.ส.ม.ท. และโมเดิร์นไนน์เท่าไหร่นักเนื่องจากบริษัทต่างๆ ที่เคยเป็นผู้เช่าเวลารายการแต่เดิมนั้นปัจจุบันได้แยกย้ายไปทำรายการที่ช่องตัวเอง ช่องเวิร์คพ้อยท์,ช่องวันกันหมดแล้วซึ่งเป็นเคสเดียวกันกับช่อง ๓,๕ และ ๗

สำหรับรูปแบบรายการของช่องนี้ปัจจุบันส่วนใหญ่จะเน้นไปในทางการนำข่าวสารและข่าวบันเทิงมากกว่าแต่รายการประเภทสาระบันเทิงต่างๆ และโฆษณาสินค้าทางธุรกิจอาจจะพอมีอยู่บ้าง สำหรับรูปแบบและประเภทรายการทีวีของช่อง ๙ ในยุคนั้นมีเยอะแยะอีกมากมายอย่างประเภทรายการข่าว รายการสารคดี รายการเพลงและคอนเสิร์ตต่างๆ รายการเกมส์โชว์ รายการสำหรับเด็กและเยาวชน ฯลฯ เป็นต้น

นอกเหนือจากชื่อของรายการทีวีปกติที่เรารู้จักโดยทั่วไปแล้ว เช่น ช่อง ๙ การ์ตูน (9 Cartoon) โลกการ์ตูนมหาสนุก ไฮไลท์การ์ตูน ๙ ซุปเปอร์จิ๋ว ทีวีวาที ๙ ตามไปดู ไม่ลองไม่รู้ คอนเสิร์ตลืมโลก คอนเสิร์ตช่อง ๙ อ.ส.ม.ท. ปัญหาชีวิตและสุขภาพ ลุ้นข้ามโลก เกมโซน (Game Zone) ๖๐ นาทีประเทศไทย (60 Minutes Thailand) ช่อง ๗ ก็เคยมีรายการนี้อยู่นะแต่ปัจจุบันนี้ไม่มีแล้ว คืนนี้ที่ช่อง ๙ ข่าวรับอรุณ ข่าวทันโลก ละคร ฯลฯ ถ้าอย่างงั้นเรามาร่วมเม้นท์สนทนากันหน่อยครับกับหัวข้อ "คุณรู้จักรายการทีวีของช่อง ๙ ในยุคช่อง ๙ อ.ส.ม.ท. ปี ๒๕๒x - ๒๕๔๕ รายการไหนมากที่สุด" เม้นท์ชื่อรายการไหนรายการอะไรก็ได้บอกมา ๓,๔ ชื่อรายการ

ปล. ละครเก่าทางช่อง ๙ ก็เคยมีเรื่องโรงแรมผีด้วยนะครับ คือจำได้ลางๆ กับละครเรื่องนี้ ผมจำไม่ได้และไม่แน่ใจว่าฉายช่วงปีไหน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่