เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

แม่ตั้งรางวัลนำจับ 1แสนบาท ปมลูกชายถูกเผาดับ กลางโรงเรียน ไม่เชื่อทำตัวเอง


15 ต.ค. 2565  -  12:58 น.

แม่ตั้งรางวัลผู้ให้เบาะแสนำไปสู่การจับกุม 1 แสนบาท ปมลูกชายถูกเผาดับ กลางโรงเรียน เชื่อในกฎหมายไทย หาตัวคนร้ายได้

กรณีพบศพ นายธนทัต (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ที่ป่าหญ้าในโรงเรียนบ้านแห่งหนึ่ง ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นอนเสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้า บริเวณแผ่นหลังมีรอยไฟไหม้ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต โดยญาติผู้ตายระบุว่า ไม่เคยมีปัญหาบาดหมางกับใคร ทั้งนี้ ภรรยาของผู้ตาย ยังเปิดเผยด้วยว่า สามีเพิ่งกลับจากเยอรมนีพร้อมกับครอบครัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 15 ต.ค. 65 พ.ต.อ.เจตน์สฤษฎิ์ แพ่งศรีสาร ผกก. สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เผยว่า ยังไม่มีการสรุปคดีดังกล่าวว่าสาเหตุการตายคืออะไร เนื่องจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หรือ บิ๊กโจ๊ก ได้เร่งผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะสามารถนำมาประกอบพยานหลักฐานที่มี และเพิ่มน้ำหนักให้กับข้อเท็จจริงในคดีได้ โดยต้องได้ผลตรวจภายในวันที่ 21 ต.ค. 65 ทั้งนี้ได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้วถึง 20 ปาก เชื่อว่าจะปิดคดีได้ในเร็วๆนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศพของนายหมำ ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดของผู้เสียชีวิตที่ ต.เมืองฝาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ยังไม่มีกำหนดที่ชัดเจนว่าจะทำการฌาปนกิจศพในวันไหน บรรยากาศยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะนางพรทิพย์ อายุ 59 ปี ป้าผู้เสียชีวิต และเป็นคนเลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็ก ได้จุดธูปต่อหน้าศพ โดยป้ามั่นใจว่าหลานตัวเองจะไม่ได้ทำร้ายตัวเอง และอยากให้หลานมาเข้าฝันว่าใครเป็นคนกระทำ แล้วทำเพื่ออะไร

ด้าน นางพรพรรณ อายุ 55 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับทราบความคืบหน้าของคดีจากตำรวจ ซึ่งคาดว่าอยู่ในระหว่างการพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ตอนนี้ยังมั่นใจว่าลูกชายไม่ได้ทำร้ายตัวเองอย่างแน่นอน เพราะไปบ้านภรรยา จัดงานวันเกิดให้ภรรยา ยังไม่ถึง 24 ชม.แล้วมาเกิดเหตุ ยังมีการเตรียมเดินเรื่องการผ่อนผันทหาร เพราะกลับเมืองไทยไม่ได้ในช่วงโรคโควิดระบาด

ตอนนี้ได้ตั้งรางวัลจำนวนเงิน 100,000 บาท ให้กับผู้ที่ให้เบาะแสของคนร้ายจนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้ และยังจะไม่เผาร่างของลูกชายจนกว่าคดีจะคลี่คลาย และมั่นใจในกระบวนการกฎหมายของเมืองไทย
https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7317088
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่